Đừng ăn mắm tôm khi bạn mắc bệnh viêm xoang

Bạn Thái Hà- Nam Định thắc mắc:

Bác sĩ ơi,cháu bị viêm xoang thì có được ăn mắm tôm không ạ? Cháu rất thích ăn món cà pháo chấm  mắm tôm nhưng mẹ cháu cản không cho ăn với lý do là ăn vào sẽ bị đau nhức mũi và khiến bệnh nặng thêm. Ngoài ra mẹ cháu còn bắt cháu kiêng hết mấy món ruột như tôm, cua, ghẹ, mực nữa. Nhìn người khác ăn mà cháu thấy ngứa mồm ngứa miệng quá ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi bị viêm xoang có cần kiêng mắm tôm hay các thức ăn cháu vừa nêu không ạ?

Tư vấn:

Bị viêm xoang có được ăn mắm tôm không?

Chào bạn! Khi bị viêm xoang người bệnh được khuyên không nên ăn hải sản, mắm tôm, tôm, tép, ruốc…bởi những thực phẩm có tính chất gây dị ứng. Do vậy khi ăn vào nó có thể làm khởi phát bệnh hoặc khiến cho bệnh viêm xoang nặng hơn. Tại sao vậy? Điều này được giải  thích như sau:

Dùng thuốc trị viêm xoang mãi không khỏi bệnh là do bạn chưa biết đến các loại thuốc "CỰC NHẠY" chuyên gia khuyên dùng, người bệnh phản hồi tốt. THAM KHẢO NGAY!

Trong hải sản chứa rất nhiều protein rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên chúng lại chứa một vài protein “lạ” mà cơ thể không tiếp thụ được và khi ăn vào thì sẽ trở thành một kháng nguyên. Yếu tố kháng nguyên này lại kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống lại nó , chính vì thế mà gây ra phản ứng dị ứng và  giải phóng ra histamin ở bất kì cơ quan nào trong cơ thể, trong đó có đường hô hấp. Hiện tượng này có thể gây ra  các phản ứng quá mẫn như hắt hơi, sổ mũi, ngạt mũi, khó thở…hoặc làm cho bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng thêm nặng thêm nặng.

Mắm tôm hay hải sản là những thức ăn dễ gây dị ứng

Vậy trường hợp của bạn bị viêm xoang có được ăn mắm tôm không? Không phải đối tượng nào bị viêm xoang cũng cần kiêng mắm tôm hoặc hải sản bạn nhé. Bạn chỉ cần kiêng các thức ăn này nếu như có cơ địa dị ứng và bị viêm xoang do dị ứng. Trường hợp mắc bệnh vì  nguyên nhân khác thì vẫn có thể ăn uống như bình thường được bạn nhé.

Để biết cách ăn uống thích hợp khi bị viêm xoang bạn có thể tìm hiểu thêm: Bị viêm xoang cần kiêng gì?

Chúc bạn vui!

XEM THÊM :

BÀI THUỐC GIA TRUYỀN ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM XOANG CỦA DÒNG HỌ ĐỖ MINH

 

Đánh giá bài viết

Bình luận (0)

Đừng ăn mắm tôm khi bạn mắc bệnh viêm xoang

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.