Hết ngạt mũi trong chốc lát bằng diện chẩn

Phương pháp chữa ngạt mũi bằng diện chẩn được đánh giá là dễ thực hiện, cho hiệu quả nhanh và hoàn toàn không gây tác dụng phụ như dùng thuốc. Bệnh nhân có thể tự mình khắc phục chứng ngạt mũi tại nhà chỉ bằng một số kĩ thuật đơn giản.

Phương pháp chữa ngạt mũi bằng diện chẩn là gì?

Diện chẩn hay còn gọi là điều khiển liệu pháp là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc do giáo sư Bùi Quốc Châu sáng tạo từ năm 1980. Phương pháp này chuẩn đoán bệnh chủ yếu dựa vào các biểu hiện sức khỏe thể hiện trên khuôn mặt và dùng các kỹ thuật như day, ấn, lăn cào tác động vào một số huyệt nằm trên sơ đồ phản chiếu để khắc phục bệnh. Hiện nay phương pháp diện chẩn đang ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong việc chữa trị nhiều căn bệnh, trong đó có các bệnh lý đường hô hấp như sổ mũi, ngạt mũi, ho, viêm mũi dị ứng hay viêm xoang….

2 cách chữa ngạt mũi bằng diện chẩn được các chuyên gia khuyên dùng

  • Cách 1: 

Duỗi thẳng ngón trỏ và ngón giữa khép sát nhau rồi đặt song song từ đầu chân tóc dùng lực ấn mạnh kéo từ trán cho tới xuống thẳng hai đầu chân mày. Hoặc dùng 2 ngón tay như trên kéo dọc từ đầu chân mày lên trên trán. Thực hiện một trong hai động tác này liên tục 40 lần cho đến khi trán nóng lên lỗ mũi sẽ được thông thoáng không còn bị ngạt nữa. 

  • Cách 2:

Chị Trang chia sẻ về tình trạng bệnh của con gái
Sau nhiều năm chữa trị không thành công, chị Trang đã chuyển sang dùng thảo dược tự nhiên để điều trị viêm mũi dị ứng cho con nhỏ. Bất ngờ là con chị đã khỏi bệnh hoàn toàn và không bị tái phát trở lại.

Lấy đầu ngón tay cái day và ấn mạnh vào huyệt hợp cốc nằm trên bàn tay trái trong khoảng 2 phút. Sau đó chuyển tay và lại ấn vào huyệt hợp cốc nằm bên bàn tay phải . Khi huyệt nóng lên sẽ bớt nghẹt mũi.  Sau đó vài tiếng nếu bị nghẹt mũi trở lại cũng lặp lại động tác này.

Hai cách chữa ngạt mũi bằng diện chẩn ở trên rất đơn giản bệnh nhân nào cũng có thể tự áp dụng tại nhà. Song song với việc áp dụng phương pháp điều trị này bệnh nhân nên theo dõi diễn tiến sức khỏe của mình, nếu tình trạng ngạt mũi vẫn tiếp tục tăng nặng thì nên tới bệnh viện khám để được dùng thuốc điều trị cho dứt điểm.

Trường hợp bệnh nhân bị xổ mũi có thể áp dụng theo cách sau: Dùng ngón tay cái hoặc dụng cụ chuyên dụng ấn và đẩy mạnh vào huyệt ấn đường liên tục trong khoảng 3 phút. Sau đó lấy chút dầu khuynh diệp hoặc dầu nóng thoa vào huyệt này. Bước tiếp theo ta lại dùng 2 ngón trỏ ấn và day mạnh vào 2 huyệt nghinh hương có vị trí nằm 2 bên cánh mũi trong vòng 3 phút rồi thoa dầu vào huyệt này sẽ giúp hết sổ mũi

Bình luận (0)

Hết ngạt mũi trong chốc lát bằng diện chẩn

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.