Chữa viêm xoang bằng phương pháp hít thổi thuốc

Có thể bạn quan tâm
Đối với một căn bệnh mãn tính, thường xuyên tái pháp như bệnh viêm xoang cần có cách xử lý phù hợp, áp dụng lâu dài mỗi khi cần thiết. Phương pháp hít, thổi thuốc rất đơn giản tuy không thể chữa bệnh tận gốc nhưng có tác dụng làm giảm các triệu chứng viêm xoang hiệu quả giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn và hạn chế tình trạng bệnh. Dưới đây là một số bài thuốc dùng theo hình thức hít, thổi thuốc đơn giản thường dùng.

CHỮA VIÊM XOANG BẰNG PHƯƠNG PHÁP HÍT THỔI THUỐC

Các bài thuốc theo phương pháp hít thổi thuốc điều trị viêm xoang

 
– Râu ngô và đương quy vĩ
 
Cách dùng: lấy khoảng 120g râu ngô phơi khô, cắt ngắn khoảng 1cm và 30g đương quy vĩ cũng cắt thành sợi nhỏ, trộn đều với nhau rồi đem bảo quản để dùng dần. Khi dùng, người bệnh lấy một lượng thuốc vào tẩu hút thuốc và hút như thuốc lạ sợi. Mỗi ngày hút 5 -7 lần, mỗi lần 2 -3 phút cho đến khi các triệu chứng giảm hẳn.
 
– Dùng hạt lạc
 
Cách dùng: cho hạt lạc vào một hộp sắt sạch đậy kín nhưng để hở một lỗ nhỏ. Cho hộp sắt lên bếp đun khi có khói bốc lên thì dùng để xông mũi. Thực hiện theo cách này mỗi ngày 1 lần và liên tục trong vòng 1 tháng sẽ có tác dụng làm thông mũi, tiêu viêm rõ rệt, phòng chống bệnh tái phát.
 
– Dùng trà xanh và muối
 
Cách dùng: lấy trà xanh pha nước nóng, cho thêm vào một chút muối rồi hút hơi từ nóng từ nước trà bốc lên. Bạn thực hiện hít một bên mũi đồng thời lấy tay bịt bên mũi còn lại, sau đó thở mạnh đẩy hơi nước ra. Làm liên tục 3-5 lần rồi sau đó đổi sang làm tương tự với bên mũi còn lại. Một ngày làm như thế 2 lần trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy, mỗi lần khoảng 10-15 phút. Vậy là chỉ cần 30 phút một ngày, lá trà đã giúp người bệnh viêm xoang các triệu chứng khó chịu.
 
– Cuống quả dứa, băng phiến, tân di hoa
 
Cách dùng: tất cả các nguyên liệu dùng với lượng bằng nhau đem tán thành bột, trộn đều rồi bảo quản để dùng dần. Mỗi khi bệnh tái phát, người bệnh lấy một lượng thuốc nhỏ thổi vào mũi, thực hiện đều đặn vào buổi sáng, trưa và tối mỗi ngày sẽ cho hiệu quả thông mũi rất tốt.
 
– Dùng vỏ quả vải
 
Cách dùng: bạn sấy khô vỏ quả vải, nghiền thành bột mịn rồi dùng để hít vào mũi 2 lần/ngày. Thực hiện liên tục trong khoảng tuần sẽ nhận thấy chuyển biến tích cực. Các triệu chứng của bệnh viêm xoang sẽ giảm đi rõ rệt.
 
CHIA SẺ NỘI DUNG

Hiện nay, có rất nhiều độc giả liên hệ tới Chuyên trang có nhu cầu muốn được tư vấn về tình trạng bệnh của mình. Chúng tôi đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông) và bác sĩ đã đồng ý tiếp nhận các câu hỏi, thắc mắc của độc giả cần được giải đáp.Liên hệ ngay với Bác sĩ Lê Thị Phương để được lắng nghe và tư vấn trực tiếp.

Bình luận