Chữa viêm xoang bằng lông nhím hiệu quả không?

THẮC MẮC:

Bác sĩ cho tôi hỏi cách chữa viêm xoang bằng lông nhím có hiệu quả không? Tôi nghe nhiều người nói lông nhím có tác dụng chữa bệnh rất hiệu nghiệm. Có người bị ngộ độc nặng bệnh viện trả về vậy mà dùng lông nhím lại chữa được. Nghe nói đem lông nhím sao vàng rồi tán thành bột mịn, sau đó thổi bột lông nhím vào mũi hay tai chữa bệnh viêm xoang mũi hay viêm tai giữa rất hiệu nghiệm. Tôi bị viêm xoang mũi mạn tính 3 năm nay thì dùng cách này có khỏi không? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

(Nguyễn Thị Bé, Bình Dương)

chua-viem-xoang-bang-long-nhim-hieu-qua-khong

GIẢI ĐÁP:

Chào chị, cảm ơn chị đã chia sẻ thắc mắc của mình với bacsiviemmuiviemxoang.com!

Viêm xoang là căn bệnh mạn tính gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của nhiều người. Vì vậy, làm cách nào để điều trị bệnh viêm xoang dứt điểm là quan tâm của rất nhiều bệnh nhân. Ngoài phương pháp điều trị bằng thuốc Tây y, nhiều người bệnh lại khá tin tưởng vào các bài thuốc dân gian và áp dụng hết bài thuốc này đến bài thuốc khác với mong muốn thoát khỏi bệnh viêm xoang. Tuy nhiên, không phải bài thuốc chữa viêm xoang nào cũng phù hợp với tình trạng bệnh của hầu hết tất cả mọi người và phát huy tác dụng như chúng ta mong đợi. 

Vậy chữa viêm xoang bằng lông nhím hiệu quả không?

Trong các tài liệu y học, lông nhím còn được gọi là hào mao chư thích, có vị cay, tính ấm với tác dụng hành khí, chỉ thống, giải độc, cầm máu, thường được sử dụng trong các trường hợp trúng độc nặng, xuất huyết lâm sàng ở miệng, mắt, mũi hay tai… Dân gian cũng sử dụng lông nhím để chữa viêm tai giữa mang đến nhiều kết quả rất khả quan.

Tuy nhiên, vẫn chưa có tài liệu hay công trình nghiên cứu nào đề cập đến hay công nhận hiệu quả của cách chữa viêm xoang bằng lông nhím. Vì vậy, để tránh những biến chứng nguy hiểm không thể lường trước, bạn không nên áp dụng cách chữa viêm xoang bằng lông nhím. Tốt nhất, bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp, khắc phục bệnh viêm xoang một cách hiệu quả nhé.

Chúc bạn sớm hồi phục!

Thông tin hữu ích cho bạn

Đánh giá bài viết

Bình luận (0)

Chữa viêm xoang bằng lông nhím hiệu quả không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.