Dịch mũi có máu có phải bị ung thư không?

Thứ Bảy, 20-08-2016

Thắc mắc: 

Tôi là Nguyễn Văn Nam, 42 tuổi. Bị mắc bệnh viêm xoang mũi mãn tính nhiều năm nay nên những triệu chứng viêm xoang như chảy dịch mũi, nghẽn mũi, đau đầu …gần như xuất hiện như cơm bữa nhưng vì không mấy nghiêm trọng n ên tôi thường chịu đựng thay cho việc khám và điều trị tại bệnh viện. 

Tuy nhiên hơn 1 tuần nay tôi thấy có biểu hiện lạ, dịch mũi không chỉ có màu trắng đục, vàng đục như bình thường mà lại kèm theo dịch mũi có máu làm tôi rất hoang mang sợ biến chứng thành căn bệnh ung thư. Hàng xóm cũng có 1 người mới tử vong vì căn bệnh ung thư vòm họng nên khi xuất hiện máu trong dịch mũi làm tôi mất ăn mất ngủ lo lắng không biết dịch mũi có máu có phải bị ung thư không vậy. 

hi-mui-co-mau-trong-dich-mui-la-benh-gi

Dịch mũi có máu có phải bị ung thư không?

Chia sẻ của bác sĩ:

Chào bác, trường hợp của bác bị viêm xoang mãn tính lâu ngày mà không điều trị kịp thời nên có thể có nguy cơ gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm tắc tĩnh mạch xoang, viêm họng hạt, áp xe, viêm màng não, nhiễm trùng nặng và thậm chí là có thể gây ung thư mũi xoang. 

Theo như bác hỏi thì bị dịch mũi có máu có phải bị ung thư không? đối với dấu hiệu này chưa đủ căn cứ cụ thể để khẳng định đây là dấu hiệu viêm xoang hay chỉ là những tổn thương do biến chứng viêm xoang gây ra, nên rất khó khi đưa ra câu trả lời khi chưa thăm khám trực tiếp bệnh tình của bệnh nhân. 

Lời khuyên tốt nhất chúng tôi có thể đưa ra là bác nên tới bệnh viện lớn, tại đây có đội ngũ nhân viên bác sĩ giỏi cùng với máy móc y học hiện đại tiên tiến sẽ thực hiện những chuẩn đoán kiểm tra giúp loại bỏ bệnh một cách hiệu quả nhất. 

CHIA SẺ NỘI DUNG

2 Bình luận

  1. Năm nay em 17 tuổi, vài hôm trước tự dưng em bị đau và bị sưng nướu ở răng cấm cuối cùng bên trái 2 hôm không hết, đột nhiên sáng hôm thứ 3 sốt cao 38.6 đến 39 độ bắt đầu chảy nước mũi dạng nước lỏng liên tục, có đau cổ họng 1 tý rồi đi bệnh viện khám thì bác sĩ bảo chỉ là cảm bình thường cho thuốc về uống ngày hôm sau hạ sốt hẳn về nhiệt độ bình thường, nướu cũng không còn xưng vs đau nữa nhưng cổ lại bị đau rát hơn so với ban đầu và bắt đầu ho nhiều hơn nước mũi từ dạng nước lỏng chuyển sang dạng đặc có màu vàng xanh tối khoảng 9 giờ lại hỉ mũi thì ra chút máu ban đầu em nghĩ do hỉ mạnh và hỉ mũi nhiều nên ra máu nên cũng không bận tâm gì vì sau đó lại không hỉ ra máu nữa đến cỡ 2h rưỡi sáng đang ngủ thì giật mình tỉnh dậy do nghẹt mũi hỉ ra thì có máu đặc lẫn với nước mũi khá nhiều Nhưng chỉ bị mũi trái còn mũi phải hỉ bình thường không có máu đặc trộn lẫn. Đến gần 5:30 sáng thì hỉ không còn máu nữa nhưng tình trạng ho và đau cổ họng vẫn còn ạ kèm theo đó là cơn nhức đầu ngay thái dương , chán vs đỉnh đầu ạ
    Em đang rất hoang mang và lo lắng. Cho em hỏi tình trạng như vậy là cảm bình thường, hay viêm xoang ạ, có khả năng bị ung thư vòm họng không ạ?

Bình luận