Đã mắc viêm amidan mãn tính tuyệt đối không ăn những thứ này

Thứ Hai, 30-01-2017

Khi bị viêm amidan mãn tính người bệnh nên chú ý đến chế độ ăn uống của mình. Bởi có rất nhiều thực phẩm khi ăn vào sẽ gây kích thích và khiến bệnh trở nên nặng hơn. Chúng tôi sẽ liệt kê vài nhóm thực phẩm không nên ăn để người bệnh tham khảo và phòng tránh.

Bị viêm amidan mãn tính không ăn những thứ này

Nhóm 1

bi-viem-amidan-man-tinh-khong-an-nhung-thu-nay 1

Những thực phẩm chứa nhiều chất béo và nhiều dầu mỡ rất không tốt cho người bị viêm amidan. Thức ăn nhiều dầu mỡ thường gặp như đồ chiên xào, thịt mỡ, thức ăn nhanh,… ăn vào dễ sinh đờm, nóng trong người. Ngoài ra, các thức ăn chiên rán thường khô cứng, dễ cọ xát làm tổn thương cổ họng, khiến amidan dễ bị sưng viêm to hơn, làm nặng hơn các triệu chứng viêm amidan khiến bệnh càng lâu khỏi.

Nhóm 2

bi-viem-amidan-man-tinh-khong-an-nhung-thu-nay 2

Các thực phẩm cay, nóng, cứng như: Tiêu, ớt, ngũ cốc khô bởi chúng chứa nhiều chất gây kích ứng họng đồng thời các thức ăn quá cứng nếu nhai không kỹ mà nhuốt cũng vô tình làm tổn thương cổ họng.

Nhóm 3

bi-viem-amidan-man-tinh-khong-an-nhung-thu-nay 4

Những người bị bệnh viêm amidan thường tích tụ một lượng độc tố nhất định. Do đó nên kiêng ăn đồ sống và lạnh , chẳng hạn như nước đá, rau sống, nộm, gỏi … Nếu ăn các thức ăn lạnh nhiều không những làm tăng độc tố mà còn dễ gây đau bụng.

Nhóm 4

bi-viem-amidan-man-tinh-khong-an-nhung-thu-nay 5

Tránh tiêu thụ Sô cô la, nho khô, đậu phộng vì thành phần arginin trong các món này có tác dụng hỗ trợ cho… siêu vi phát triển, khiến bệnh lâu lành hơn. Ngoài ra khi bị viêm amidan không nên uống rươụ, bia, cafe, thuốc lá, nước ngọt có gas…

Lưu ý: Ngoài các loại thực phẩm ở trên, trong ăn uống người bệnh cũng không nên ăn lúc thức ăn còn nóng mà hãy để nguội bớt rồi ăn để tránh làm tổn thương cổ họng. Người bị viêm amidan mãn tính nên có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý. Uống đủ nước và bổ sung các loại vitamin có lợi cho cơ thể như vitamin E, vitamin C. Nên ăn các loại thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu hóa và đầy đủ chất dinh dưỡng như cháo, súp,.. Nên ăn các loại hoa quả, rau xanh giàu vitamin. Hằng ngày, nên đánh răng, súc miệng thật sạch, ra đường phải bịt khẩu trang.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận