Điều trị Polyp mũi bằng kỹ thuật Xâm lấn tối thiểu DNR hiệu quả không?

Cho tôi hỏi điều trị Polyp mũi bằng kỹ thuật Xâm lấn tối thiểu DNR hiệu quả không?

Tôi bị polyp mũi gần cả năm nay, lúc đầu nó chỉ là hai cục nhỏ như hạt gạo thôi nên tôi hầu như không thấy phiền phức gì về căn bệnh này. Tuy nhiên gần gây polyp ngày càng có dấu hiệu phát triển to hơn khiến tôi thường xuyên bị đau đầu, khó thở và mũi hầu như không còn ngửi thấy mùi gì. Tôi tình đi cắt polyp mũi để giải quyết dứt điểm tình trạng này nên có tìm hiểu sơ qua về một số phương pháp điều trị căn bệnh này. Nghe nói kỹ thuật  xâm lấn tối thiểu DNR là phương pháp điều trị Polyp mũi  tiên tiến nhất hiện nay. Vậy xin bác sĩ cho tôi hỏi phương pháp chữa bệnh này có hiệu quả không? Sau phẫu thuật polyp có tái phát lại không? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. ( Thái Bình -52 tuổi)

Giải đáp:

Chào bác!

Theo như bác mô tả thì tình trạng bệnh tình hiện giờ của bác khá nặng, polyp đã phát triển to gây nghẹt mũi, khó thở, đau đầu và ảnh hưởng đến khướu giác. Chính vì vậy việc phẫu thuật cắt bỏ khối polyp là điều cần thiết bởi nếu để tình trạng này tiếp tục kéo dài bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe.

Hiện nay có nhiều kỹ thuật mổ cắt polyp đang được áp dụng như cắt polyp đơn thuần, mổ quan nội soi kết hợp đốt polyp bằng lazer. Tuy nhiên các phương pháp truyền thống này đều tồn tại nhiều nhược điểm và bệnh nhân vẫn có nguy cơ tái phát bệnh sau điều trị. Chính vì vậy sự ra đời của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu DNR là một bước tiến mới giúp nâng cao hiệu quả của việc điều trị polyp mũi.


CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Điều trị Polyp mũi bằng kỹ thuật Xâm lấn tối thiểu DNR hiệu quả không?

Điều trị Polyp mũi bằng kỹ thuật Xâm lấn tối thiểu DNR được xem là cách điều trị bệnh hiệu quả  nhất hiện nay bởi nó có nhiều ưu điểm nổi bật như:

  • Phẫu thuật chính xác hơn: kỹ thuật Xâm lấn tối thiểu DNR sử dụng đầu dò có đường kính chỉ 3,5 mm đưa vào trong khoang mũi của bệnh nhân và chiếu nguồn ánh sáng lạnh tạo hiệu ứng giúp phóng to hình ảnh tổn thương trong mũi được phóng đại lên đến 500 lần. Nhờ vậy các bác sĩ sẽ thao tác kỹ thuật được chính xác hơn, đảm bảo không bỏ sót tổn thương.
  • An toàn, ít chảy máu và ít đau đớn: Máy nội soi định vị chỉ thâm nhập vào mũi với độ sâu tối đa là 2mm để cắt bỏ polyp, đồng thời sử dụng hệ thống Aetna plasma nhiệt độ thấp để đánh tan tận gốc các tế bào viêm mũi với thời gian khá nhanh nên hạn chế ảnh hưởng đến các mô lành xung quanh và bệnh nhân ít đau đớn hơn.
  • Thời gian điều trị ngắn: Trung bình thời gian điều trị cho mỗi ca bệnh chỉ kéo dài trong khoảng 20 phút
  • Thích hợp với mọi đối tượng, kể cả trẻ em
  • Tỷ lệ tái phát thấp: Trong 1000 ca bệnh thì chỉ có 1 ca bị tái phát polyp lại

Như vậy với câu hỏi của bác điều trị Polyp mũi bằng kỹ thuật Xâm lấn tối thiểu DNR hiệu quả không? thì câu trả lời là có. Mặc dù chi phí cho một ca điều trị Polyp mũi bằng kỹ thuật Xâm lấn tối thiểu DNR cao hơn nhiều so với phương pháp truyền thống, tuy nhiên lợi ích mà người bệnh nhận được về mặt sức khỏe là rất lớn. Nếu có điều kiện bác có thể tìm đến các cơ sở y tế đang ứng dụng kỹ thuật này để điều trị căn bệnh của mình.

Đánh giá bài viết

Bình luận (1)

Điều trị Polyp mũi bằng kỹ thuật Xâm lấn tối thiểu DNR hiệu quả không?

Bình luận (1)

  1. Đậu bá long Trả lời

    Đc ỡ đâu

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.