Dấu hiệu nhận biết ung thư mũi xoang

Thứ Bảy, 07-05-2016

Ung thư mũi xoang là một căn bệnh nguy hiểm có thể đe dọa tới tính mạng người mắc phải, và cũng giống như hầu hết những căn bệnh ung thư hiện nay ung thư mũi xoang có thể điều trị khỏi nếu như được phát hiện ở giai đoạn đầu của bệnh. Vì tầm quan trong của việc phát hiện ung thư mũi xoang sớm là việc rất quan trọng quyết định nhiều trong quá trình điều trị khỏi bệnh nên những dấu hiệu nhận biết ung thư mũi xoang là kiến thức ma ai cũng nên nắm rõ. 

ung-thu-viem-xoang-mui

Dấu hiệu nhận biết ung thư mũi xoang

>>Thông tin liên quan: Những điều cần biết về bệnh ung thư xoang mũi

Các dấu hiệu nhận biết ung thư mũi xoang

1. Nghẹt mũi, khướu giác giảm

Khi khối u mũi xoang phát triển sẽ làm giảm độ nhạy của khướu giác, cũng như kích thước khối u phát triển lớn làm tắc nghẽn mũi gây nên tình trạng nghẹt mũi. Và tình trạng nghẹt mũi thường chỉ xảy ra ở bên có khối u, tuy dấu hiệu này khó mà nhận biết được bệnh ung thư mũi xoang nhưng bạn cũng nên cảnh giác với một số người này. 

2. Gây đay nhức đầu

Ung thư mũi xoang thường gây nên cơn đau đầu dữ dội không rõ nguyên nhân, tình trạng này diễn ra ở hầu hết bệnh nhân và theo thống kê thì có tới 70% người bị ung thư mũi xoang mắc phải dấu hiệu này. Dấu hiệu này là do các mô ung thư xâm nhập vào sọ, dây thần kinh và mạch máu gây thương tổn lên tế bào mô xuất hiện nên các cơn đau nhức đầu tại vùng bệnh. 

3. Chảy máu mũi

Đây là một dấu hiệu phổ biến nhất mà hầu hết bệnh nhân mắc bệnh ung thư mũi xoang đều gặp phải, máu có thể chảy từ một hoặc hai bên, nên rất dễ nhầm lẫn với bệnh chảy máu cam. Tuy nhiên nếu như dấu hiệu này thường xuyên diễn ra và ngày một nghiêm trọng hơn thì cần phân biệt rõ ràng với bệnh chảy máu cam bằng cách tới bệnh viện khám chuẩn đoán chính xác phát hiện bệnh sớm nhất. 

tre chay mau cam

4. Đau nhức các bộ phận trên mặt

Tương tự như đau đầu, đau ở trên mặt cũng là dấu hiệu nhận biết ung thư mũi xoang, đau tê ở các bộ phận trên mặt đặc biệt là má song, đau hàm, nặng đầu khi cúi xuống. 

5. Một số dấu hiệu khác như: 

Ngoài những triệu chứng chính ở trên ra thì mọi người cũng nên cảnh giác bằng một số triệu chứng khác như: ù tai, đau nhức tai, nổi hạch bạch huyết tại cổ…. 

Hầu hết những triệu triệu chứng này sẽ nặng hơn và xuất hiện nghiêm trọng hơn theo thời gian, do vậy nên khi thấy những triệu chứng này xuất hiện thì tuyệt đối không nên xem thường, hãy tới gặp bác sĩ ngay để thực hiện nhiều chuẩn đoán xét nghiệm để biết chính xác tế bào khối u đó có ác tính hay không và tìm được cách điều trị bệnh hợp lý nhất có thể. 

 Bạn có biết : Viêm xoang mạn tính lâu ngày không khỏi chính là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư mũi xoang. Vì thế hãy khám và chữa dứt điểm bệnh viêm xoang khi còn có thể. ⇒ Hãy tham khảo ngay: Thuốc chữa viêm mũi, viêm xoang hiệu quả tốt nhất

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận