Đau nhức hai bên má có phải do viêm xoang hàm

Thứ Bảy, 13-08-2016

Thắc mắc:

Chào mọi người, mình đang bị chứng đau nhức hai bên má không biết có phải là do mình đang mắc phải bệnh viêm xoang hàm hay không? Tại mình thấy chú hàng xóm nhà mình đi bệnh viện khám phát hiện bị viêm xoang hàm thường có một số dấu hiệu kèm theo như: đau xương hàm, đau 2 bên má, kèm theo triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi… Dạo này thời tiết lạnh mình thì lại hay bị sụt xịt lại kèm theo đau nhức hai bên má có phải do viêm xoang hàm gây ra hay không mình cũng không giám chắc. Mọi người có kinh nghiệm cho mình lời khuyên được không ạ. 

( Đỗ Thanh Duy, Quảng Nam) 

viem-xoang-ham-trieu-chung-va-mot-so-luu-y

Đau nhức hai bên má có phải do viêm xoang hàm

Giải đáp thắc mắc:

Chào bạn, đặc trưng của bệnh viêm xoang hàm đó là đau nhức hai bên má, tuy nhiên không phải trường hợp nào đau nhức hai bên vùng má cũng được cho là bị viêm xoang hàm vì vậy bạn không nên quá bi quan mà nghĩ đây là bệnh viêm xoang hàm gây ra. Để biết có phải bệnh viêm xoang hàm hay không bạn nên chú ý tới một số triệu chứng đặc trưng khác của bệnh nữa như: 

 – Nghẹt mũi: nghẹt mũi khó thở là một dấu hiệu đặc trưng của bệnh viêm xoang do tiết dịch nhiều gây bít lỗ thở cản trở đường thở tại mũi. 

 – Chảy nước mũi: Chảy dịch mũi chú ý màu của dịch thường là màu trắng lơ xanh hoặc màu vàng đậm thì đây được xem chính là do viêm gây ra. 

 – Điếc mũi: Khứu giác sẽ giảm bạn sẽ khó ngửi thấy mùi xung quanh bạn hơn. 

Ngoài ra trong một số trường hợp viêm xoang hàm còn gây đau nhức đầu, nhức mắt hoặc gây viêm xoang vùng hốc xoang khác. Vì vậy mà anh cũng như mọi người nên điều trị bệnh càng càng tốt để hạn chế viêm xoang hàm gây ra. Cần tới bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa Tai – Mũi – Họng để khám thì mới chẩn đoán chính xác mình có mắc bệnh viêm xoang hàm không anh nhé! 

⇒ Thông tin chi tiết:

♠ Viêm xoang hàm và cách điều trị

 Bệnh viêm xoang hàm ảnh hưởng đến răng như thế nào

 Bệnh viêm xoang sàng là gì?Bạn đã biết?

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận