Chữa viêm xoang mũi khỏi hẳn nhờ mẹo đơn giản

Thứ Ba, 26-01-2016

Bệnh viêm xoang mũi là căn bệnh rất dễ gặp trong điều kiện khí hậu tại nước ta. Khi mắc phải bệnh viêm xoang mũi thì hầu như ai cũng cảm thấy khó chịu và muốn tìm được các chữa trị bệnh hiệu quả nhất. Dưới đây là cách chữa viêm xoang mũi khỏi hẳn nhờ mẹo đơn giản mà theo kinh nghiệm dân gian thì đây là những cách chữa tốt nhất và an toàn không cần dùng thuốc mà bệnh viêm xoang mũi vẫn khỏi hẳn. Cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé các bạn! 
 
chua-tri-viem-xoang-mui-hieu-qua
Chữa viêm xoang mũi khỏi hẳn nhờ mẹo đơn giản 

 1. Chú ý hỉ mũi đúng cách

Hầu như ai bị bệnh viêm xoang thì không thể tránh khỏi triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi, tuy nhiên việc hỉ mũi để giảm cảm giác khó chịu thì bạn cũng nên hỉ mũi đúng cách tránh việc làm bệnh trầm trọng hơn. Bạn nên hỉ lần lượt từng bên mũi, hỉ một bên thì bịt kín bên kia lại sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và dịch đờm ra bên ngoài giúp mũi thông thoáng hơn. 

2. Chườm nước nóng mũi

Bạn có thể chườm nóng kết hợp với thao tác massage ấn và 2 bên sống mũi khoảng 20-30 giây lặp lại như vậy khoảng chục lần sau đó lại tiếp tục chườm nóng. Cách này giúp lưu thông vùng xoang cũng như công dụng giảm đau tức thời rất tốt và hiệu quả. Bạn làm bất cứ thời gian nào trong ngày đều được để giảm cơn đau do viêm xoang cũng như chứng nghẹt mũi có thể làm phiền tới cuộc sống của bạn bệnh một cách hiệu quả tốt nhất. 

⇒ Tham khảo : Thuốc chữa viêm mũi, viêm xoang hiệu quả tốt nhất

3. Dùng nước muối trị viêm xoang mũi 

Bạn nên rửa mũi bằng nước muối sinh lý có nồng độ muối 0,9% để loại bỏ vi khuẩn còn tồn đọng trong mũi. hoặc bằng cách tự pha nước muối trị viêm xoang mũi tại nhà bằng cách pha 1 muỗng cà phê muối với 2 cốc nước ấm và 1 ít chất bicarbonat sau đó bạn dùng 1 tay bịt mũi còn lại rồi cho xuống nước muối đã pha hít 1 hơi sao cho dung dịch nước muối trôi vào trong mũi rồi nhẹ nhang hỉ mũi ra. Thực hiện liên tục với bên còn lại và cứ như vậy lặp đi lặp lại khoảng 5 lần sẽ giúp bạn giảm ngay nghẹt mũi đơn giản nhất đó nhé! 

chua-tri-viem-xoang-meo-don-gia

4. Tắm nước nóng giúp trị viêm xoang

Đây là cách khá tiện ích khi dễ dàng khi vừa tạo cho bạn cảm giác thoải mái, thư giản mà việc hít hơi nóng trong phòng kín sẽ có tác dụng như việc xông hơi trị xoang giúp làm thông mũi, hạn chế mũi tích dịch đờm rất tốt và hiệu quả. Khi tắm bằng nước nóng banj nên hít sâu và đều đặn để tăng hiệu quả trị viêm xoang. 

5. Mẹo dùng lá ngải cứu trị viêm xoang 

Việc áp dụng lá ngải cứu trị viêm xoang đã giúp ích khá nhiều người trị bệnh viêm xoang rất hiệu quả, bằng cách rang nóng lá ngải cứu, thêm 2 thìa muối hạt to và rang thật nóng. Sau đó lấy ra cho vào một tấm khăn mỏng và dùng chườm vùng mũi, chườm từ từ tránh việc bị bỏng. Cách này sẽ giúp những dịch nhờn tồn đọng trong hốc xoang chảy ra ngoài từ đó giúp khỏi bệnh hoàn toàn. 

Đây là những cách trị viêm xoang mũi tự nhiên nên đòi hỏi bệnh nhân cần phải kiên nhẫn, duy trì thực hiện đều đặn trong 1 thời gian dài mới có thể đạt được kết quả như mong muốn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian để thực hiện hết tất cả các phương pháp trên. Vì thế, nên bạn có thể lựa chọn những các phù hợp để kiên trì thực hiện để sớm khỏi bênh. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh viêm xoang. 

⇒ Bạn đọc chia sẻ : Kinh nghiệm xương máu trong điều trị bệnh viêm xoang của tôi

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận