Từng đốt viêm họng hạt nhưng không khỏi, mẹ bầu an toàn dứt bệnh chỉ sau 3 tháng

Tôi từng bị viêm họng hạt rất đau nhức khó chịu nên đã đi đốt. Thật trớ trêu khi bệnh tái phát đúng lúc mang bầu bé đầu tiên. Cứ tưởng ông trời bất công, vì cho bệnh phát vào thời điểm nhạy cảm, khó điều trị bằng thủ thuật và thuốc. Nhưng đúng là trong cái rủi có cái may. Cuối cùng tôi cũng tìm được phương pháp loại bỏ viêm họng hạt an toàn, lành tính và toàn diện.

(Nguyễn Phương Thảo, Thạch Thất, Hà Nội)

Viêm họng hạt khi mang thai khiến tôi bất an, lo lắng đủ đường

Trong thai kỳ, chị em nào cũng vô cùng cẩn trọng, giữ gìn để mong con lớn lên khỏe mạnh nhất. Với tôi thì chuyện này lại càng quan trọng bởi vì vợ chồng khó khăn lắm mới có em bé. 

Cơ thể khá yếu nên tôi đã xin nghỉ việc để ở nhà dưỡng thai. Nhưng thật không may, đúng vào tháng thứ 3 của thai kỳ, họng bắt đầu khó chịu. Đi soi họng, bác sĩ bảo có dấu hiệu hạt mọc trở lại. Đây quả thực là một tin sét đánh đối với tôi, nhất là khi đang mang bầu như thế. Bởi vì tôi hiểu rõ viêm họng hạt là như thế nào… Tôi từng đốt họng cách đó 3 năm…

Tôi luôn cầu mong hạt nổi lên chỉ là nhất thời để chống lại vi khuẩn. Ngày nào cũng đánh răng 2 lần và súc miệng nước muối. Thế nhưng nỗi lo của tôi không vơi đi vì thực sự tôi đã bị viêm họng hạt tái phát.

Khi đã có con chị Thảo chia sẻ lại hành trình chữa viêm họng khi mang thai của mình
Khi đã có con chị Thảo chia sẻ lại hành trình chữa viêm họng khi mang thai của mình

Đến tháng thứ 4 của thai kỳ, các hạt phát triển hơn, chúng khiến cổ họng cực kỳ khó chịu, giống như mắc phải dây phanh trong họng vậy. Tôi bắt đầu có những cơn ho và có đờm nhầy hơi đặc… Đi khám bác sĩ cho thuốc kháng sinh về uống nhưng chỉ đỡ được 1 thời gian ngắn. Sau đó 2 tháng lại thấy họng khó chịu.

Cứ dùng kháng sinh mãi cũng không phải là cách. Vì tôi đã bị nhờn kháng sinh 2 lần, bác sĩ phải đổi thuốc liên tục. Mà khổ cái, bị viêm họng hạt mình không ăn được mấy, phải ăn cháo thường xuyên nên mang bầu mà còn gầy hơn cả lúc con gái. Lúc đấy không chỉ tôi mà cả hai bên gia đình đều lo bé trong bụng không đủ chất để phát triển. Khổ nhất là chồng, lặn lội mua hàng đống thứ về cho vợ tẩm bổ nhưng tôi đều không ăn được. Nhìn anh lo mà tôi trách bản thân ghê gớm.

Không thể để mọi chuyện tồi tệ kéo dài mãi được, tôi đã lục tung cả google để hiểu về căn bệnh này mong tìm được cách chữa an toàn và triệt để hơn. Tôi thực sự sợ hãi khi biết rằng phụ nữ có thai mắc viêm họng hạt dễ gặp biến chứng như bị áp xe, có thể bị viêm xoang, viêm thanh quản. Điều đáng lo hơn là thai nhi có thể bị dị tật, thậm chí thai có thể bị sảy do viêm nhiễm nặng hoặc ho nhiều.

Bác sĩ Lê Phương- Giám đốc chuyên môn CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102
Bác sĩ Lê Phương- Giám đốc chuyên môn CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Khó khăn lắm mới mang bầu, tôi không thể để con gặp bất cứ bất trắc gì. Vì vậy tôi tìm đến các hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm của mẹ bầu để tham khảo kinh nghiệm. Thật may có một chị đã giới thiệu đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 gặp bác sĩ Phương. Hành trình chữa bệnh của tôi bắt đầu chuyển hướng từ đây.

Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng hạt an toàn, xóa tan nỗi lo mất con

Sau khi được chị bầu chia sẻ nhiệt tình, tôi đã cùng chồng đến trực tiếp Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 để khám bệnh. Bác sĩ Phương là người khám và điều trị cho tôi. Bác sĩ hỏi bệnh rất kỹ và sau đó bắt mạch cho tôi. Tưởng thế là xong, ai ngờ tôi còn được chỉ định đi xét nghiệm máu và soi họng. Tôi chưa từng nghĩ cơ sở điều trị bằng thuốc YHCT này lại có cả các dịch vụ hiện đại như vậy. Nghe bác sĩ nói xong tôi mới biết đây là một khâu quan trọng trong phương pháp Đông y có biện chứng của Bệnh viện. 

Nghe tên phương pháp thì có vẻ lạ lẫm nhưng nghe bác sĩ giải thích thì thấy đây đúng là phương pháp cần thiết và tối ưu. Đông y có biện chứng thực chất là sử dụng cách chữa bệnh của Đông y dựa trên sự hỗ trợ, chứng minh, đánh giá từ Y học hiện đại. Ở Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, thuốc YHCT sẽ được kê đơn sau khi có các chẩn đoán cụ thể của YHHĐ. Sau các giai đoạn điều trị YHHĐ cũng sẽ kiểm tra, đánh giá lại hiệu quả của thuốc YHCT, từ đó có sự điều chỉnh khi cần thiết. 

Khi đã hiểu về phương pháp tôi cảm thấy rất yên tâm và tin tưởng đối với Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102. Ít nhất dù có khỏi hay không thì tôi cũng sẽ phát hiện được sớm để có hướng điều trị phù hợp chứ không dùng thuốc triền miên trong sự hoang mang không biết mình có hợp thuốc không nữa. 

Sau khi có các chẩn đoán từ Đông, Tây y, bác sĩ kết luận tôi bị viêm họng hạt mãn tính chủ yếu do phế nhiệt, chính khí suy yếu. Bác sĩ chỉ định tôi dùng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang để xử lý viêm họng hạt. Phác đồ điều trị được áp dụng cho trường hợp của tôi gồm 3 giai đoạn:

Phác đồ chữa viêm họng 3 giai đoạn hiệu quả TOÀN DIỆN từ Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Phác đồ chữa viêm họng 3 giai đoạn hiệu quả TOÀN DIỆN từ Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Lý giải về phác đồ này, bác sĩ Phương cho biết viêm họng hạt là bệnh dai dẳng, muốn xử lý tốt bệnh thì cần chữa cả triệu chứng, căn nguyên và có biện pháp dự phòng tái phát. Phác đồ viêm họng Quân Dân từ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang  đáp ứng được cả 3 mục tiêu điều trị này:

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng 

Bác sĩ Phương nói rằng, ngay từ 2 tuần đầu và chậm nhất là 1 tháng, bài thuốc sẽ tập trung cải thiện các triệu chứng bệnh như viêm họng, đau rát họng, vướng họng, nhiều đờm, sốt, ho. Bởi vì khi mang thai, triệu chứng viêm họng dai dẳng sẽ ảnh hưởng đến khả năng ăn uống, gây khó chịu và ảnh hưởng đến tinh thần bệnh nhân nhiều. 

Cải thiện triệu chứng sẽ giúp thể trạng của tôi tốt lên, việc điều trị căn nguyên ở giai đoạn sau sẽ nhanh chóng hơn, cơ thể đáp ứng thuốc tốt hơn. Chứ không như nhiều bài thuốc YHCT, thuốc Đông y hiện nay thường ít chú trọng xử lý triệu chứng ở giai đoạn đầu, khiến người bệnh bị khó chịu. Đang mang bầu mà suốt ngày đau họng, khó ăn uống, ho, mất ngủ, người mệt mỏi thì còn gì kinh khủng hơn. 

Giai đoạn 2: Điều trị toàn bộ căn nguyên

Bác sĩ Phương nói rằng muốn khỏi được viêm họng hạt thì phải trị bệnh tận gốc. Mà bệnh viêm họng hạt xuất hiện do sự kết hợp của cả yếu tố bên trong và bên ngoài cơ thể. Nguyên nhân bên trong do tạng phủ tổn thương, chức năng suy yếu khiến cho sức đề kháng suy giảm. Khi đó các yếu tố bên ngoài như hàn, thấp, táo, nhiệt, vi khuẩn, virus dễ dàng xâm nhập gây bệnh.

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang sẽ được điều chỉnh theo cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ, xử lý cả nguyên nhân gây bệnh bên trong và bên ngoài cơ thể. Bác sĩ cho biết bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang có tác dụng thanh phế, dưỡng phế, khôi phục chức năng và bồi bổ can, phế, thận, tỳ nhằm tăng cường sức đề kháng. Từ đó cơ thể sẽ có đủ nội lực để loại trừ các căn nguyên gây bệnh cả bên trong và bên ngoài cơ thể, xử lý nhanh chóng viêm họng hạt.

Giai đoạn 3: Điều trị dự phòng

Giai đoạn này, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang sẽ được điều chỉnh thành phần theo nguyên tắc Bổ chính để bồi bổ chính khí, nâng cao thể trạng cho phụ nữ có thai.

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, điều trị dự phòng là giai đoạn quan trọng, giúp phụ nữ có thai có thể ổn định lại huyết khí, nâng cao chính khí, sức đề kháng, thiết lập lại hệ thống miễn dịch. Bởi vì sức đề kháng tốt mới có thể ngăn ngừa được các tác nhân có hại từ môi trường xâm nhập. Một khi hệ thống tự phòng vệ suy yếu thì viêm họng hạt và nhiều bệnh lý trong thai kỳ khác cũng sẽ dễ dàng tấn công. 

Tác dụng “bổ” của Thanh Hầu Bổ Phế Thang sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, giúp phụ nữ mang thai ăn ngủ tốt hơn. Bác sĩ Phương cho biết, đối với trường hợp đang mang thai như tôi, thành phần bài thuốc sẽ được bổ sung thêm một số vị thuốc giúp an thai và giúp tăng cường chức năng Phế và Thận. Nhờ đó tôi sẽ khỏi triệt để hơn, đồng thời an thai, tránh được cảm cúm, sổ mũi, ốm vặt và nhiều vấn đề sức khỏe khác trong thai kỳ. 

Tùy theo tình trạng thực tế của bệnh nhân, phác đồ có thể được điều chỉnh cho phù hợp.

Bác sĩ còn cho biết thêm, Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và ứng dụng hiệu quả trong suốt gần 10 năm. Hơn 20000 bệnh nhân viêm họng, viêm hầu họng đã sử dụng và khỏi hẳn viêm họng hạt:

Hiệu quả thực tế của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Hiệu quả thực tế của bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Hai vợ chồng tôi cùng nghe bác sĩ tư vấn thì cũng thấy xuôi xuôi nhưng vẫn lăn tăn về độ an toàn của bài thuốc đối với thai nhi. Hỏi bác sĩ mới biết, Bài thuốc chữa viêm họng Quân Dân 102 có nhiều yếu tố giúp khẳng định chất lượng và độ an toàn:

 • Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được kết hợp THEO TỈ LỆ VÀNG từ nhiều loại thảo dược. Các vị thuốc hỗ trợ lẫn nhau, vừa làm tăng dược tính của thuốc vừa triệt tiêu độc tính. 
 • Bài thuốc đã được phân tích dược tính, kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn nên rất an toàn khi đi vào cơ thể.
 • Thảo dược chất lượng: Nguồn dược liệu được sử dụng đều là thuốc nam nên đặc biệt lành tính với cơ địa người Việt. Bên cạnh đó bác sĩ cũng cho biết thêm, thảo dược được sử dụng trong bài thuốc đều được thu hái từ các vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO, đảm bảo chất lượng và độ an toàn.

Bác sĩ nói sử dụng thuốc thời gian dài cũng không gây tác dụng phụ hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi bởi vì thuốc sẽ được gia giảm cho phù hợp với cơ địa của tôi. Nghe vậy tôi cảm thấy an tâm hơn hẳn.

Vườn trồng thảo dược sạch của trung tâm
Vườn trồng thảo dược sạch của trung tâm

Nghe bác sĩ chia sẻ như vậy, hai vợ chồng tôi ưng lắm. Cuối cùng cũng tìm được giải pháp chữa viêm họng hạt an toàn. Vì vậy chúng tôi ngay lập tức đặt mua thuốc. Chúng tôi thực sự bất ngờ vì bác sĩ bảo Trung tâm có dịch vụ sắc thuốc sẵn. Thuốc sắc xong được đóng thành từng túi nhỏ rất tiện lợi, dễ bảo quản trong ngăn mát. Khi uống tôi chỉ việc lấy ra hâm lại cho nóng.

Lúc uống thuốc, tôi nhận thấy vị thuốc không quá đắng như những hình dung về vị thuốc Đông y trước đây. Thuốc thơm mùi thảo dược, vị thanh, hơi ngọt sau khi nuốt.

Dùng Bài thuốc chữa viêm họng hạt Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 được 3 tuần, cổ họng có đỡ  đau nhức và vướng víu hẳn, đờm tiết ra cũng ít dần. Vì thế tôi kiên trì dùng thuốc thêm 3 tháng nữa. Sau 4 tháng uống thuốc và kiêng khem đúng như bác sĩ dặn, các hạt trong họng đã lặn đi. Lúc soi họng bác sĩ thông báo khỏi bệnh mà mừng rơi nước mắt.

Nhờ Thanh hầu bổ phế thang tôi đã bảo vệ được bảo bối
Nhờ Thanh hầu bổ phế thang tôi đã bảo vệ được bảo bối

Còn một điểm nữa khiến tôi ấn tượng tôi được siêu âm kiểm tra tình hình sức khỏe thai nhi trước điều trị và sau từng giai đoạn chữa trị. Nhờ thế mà tôi có thể biết được mình chữa bệnh có hiệu quả không, con trong bụng có khỏe không. Thực sự đây là một ưu điểm rất mới mẻ, nổi bật so với những nơi tôi từng chữa trị.

Không thể tin được là sau 4 tháng tôi có thể khỏi bệnh và những nỗ lực để bảo vệ “bảo bối trong bụng” cũng cho kết quả như mong đợi. Tôi thực sự rất biết ơn các bác sĩ, nhất là bác sĩ Phương. Trong quá trình dùng thuốc ở nhà, bác sĩ vẫn thường gọi điện hỏi thăm sau mỗi đợt dùng thuốc. Nhờ vậy tôi đã kiên trì hoàn thành được các liệu trình chữa trị trọn vẹn nhất.

Bây giờ bé đã ra đời và được 2 tuổi rồi. Cả hai mẹ con đều khỏe mạnh, đặc biệt cổ họng chưa có dấu hiệu bị lại. Đây là thực sự là kết quả vượt ngoài mong đợi.

Đã trải qua bệnh viêm họng hạt nên tôi hiểu chị em cảm thấy thế nào. Vì vậy tôi chia sẻ câu chuyện của mình ở đây mong rằng sẽ giúp ích cho các chị em. Nếu chị em nào cũng muốn đến Bệnh viện khám thì tham khảo thêm thông tin liên hệ dưới đây nhé. Mong chị em sớm khỏi bệnh!

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:

Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN

Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Những SAI LẦM thường gặp khi chữa viêm họng và cách xử lý bệnh “MỘT ĐI KHÔNG TRỞ LẠI”

BÍ QUYẾT thoát khỏi viêm họng SAU 3 THÁNG của thầy giáo vùng cao

Ẩn

Bình luận (100)

Từng đốt viêm họng hạt nhưng không khỏi, mẹ bầu an toàn dứt bệnh chỉ sau 3 tháng

Bình luận (100)

 1. Khánh Huyền Trả lời

  Bà bầu dùng thanh hầu bổ phế thang chữa viêm họng là chuẩn đó mn. trước e gái mình mang thai tháng t5 thì bị viêm họng, ho dữ dội, mà lúc ý sợ k dám uống ks. Mình có tìm trên mạng thấy bài thuốc của trung tâm nên đưa e tới khám luôn. May mắn hợp thầy hợp thuốc dùng có mấy thang là khỏi đó. Mà thuốc dễ uống lắm, k gây nôn trớ gì đâu.
  mình có thấy mấy bài báo ns về bài thuốc này đề ns thuốc dùng được cho bà bầu, mn tham khảo xem sao.
  http://www.tapchidongy.org/chua-viem-hong-man-tinh-trung-tam-thua-ke-dong-y-viet-nam-bac-si-nao-tot.html
  http://www.tapchiyhoccotruyen.com/chua-ho-cho-tre-o-trung-tam-thua-ke-va-ung-dung-dong-y-viet-nam-co-tot-khong.html

 2. Trinh Lê Trả lời

  Chị gái em đang bầu 23 tuần, bị viêm họng mủ muốn điều trị bằng thuốc thanh hầu bổ phế thang. Hồi đó đi khám e đưa bà ý đi. Bác sĩ ở trugn tâm nhiệt tình lắm. bắt mạch, kê đơn cẩn thận. mà bác sĩ còn thêm vài thành phần vào thuốc để an thai nữa nên yên tâm lắm.
  Mình lướt gg cũng thấy có nhiều bài báo nói về bài thuốc này. ai quan tâm thì đọc thêm nhé
  https://dongybonphuong.com/bai-thuoc-chua-benh-viem-amidan-man-tinh/

  1. Thủy Trần Trả lời

   Ôi em cũng bị bệnh gần 2 tháng đây, cũng đang chết dở vì chưa biết làm thế nào cả. May đọc được bài chia sẻ này chứ em cày nát hết mất trang tìm kiếm rồi mà chưa gặp ai giống trường hợp của em cả. Mai e sẽ nhờ chồng đưa tới trung tâm khám luôn. Thanks ad nhiều!!!!

 3. Hoàng Linh Trả lời

  E thì đúng hôm đi chụp ảnh cưới thì lại gặp hôm gặp mưa, dính có mấy hạt mưa thôi mà về cảm rồi ốm, lúc đấy cũng bầu 3 tháng rồi. Đi chụp ảnh cưới về thì đầu tiên là ho, sau là viêm họng sốt đùng đùng, người như kiểu mê sảng đi ấy. Chông em đi làm, mẹ chồng đưa vào viện thì bác sĩ cũng cho thuốc hạ sốt xong rồi thì nằm viện nguyên 1 tuần không khỏi. Mà em còn nghén nặng nữa cơ, vào bệnh viện đủ thứ mùi cứ thế là nôn, không ăn được gì xong nôn kể lại thì buồn cười nhưng vừa nôn vừa ho em đái cả ra quần. Em ốm mà nhà neo người thế thành ra chồng lại phải nghỉ việc ở nhà chăm vì mẹ chồng em còn ở nhà trông con cho a trai chồng.
  Có cái bác đến thăm người ốm thấy thế thương quá mới mách cho thanh hầu bổ phế thang của trung tâm đông y việt nam ngay gần nhà bác ấy. Em xin ra viện xong chồng chở đi mua thuốc, thuốc của trung tâm dễ uống, k đắng chát như nhiều loại thuốc đông y khác đâu. E dùng mấy thang là khỏi. May quá. Chị nào k may bị viêm họng có thể tham khảo nhé.

 4. Bích Liên Trả lời

  Các chị các mẹ ơi cho em hỏi chút là bà bầu 3 tháng đầu mới hay bị viêm họng, niêm mạc họng dễ bị kích ứng với viêm lắm, có khi chỉ hít phải 1 hơi thuốc lá xong ngứa họng ngứa cổ về cũng có thể thành viêm được thì phải uống bao lâu mới đỡ được ạ. Em tập đầu nên còn nhiều bỡ ngỡ, chả biết hỏi ai cả

  1. Nhung Trả lời

   B liên hệ với bác sĩ phương của trung tâm đông y xem sao, bác sĩ chữa bệnh mát tay lắm, chữa 10 thì 9 khỏi. Dùng thuốc của trung tâm cho dứt điểm đi chứ bầu bí mà để bệnh cũng k ổn.

 5. Thu Nga Trả lời

  E đang bầu bí lại chả đến gặp trực tiếp bác sĩ thì phải làm sao nhỉ, nghén đến nỗi sợ ra đường vì động tí là ghê cổ buồn nôn? kb trung tâm có khám bệnh từ xa k nhỉ.

  1. Hằng Trả lời

   có đấy b, bác sĩ chẩn bệnh trực tuyến, nếu lấy thuốc thì trung tâm gửi qua đường bưu điện, b liên hệ với trung tâm để biết thêm thông tin xem sao.

 6. Thương Nguyên Trả lời

  Chia sẻ cùng mn vì bản thân em cũng khổ sở khi mang thai, lúc đấy mang thai lần đầu mà đọc nhiều bài báo không chính thống nên sợ chả dám tìm hiểu uống 1 loại thuốc gì. Quãng thời gian mang thai chỉ toàn ốm với đau. Mà không biết là thuốc này dùng được cho bà bầu, có dùng được cho phụ nữ đang cho con bú không nhỉ?

  1. Mai Chi Trả lời

   Dùng ổn b nhé, thuốc của trung tâm có nguồn gốc từ vườn thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP-WHO nên yên tâm lắm, k chứa hóa chất, chất bảo quản hay tạp chất gì đâu. An toàn cho bà bầu, trẻ em nhé.

 7. Bích Phượng Trả lời

  em 28 tuổi mang thai lần đầu, con em đang được 18 tuần rưỡi. em bị viêm họng hạt, lại cả bị ngứa mũi hắt xì có chảy nước mũi, em đi khám có mua và uống 7 ngày thuốc nhưng k đỡ, giờ em đang ngậm chanh muối và ăn cả hẹ hấp mật ong cho lành vì sợ uống thuốc nhiều ảnh hưởng đến con. k biết e có dùng được bài thuốc như nvat trong bài k nhỉ.

  1. Khánh Linh Trả lời

   Viêm họng hạt là do viêm họng mãn tính mà thành, trước đó chắc chị cũng bị viêm họng nhiều lần rồi chứ ít người tự nhiên viêm họng hạt lắm. Bị họng hạt khó điều trị hơn các loại khác luôn ấy vì nó là kiểu biến thể đi rồi, chị phải cố tránh thuốc lá nhé, tránh xa các khu vực có khói thuốc, bụi bặm, khí xăng dầu nữa. Tham khảo bài thuốc của trung trâm tk và ứng dụng đông y việt nam xem sao. mình có đọc báo thấy nhiều người khỏi bệnh r đó.

 8. Na Phạm Trả lời

  E cũng mới đọc được bài chia sẻ của 1 bạn bị viêm họng hạt mãn tính. có thấy 1 câu cực tâm đắc là ngoài hợp thầy hợp thuốc thì còn phải đúng thời điểm nữa. Có bệnh thì nên đi khám rồi chữa sớm chứ cứ để đến khi bệnh nặng, mãn tính rồi thì chữa vừa lâu, vừa tốn tiền mà chưa chắc đã khỏi hẳn được. Đúng kiểu đúng người nhưng mà sai thời điểm thì không ăn thua. Em cũng là 1 kiểu đấy, gặp đúng bác sĩ Lê Phương và bài thuốc thanh hầu bổ phế thang nên khỏi bệnh, k ảnh hưởng tới con.

 9. quỳnh Trả lời

  Em bị viêm họng mới li kỳ, đi khám bác sĩ yêu cầu làm kháng sinh đồ, lấy dịch họng mang đi kiểm tra xong rồi cho kháng sinh uống, rõ đã làm ks đồ mà uống thuốc bs kê vẫn không khỏi???? Em bị ho với sốt thì vẫn uống para cho đỡ sốt, nhiều khi ho em còn hỏi chồng em có sợ ho tụt con ra không, ho nổ cổ, ho đến vãi đ’ ra là có thật các mẹ ạ.Ngày ngày ngoài thuốc bổ, sữa, nước ca thì còn thêm combo thuốc, siro hung chanh cho đỡ rát họng, súc miệng nước muối ngày 5 lần. Không biết là nạp bao nhiêu thứ vào người mà vẫn không ăn thua nên em mặc kệ, đâu hơn 3 tuần thì khỏi, kiểu nó thi thoảng vẫn ho hung hắng, ngứa cổ nhưng hết sốt ấy. Tưởng thế là yên ai dè 2 tuần sau lại ho như cuốc, lại đi viện lại thuốc, may mà lần lần thuốc có hiệu quả. Giờ em đang ngồi gõ cái này thì chắc các mẹ cũng hiểu là em lại đang bị tái phát rồi đúng không ạ???? Em đau khổ quá mà, may đi kiểm tra con em nó vẫn phát triển bình thường, cân nặng tăng đều không thì em căng thẳng lo lắng chết mất. Giờ mà dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang có được k mn

  1. Giang Hoàng Trả lời

   Bạn gọi điện cho bs gặp luôn bs rồi đặt lịch đến khám xem sao, bạn bầu bnhiu tuần rồi mà thấy ôm suốt thế, cố hạn chế uống kháng sinh bạn ạ, dù có được dùng cho bà bầu thì cũng ko an toàn 100% đâu

 10. Diên An Trả lời

  Các mẹ bầu mà thấy các triệu chứng viêm họng, viêm mũi phải hết sức cẩn thận với cúm rubella. Dính virut này có thể gây sảy thai, thai chết lưu, sinh non, điếc câm bẩm sinh, con sinh ra dễ bị viêm phổi lắm. Em thấy sụt sịt cúm 1 cái lo ơi là lo vì trước đấy em không tiêm phòng đượcy, đến lúc biết chỉ là cảm với viêm họng thông thường mới đỡ lo.

 11. Vũ Đặng Trả lời

  Đúng là gặp thầy gặp thuốc, cùng là viêm họng nhưng người bt chỉ 4-5 hôm là khỏi, bầu bí vào cứ cả chục ngày vẫn sut sịt. Em uống thuốc của nhà thuốc thanh hầu bổ phế thang được 20 ngày rồi, cũng đỡ nhiều lắm nhưng chưa khỏi hẳn, vẫn ngứa rát cổ và ho, hôm em lấy thuốc cùng 1 chị đến lấy thuốc tháng t2, uống 1 tháng mà họng đã hết sưng đỏ, ho đỡ đến 7-80 % rồi.

 12. Hải Chuyền Trả lời

  k bít ầu mấy tháng thì có thể uống thuốc được vậy nhỉ? e bầu tháng thứ 5 rồi mà giờ cổ đang sưng hết cả lên, nói không nói được, ăn không ăn được. mọi ngày thì ngày 5-6 bữa, đau họng, người mệt đến sữa còn phải cố mới nuốt đc, muốn ăn vì sợ con ko tăng cân mà nuốt không nổi.

  1. Bảo Linh Trả lời

   Bầu sau 3 tháng đầu là uống được rồi nhé, 3 tháng đầu thì dù sao vẫn nên kiêng, cái tầm này chị em mình cơ thể yếu, sức để kháng không có nên là ra đường phải hết sức cẩn thận, khẩu trang đầy đủ, tránh nơi đông người chứ không dễ bị lây lắm. Bầu mà ở gần thì nên đến trực tiếp chị ạ, em gọi điện thì bác sĩ nói em đến trực tiếp bác sĩ bắt mạch cho nữa. Em đến đúng hôm mấy bà bầu ngồi chờ, mọi người còn trêu nhau bảo nhìn tưởng vào nhầm phòng khám thai.

 13. Liên trần Trả lời

  thuốc của trung tâm có cần đun sắc các thứ k vậy mn, e thấy nhiều nơi thuốc đông y họ bào chế dạng cao tiện lợi lắm. k mất thời gian, công sức đun sắc mấy đâu

 14. Hồng Vy Trả lời

  Các mẹ ơi đang bầu mà ho rát họng ngạt mũi đau đầu sốt sốt thì phải làm sao ạ . Em cứ 2 3 tháng lại bị viêm họng một lần không hiểu tại sao, em cũng lo mà không dám uống gì lung tung

  1. Thoa Thanh Hóa Trả lời

   Có dấu hiệu thì ngậm chanh hay chanh đào ngâm mật ong luôn đi hoặc lá hẹ vò nát hấp mật ong. Mình mới bị cúm…rát họng quá hqua ngậm nay hết rát luôn

  2. Vũ Uy Long Trả lời

   Có bầu đề kháng yếu dễ bệnh. Mom uống nhiều nước cam vào, uống nhiều nước lọc, súc nước muối 3-4 lần/ngày, ngủ nghỉ đủ giấc và không ăn đồ lạnh, tối nhớ quàng khăn giữ ấm cổ và đeo vớ chân (chịu nóng 1 tí) là hết liền

 15. Như Xinh Trả lời

  Mình viêm họng hạt mãn tính trước bầu 6 tháng thì 4 tháng sổ mũi ho nhưng không cố chịu được. Mẹ nào mách mình cách chữa với ạ

  1. Phòng vé Thiên An Trả lời

   Bạn đừng uống kháng sinh nhé. Bầu thì nên theo đông y cho an toàn bạn ạ, dù sao thảo dược vẫn tốt hơn nhiều

 16. Hoàng Anh Trả lời

  Trước mình mang bầu 2 tháng mà không biết, đi ngấm mưa thế là viêm họng Sợ quá đi khám thì bs bảo viêm họng hạt, nhìn đống thuốc tây mình ngại uống nên khám trung tâm đông y gần nhà, may sao được bs Thụy thăm khám và cho mình thuốc ngậm thanh hầu bổ phế thang. Mình đem về kiên trì ngậm 2 lần 1 ngày, 20 ngày là đã đỡ lắm rồi. Thế là mình dưỡng thai bên đó luôn, mua thuốc bổ và kết hợp với ăn uống sức khỏe tốt hơn rất nhiều

  1. Dương Trả lời

   Ôi trung tâm đông y ở đâu vậy chị cho em địa chỉ và cách liên lạc với bác Thụy được không, vợ em cũng tình trạng tương tự chị mà 2 vợ chồng lo quá không biết làm sao để hết viêm họng

  2. Hoàng Anh Trả lời

   Vợ chồng bạn có thể đến Trung tâm thừa kế đông y Việt Nam địa chỉ 48B Đặng Dung. F. Tân Định, Quận 1 nha. Số liên lạc của bác Thụy là 0912507855 nè. Bác thật sự rất có tâm lại quan tâm theo sát bệnh nhân lắm

 17. Hùng Vĩ Trả lời

  Khi mang bầu sức đề kháng kém và hệ miễn dịch suy giảm. Thuốc tây chỉ cắt ngọn chứ không chữa gốc các bạn ạ. Bầu khổ thế chứ

 18. Ngọc Thiên Trả lời

  Các chị ơi em bầu 18 tuần rồi mà họng em nổi hạt, ngứa rát mà khó nuốt nuốt lắm ấy. Có cách nào hay mẹo gì không em khó chịu quá. Đêm qua em thức trắng vì không ngủ được

  1. Tường San Trả lời

   Tội nghiệp em, em thử tìm hiểu những cmt bên này nè, triệu chứng như em có thể là viêm họng hạt í https://www.webtretho.com/f/benh-va-chua-benh-cho-nguoi-lon/lam-sao-de-chua-benh-viem-hong-hat-2876670

  2. Hiền Na Vy Trả lời

   Em nên đi khám nhé mà chị nghĩ mẹ bầu nên khám đông y hay hơn em ạ. Chị thấy bên trung tâm ứng dụng đông y thấy nhiều người khen là chữa viêm họng hay lắm lắm đặc biệt là các mẹ bầu rất tin tưởng, vì thuốc bên họ có bài 1 riêng dành cho viêm họng là thanh hầu bổ phế thang, chị nghiên cứu mấy chỗ thấy chỗ này là khả thi nhất vì thấy nhiều người khen với bác sĩ bên này cũng có tiếng nên lúc bầu bị viêm họng cũng đến khám. Sau 1 tháng thuốc hạt ở họng chị giảm nhưng vẫn còn. Chị lấy thêm tháng nữa mới đỡ đó. Chị yên tâm vì thuốc đông y chẳng hại mà còn tốt nữa

 19. Bình Yên Nhé Trả lời

  Trung tâm đông y Việt Nam có địa chỉ ở đâu nữa không ạ, em ở tận Hưng Yên mà em lo quá sợ bị viêm họng hạt ảnh hưởng đến bé. Em sức khỏe cũng không tốt mà mãi mới có thai. Trước đó đường hô hấp của em cũng không tốt nữa.

  1. Vy Vi Trả lời

   Có cơ sở ở HN em ạ, Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, Hạ Đình – Thanh Xuân số điện thoại 0974026239 nhưng em ở xa vậy thì có thể liên hệ qua điện thoại để bên trung tâm hỗ trợ trực tuyến được nhé, em cứ liên hệ đi

 20. Bảo My Trả lời

  Có thai mà bị viêm họng hạt như này thì có cố nhịn cho qua được không các bạn

  1. Cúc Họa Mi Trả lời

   Viêm họng hạt để chuyển thành mạn tính thì không hay đâu bạn. Nhất là khi có thai sức khỏe không ổn định nữa, không khéo biến chứng áp xe các thứ thì mệt

  2. Phượng Ớt Trả lời

   Vậy phải làm sao hả bạn, mình rửa mũi súc súc nước muối miết mà không ăn thua gì cả, cổ họng thì vướng vướng mà hạch cổ thì sưng

  3. Liên Trả lời

   Sưng thì mình khuyên đi khám nhé. Mình hồi bầu bé thứ nhất cũng bị viêm họng hạt, mà nghề nghề của mình phải nói nhiều nên càng mệt. Mình tìm hiểu thì đến trung tâm đông y khám, mình được điều trị với thanh hầu bổ phế thang. Ban đầu chống viêm giảm sưng nên mình đỡ thấy vướng khi nuốt, họng cũng đỡ đau, đó là gần 1 tháng điều trị. Tháng sau sau thì bổ phế kiện tỳ nên mình ăn ngon ngủ kĩ hơn. Bạn đến đó thử xem

 21. Gia Phi Phi Trả lời

  Mình mua 1 lọ xịt mũi của người lớn để rửa mũi, với súc họng bằng nước muối ấm. Uống nhiều nước hoặc chưng tần ô các mẹ ạ, đỡ hẳn đó mình toàn làm cho bầu nhà mình như vậy mà đỡ viêm họng hạt ấy, vì bầu nhà mình bị nhẹ à

 22. Lê Lộc Trả lời

  Tôi nghe nói bác sĩ Lê Phương mát tay có tiếng nhưng không biết điều trị bao lâu thì khỏi, bị bệnh mệt đơ người mà lại có bầu lo lắng đủ thứ

  1. Duyên Trả lời

   Tùy vào bệnh trạng của bạn mà bác sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp ấy. Bạn tham khảo bài biết này để hiểu thêm nè https://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

   Ôi bác Phương thì bạn khỏi lo nhưng bầu chữa đông y phải kiên trì nhé

 23. Hồng Anh Trả lời

  Mình bầu tháng thứ 8,đang bị viêm họng nặng, phải uống thuốc hay để tự khỏi vậy các mom???? Họng nóng rát kinh khủng, không sốt, mà trong họng nổi cái cục gì nhỏ nhỏ trông ghê quá. Ai có kinh nghiệm chỉ giúp ạ

  1. Ý Dĩ Trả lời

   Không khéo là viêm họng hạt rồi mom ạ. Bệnh này chị mình cũng đang bị mà bầu to vượt mặt rồi. Mình tìm hiểu trên mạng nên đưa đi trung tâm thừa kế đông y khám thì bác sĩ cho thuốc ngậm về thôi nhưng rất đỡ nhé, cái này chịu khó kiên trì. Ngậm ngày 2 lần sáng tối hoặc rảnh thì ngậm không sao cả, ngậm 20 ngày là họng chị mình không đỏ nữa nhưng hạt họng thì phải từ từ. Đang ngậm tiếp được 2 tuần thấy cải thiện á

  2. Hồng Anh Trả lời

   Cái thuốc ngậm đó bán sẵn hay sao sao ạ. Tốt thế này mình cũng muốn đến trung tâm để khám. Huhu

  3. Ý Dĩ Trả lời

   Thuốc ngậm này là bài thuốc hẳn hoi nha, đem về nấu như nấu trà rồi ngậm trong ngày thôi mom ạ. Mom tới trung tâm khám đi nhé, bầu bí mà bị thế này khó chịu phải biết

 24. Hồng Anh Thanh Anh Trả lời

  Bầu mà cứ ho gây cơn gò cho bé có sao không các mẹ nhỉ

  1. Bé Mỡ Trả lời

   Ôi mình cũng lo ấy. Đầu tiên là sưng họng nuốt nước bọt đau rát, đến mai chuyển sang ho đến rung cả người, đỏ mặt tía tai, giờ chuẩn bị mất giọng rồi mà mình ho cả ngày mệt quá. Thương con mỗi lần ho quặn hết cả bụng mà cũng chỉ dám ngậm chanh quất, chưa mua được thuốc gì cả

  2. Mee Nguyễn Trả lời

   Khổ thân các mẹ bầu thật đó, em gái em bầu mà cứ sợ không không dám thử nhiều cách nên cho đi khám luôn. Ở nhà nên viêm họng nặng rồi không biết nên phải điều trị 3 tháng ấy. Ban đầu cũng ngại nhưng nghe nói thanh hầu bổ phế thang dược liệu chuẩn GACP – WHO nên mới an tâm điều trị. Tháng đầu dù thuốc không khó uống nhưng chưa quen cũng bữa đực bữa cái, em an ủi em gái và thấy tình trạng có tốt lên. Tháng 2 là khỏi 80% rồi nên tháng 3 chỉ bổ phế thôi để không tái phát á.

 25. Ngọc shop Trả lời

  Hồi bữa mình cũng bị viêm họng nè, không sốt nhưng ho rát cổ họng, nghẹt mũi, ho nữa. Xong mẹ chồng mình chưng tắc với mật ong ăn 1 lần là bớt hẳn, mấy lần sau bị ốm mình làm vậy đều thấy đỡ các mom làm thử xem sao

 26. Băng Châu Trả lời

  M chỉ các mẹ đun nước lá sả, lá bưởi, lá hương nhu rồi xông trong nhà cho dễ thở. Còn viêm họng hạt các mẹ cứ súc nước muối cho sát khuẩn liên tục, bổ sung vitamin nhiều vào các mẹ ạ

 27. Uyên Bảo Trần Trả lời

  Bài thuốc thanh hầu bổ phế thang như thế nào mà nhiều người khen quá vậy cả nhà

  1. Hý ủn ỉn Trả lời

   Bài thuốc đó công hiệu với mọi lứa tuổi, nhất là đối tượng nhạy cảm đặc biệt như phụ nữ có thai và trẻ em. Dược liệu an toàn, bài thuốc phối để kháng viêm, giảm sưng, ngoài ra còn bổ phế, bổ để để ổn định sức đề kháng cho những những đối tượng đặc biệt này đó

  2. Oanh annie Trả lời

   Bài thuốc này độc quyền của trung trung tâm đông y mà lại nổi tiếng nữa. Lên báo luôn nè https://www.doisongphapluat.com/xa-hoi/bai-thuoc-thao-duoc-co-tac-dung-loai-bo-viem-hong-viem-hong-hat-hieu-qua-an-toan-a317451.html

 28. Cù Lao Chàm Trả lời

  Hiệu quả điều trị của thanh hầu bổ phế thang như thế nào các bạn nhỉ. Bầu 3 tháng như mình có sử dụng được chưa

  1. Hương Tràm Trả lời

   Theo mình tìm hiểu thì tới 80% bầu điều trị thành công tron khoảng thời gian 2-4 tháng đó. Sau 3 tháng là sử dụng an toàn rồi bạn

 29. Hiẻu Lan Trả lời

  Có ai có ý định đi đốt khi bị viêm họng hạt không. Em nản quá

  1. Mình đốt không có đỡ luôn ấy. Chán quá thử cái cuối cùng là trị đông y vì biết là nó chậm hơn, nhưng an toàn cho con nên cố thôi. Ai ngờ đúng thầy đúng thuốc lại khỏe ra phơi phới. 2 tháng thanh hầu bổ phế thôi sướng rơn. Cứ nghĩ khó khó chữa lắm

   1. Hiẻu Lan Trả lời

    Chị sử dụng thuốc như thế nào đó ạ. Rồi ăn uống dưỡng thai sao chỉ giúp em với

  2. Chị sử dụng thuốc như thế nào đó ạ. Rồi ăn uống dưỡng thai sao chỉ giúp em với
   Mình đi khám chứ bầu không tự ý uống gì khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ nhé. Chị thì uống ngày 2 lần sáng tối mà thuốc mang về tự nấu, cũng thơm nhà dễ chịu. Bs theo sát mình lắm, chế độ dinh dưỡng dưỡng tăng cường vitamin, uống nhiều nước, thêm tỏi vào các bữa ăn. Cứ đến khám bs tư vấn cho tùy tình trạng cơ địa nhé

 30. Cúc Tịnh Y Trả lời

  Hic các mẹ bị viêm họng có ai sụt kí như em không. Chán quá mệt mệt các mẹ ơi

 31. Nguyễn Thái Lộc 1987 Trả lời

  Xin chào mọi người, hôm nay vô tình Lộc vào đây đọc được bài viết về các điều trị bệnh viêm hong hạt dành cho phụ nữ mang thai nên Lộc muốn xin mọi người cho thêm một ít ý kiến và nhận xét về phương pháp điều trị bằng Đông y. Vợ của Lộc đang trong chu kỳ mang thai 7 tháng nhưng từ lúc mang thai đến giờ, cô ấy suốt ngày bị viêm họng, cảm giác khó chịu ngứa ngáy cổ họng và bị sưng viêm họng, nên tình trạng như vậy ăn uống khó, không ngon miệng, thấy vợ Lộc kêu muốt nước bọt cũng đau, người cứ gây gây sốt, đau đầu mà mệt. Nhà nội và ngoại ai cũng lo, tìm đủ thuốc men những cũng không khỏi, uống thuốc Tây nhiều quá thì sợ ảnh hưởng đến em bé nên toàn dùng các mẹo dân gian là chủ yếu nhưng vẫn không có diễn biến tích cực. Sau đó cũng nghe lời người lớn tìm hiểu và thử dùng Đông y nên Lộc vào topic nào để xin ý kiến của anh chị em. Anh chị em nào đã điều trị khỏi bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang này thì cho Lộc ít feedback với. Lộc xin cảm ơn

  1. Minh Triết Phú Yên Trả lời

   Tôi lúc trước cũng có bà chị dâu, lúc chị ấy đang có đứa thứ 2 cũng bị viêm họng suốt, không biết do dị ứng thời tiết hay thay đổi của người phụ nữ trong lúc mang thai nhưng đau và ngứa họng miết. Nên anh mình có dẫn chị đi khám bên trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y như địa chỉ trên bài viết. Thấy sau khi uống thuốc không thấy chị bị ho và viêm họng nữa, ăn uống ngon miệng, ngủ ngon, lên cân đều, sau chi sinh em bé nặng 3/7 kg đấy. Sau khi sinh đến giờ không thấy chị ấy bị viêm họng trở lại. Tại tôi đang ở cùng anh chị nên biết. Lộc đưa vợ đến trung tâm đó khám thử xem

  2. Lê Hải Nam PV Trả lời

   Tôi đã có thời gian điều trị tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y nên Nam xin chỉa sẻ về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang công dụng điều trị rất tốt viêm họng mãn tính và amidan, giúp người bệnh tăng cường sức đề khác, giảm nhanh các triệu chứng do viêm họng gây ra. Nếu bạn đến địa chỉ ở Hà Nội khám thì có thể đặt lịch với bác sĩ Phương, vì bác sĩ Phương có rất nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh viêm họng và sẽ cho bạn nhiều lời khuyên tốt trong quá trình điều trị đó. Về chất lượng dịch vụ thì bạn cứ yên tâm vì quy trình khám chữa bệnh nhanh và tốt. Lúc trước tôi bị viêm họng rất nặng còn mất cả tiếng, không nói được vậy mà uống thuốc 1 tháng khỏi hẳn đến gần 2 năm không tái phát

  3. Thư Phạm 1990 HN Trả lời

   Lúc mình mang thai bé đầu cũng bị như vậy, cứ sáng thức dậy là đau hết cả họng, ngứa họng dai dẳng ho rút cả ruột, chỉ sợ ảnh hưởng đến em bé, mọi ngừoi cứ bảo ho móc tóc nhưng ho nhiều mệt lắm, thở cũng đau mạng sườn, đi bênh viện bac sĩ cho thuốc uống không ăn thua. Qua 1 tháng không có tiến triển gì mình đành phải đổi qua dùng Đông y, Hên là được gặp bác sĩ Phương tại trung tâm Thừa kế nên đã có kết quả tốt đẹp như mong đợi. Thuốc Đông y tác dụng không nhanh nhưng hiệu quả được ghi nhân tốt và chống tình trạng tái phát và lạm dụng thuốc đó Lộc

  4. Thanh Trúc Vietravel Trả lời

   Mình là hướng dẫn viên du lịch, do tính chất công việc nên thường xuyên phải đi nhiều và tiếp xúc nhiều người, đặc biệt là nói nhiều nên cũng rất hay bị viêm họng viêm mũi. Cái bệnh này chỉ cần thời tiết thay đổi là bạn sẽ bị ngay, nên mình rất mệt mỏi. Uống nhiều thuốc rồi mà không khỏi hẳn, thấy mình ho nhiều quá, có cô khách đi trong đoàn giới thiệu cho mình đến trung tâm thừa kế khám. Đến nay mới uống hơn 3 tuần thôi mà đỡ nhiều rồi, mình vẫn đang tiếp tục điều trị bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang mong rằng sớm có kết quả tốt.

  5. Nguyễn Thái Lộc 1987 Trả lời

   Lộc xin cảm ơn tất cả mọi người đã góp ý cho Lộc. Lộc cũng yên tâm hơn khi đưa vợ mình đến địa chị uy tín này khám. Mong là sẽ thu hoạch được kết quả như mong chờ.

 32. Thảo Nhi Long An Trả lời

  Trung tâm mình có chi nhánh ở Long An không vậy mọi người. Mình bị viêm họng mãn tính lâu rồi chữa trị nhiều nơi nhưng vẫn không có kết quả gì hết. Trong thời gian này thì mình lại có bầu, ho hoài thì sợ động thai vs nhiều đêm ho quá quạnh bụng lại thfi thấy tội con. Không chưa thì cũng không được, mà dùng thuốc tây thì càng không được nên giờ chỉ có mỗi thấy đông y là ổn nhất. tìm hiểu thì thấy trung tâm vs thuốc cũng ok. Nên muốn đến khám trực tiếp để được bác sĩ tư vấn.

  1. Phúc Lê 1991 Trả lời

   Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam chỉ có 2 địa chỉ là Hà Nội và Hồ Chí Minh thôi bạn à. Còn bạn ở Long An nếu gần Sài Gòn thì đi xe đò hoặc nhờ người nhà đưa lên khám cũng được. Không thì sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh online trực tuyến dành cho những bệnh nhân ở xa không có điều kiện khám trực tiếp cũng tốt lắm. Đây là một trong những dịch vụ mình thích nhất ở trung tâm vì tiện lợi và phù hợp điều kiện. Bạn có thể khai báo bệnh qua điện thoại cho bác sĩ biết tình trạng bệnh và bốc thuốc, ship thuốc đến tận nhà

  2. Lê Hồng Nhung Trả lời

   Mình cũng Long An nè, đã và đang điều trị tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y, lần đầu mình đến trực tiếp chi nhánh HCM, qua các lần sau thì làm như bạn Phúc bảo ấy. Bạn cứ yên tâm về độ uy tín của Trung tâm nhé, bác sĩ còn thường xuyên gọi điện thăm hỏi sức khỏe và diễn biến tình trạng bệnh của bạn.

  3. Châu Thị Thúy Prudentail Trả lời

   Cho mình hỏi thêm ít thông tin về phí ship như thế nào vậy mọi người. Vì minh ở tận Đà Lạt nên chắc phải dùng dịch vụ khám điều trị online quá. Địa chỉ này mình đã nghe nhiều người nói là tốt nhưng chưa có cơ hội khám, nay thấy mọi người giới thiệu dịch vụ này nên mình sẽ chịu khó dùng thử như thế nào. Nếu ổn mình sẽ tiếp tục dùng

  4. Phúc Lê 1991 Trả lời

   Hello Thúy, Phúc đã từng đặt thuốc giao tới địa chỉ nhà thì phí ship tính như grab á bạn vì họ làm việc với bên giao hàng thứ 3 nên phí cũng không khác gì với giao nhận bình thường. Nên phí không đắt đâu

  5. Thảo Nhi Long An Trả lời

   Cảm ơn bạn Phúc và các bạn nhiều nhé. Mình sẽ đến trực tiếp trung tâm khám xem thế nào.

 33. Chi Nguyễn 1965 HCM Trả lời

  Sau khi đọc xong tôi thấy đây chắc chắn là một tin vui cho phụ nữ khi mang bầu vì thời điểm đó cái gì chúng ta cũng sợ mà không hề biết chính những cái sợ đó lại ảnh hưởng đến sức khoẻ mẹ và bé. Mấy cái bệnh như viêm họng, cảm cúm phải điều trị triệt để và càng sớm càng tốt. Nếu bằng thuốc nam thì lại là chuẩn nhất. Xưa nay các cụ nha ta toàn dùng cây cỏ tự nhiên quanh nhà mà lại rất tốt. Mà hình như Thanh hầu bổ phế cũng là thuốc nam đó.

  1. Lâm Ngọc Dung Trả lời

   Cháu đồng quan điểm với cô Chi, cháu đang học năm cuối Học viện y dược học cổ truyền đây ạ, thầy giáo cháu cũng đã từng phân tích thành phần bài thuốc Thanh hầu bổ phế với những thành phần cốt lõi làm nên bài thuốc rất tốt trong viẹc điều trị bệnh viêm họng là do các đặc tính của từng vị thuốc mang lại như: Kha tử, Sơn trà, Quất hồng bì, Tân chỉ, Bạch nghệ…. Đây là những vị thuốc phòng chống và tiêu viêm, bài trừ các độc tố xâm nhập cơ thể và các tác dụng điều trị nhanh các chứng viêm họng, viêm amidan. Bài thuốc này được bác sĩ Lê Phương và các bác sĩ của Trung tâm thừa kế nghiên cứu và hoàn thiện trên cơ sở các bài thuốc nam nổi tiếng và đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân và có thể dùng cho trẻ nhỏ, bài thuốc này nổi tiếng lắm trong trường cháu ai cũng biết. Trên tạp chí đông y cũng nói về bài thuốc này, cháu gửi cô cùng mọi người tham khảo ạ
   https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html

  2. Tấn Đạt Viettin Trả lời

   Đối với những bài thuốc được bày bán trên thị trường và không biết thật giả như thế nào thì quả thật một bài thuốc uy tín và được nhiều người công nhận thì lại là lựa chọn tối ưu cho tất cả bệnh nhân. Ngoài ra bài thuốc này còn mang đến khả năng tăng cường sức để kháng từ bên trong cơ thể, tạo ra một lớp lá chắn đề kháng vững chắc cho người sử dụng. Đặc biệt là vào những ngày dịch bệnh như thế này nên bạn cần lắm một liều thuốc để tăng cường sức khỏe bên cạnh tập luyện và bổ sung dưỡng chất, vitamin

  3. Hồng Ngọc Vĩnh Long Trả lời

   Mình đã tìm hiểu về địa chỉ và bác sĩ ở trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y này nhiều lắm rồi. Trung tâm này có rất nhiều bài thuốc hay và từng đoạt giải thưởng năm 2017 về chất lượng và dịch vụ vàng. Và mình đã từng kiểm chứng qua dịch vụ thật sự tốt, bác sĩ cũng rất chu đáo, chuyên môn giỏi. Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây : https://www.benhduongtieuhoa.com/thuoc-chua-ho-thanh-hau-bo-phe-thang.html

 34. Tuyết Yến - Ba Đình Trả lời

  Chia sẻ cho mấy mon đang cần thêm thông tin nhé. Mình đã từng đến địa chỉ Trung tâm thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam và được biết và được bác sĩ Phương khám và điều trị, bác sĩ Phương rất tận tâm chu đáo. Bạn nên để ý thật kỹ những lời bác sĩ căn dặn khi khám. Một bác sĩ giỏi và có hơn 20 năm kinh nghiệm thì bạn thật sự yên tâm. Những gì bác sĩ Phương chăm sóc bệnh nhận bạn sẽ cảm nhận được qua từng cử chỉ, hành động, bác rất thẳng tính và cũng vui vẻ. Mình rất thích bác sĩ Phương. Nhờ bác mà mình đã khỏi bệnh viêm họng hạt hoàn toàn, mẹ con đều khoẻ. Chưa kể đến khám bác còn cho một ít thuốc an thai nữa cơ, nếu không thấy bác cho thì các bạn cứ đề xuất nhé 🙂

  1. Khải Trần 1991 Trả lời

   Mình cũng được bác sĩ Phương chăm khám, bác rất tuyệt với, ân cần và luôn hỏi thăm bệnh nhân. Có những điều mình muốn tâm sự bác cũng sẵn sang nghe và cho lời khuyên. Bác kỹ tính và lúc nào cũng dặn dò thật kỹ sau mỗi lần khám. Có thể nói rằng đây là lần đâu tiên mình gặp được một bác sĩ toàn tâm toàn đức như vậy. Đúng như người ta từng nói gặp đúng thầy đúng thuốc thì bệnh gì cũng khỏi.

  2. Thanh Trần SG Trả lời

   Mình thì không điều trị bác Phương những được bác Thuỵ ở trong Sài Gòn điều trị, cũng vô cùng good như bạn chia sẻ về bác Phương ý. Điều tuyệt vời nhất là mình khỏi bệnh hoàn toàn, và đặc biệt ấn tượng là bác sĩ THụy rất chu đáo trong việc khám và quan tâm đến đời sống bệnh nhân. Bác hay hỏi thăm bệnh tình hằng tuần và diễn biến như thế nào để bác điều chỉnh thuốc cho hợp lý. Nếu mẹ bầu nào ở SG thì cũng có thể yên tâm nhé.

  3. Tuấn Kiệt Trả lời

   Cám ơn mon nhé, mình cũng mới tham khám chỗ bác Phương ngày hôm qua. Mua thuốc rồi nhưng chưa dám dùng, gia đình chồng mình cũng khó tính và lăn tăn lắm. Cứ bảo con mọc tóc nên ho nhiều thì viêm họng rồi tự khỏi cũng không cho mình dùng thuốc. Mình sẽ cho mẹ chồng mình đọc bài này và chia sẻ của mọi người. Mình cũng thấy yên tâm hơn nhiều đỡ phải lăn tăn nữa. Nhưng tiếc là không có thuốc an thai như moon.

 35. Lâm Hải Đào SCJ Trả lời

  Các bác ơi, bác nào ở Hà Nội thì cho em xin một ít thông tin về trung tâm này với ạ. Lịch khám như thế nào và cả phí khám ạ. Vì em đi làm cả tuần không có thời gian tới lui nhiều nên em chỉ khám được mỗi ngày thứ 7 và chủ nhật. Bệnh gì mà không bao giờ hết chỉ toàn hành hạ làm em sụt cả vài cân rồi các bác ơi

  1. Tuyết Nhi Hồ Trả lời

   Bên trung tâm có làm tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả thứ 7 và chủ nhật. Còn thời gian làm việc thì bạn cứ đi giờ hành chính là được nhé. Trước hết bạn nên đặt lịch khám để thuận tiện giờ giấc và công việc cá nhân. Tớ cũng toàn đặt lịch trước nến tới là vào khám luôn không phải đợi chờ. Đợi chờ rất mệt mỏi và mất thời gian

  2. Xuân Nghi 1979 Trả lời

   Phí khám lần đầu có 100k thôi, giá như vậy cũng phù hợp với tình hình như bây giờ. Quy trình nhanh chóng, gọn gàng nên bác cứ thoải mái không vội vã và chờ đợi. Dịch vụ rất tốt, không gian thoáng mát, bác sĩ ân cần, thuốc tốt thì quá chất lượng. Tốt nhất là nên đặt lịch trước qua số hotline trung tâm ý, đến là khám luôn đỡ mất công.

  3. Lâm Hải Đào SCJ Trả lời

   Cảm ơn các bác rất nhiều. Vậy chắc trong tuần này em đặt lịch khám luôn cho tiện. Tuần này còn rãnh nhiều nên khám bốc thuốc uống.

 36. Thanh Thanh Đà Nẵng Trả lời

  Hiện nay tôi thấy thị trường rất nhiều hỗn loạn đồ ăn, đồ uống và cả các loại thuốc đều có tình trạng giả và kém chất lượng nên cũng e ngại những vấn đề như thế này. Vậy làm thế nào mới biết được chính xác thuốc nào là thuốc xịn, thuốc nào là giả vì giờ quảng cáo đầy ra ai mà tin cho được trừ khi có kiểm chứng của bộ y tế

  1. Nhựt Long Design Trả lời

   Bạn thử vào nhiều link tham khảo khác nhau đi, vì sẽ có rất nhiều người comment trả lời cho bạn những thắc mắc này. Nhưng theo tôi được biết thì Trung tâm này khá uy tín và còn cả một khu vườn dược liệu sạch nuôi trồng và bào chế thuốc nên những thành phẩm ra đều được công nhận chất lượng về an toàn cho người sử dụng của bộ y tế và dược liệu sạch cũng được kiểm chưng bởi ACP-WHO. Nên độ tin cậy rất cao và không sợ phải thuốc kém chất lượng. Bạn có thể tham khảo thêm: https://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

  2. Cao Thái Châu Trả lời

   Thanh Thanh bạn yên tâm với thuốc ở trung tâm này nhé. Vì hầu hết ai đã từng sử dụng qua dịch vụ khám chữa bệnh ở đây đều công nhận là tốt cả. Kể cả mình là người khó chịu và kỹ tính cũng phải công nhận điều này. Thuốc được kiểm tra chặt chẽ trước khi đưa đến tay người sử dụng và đóng gói rất an toàn. Trung tâm này là trung tâm lớn, có giấy phép hoạt động đàng hoàng, các bác sĩ khám cũng toàn 20-30 năm kinh nghiệm có chứng chỉ hành nghề đàng hoàng, treo công khai tại trubg tâm, họ uy tín mới không ngại công khai như thế

  3. Đắc Hoàng Gia 1992 Trả lời

   Sau nhiều năm tìm kiếm thì tôi cũng công nhận rằng về chất lượng và dịch vụ nơi đây đều rất hoàn hảo. Mình thấy trung tâm còn tổ chức rất nhiều sự kiện vì sức khỏe cộng đồng như khám chữa bệnh miễn phí cho người lớn tuổi và gửi tặng những phần quà đến các hộ gia đình khó khăn. Nên tôi tin rằng đây là một địa chỉ chữa bệnh uy tín

  4. Thanh Thanh Đà Nẵng Trả lời

   Cảm ơn các bạn rất nhiều. Mình sẽ tham khảo nhiều hơn để tự tin đến đây khám và chữa bệnh

 37. Nguyễn Thanh Tài 1990 HCM Trả lời

  Cho mình như tình hình vợ mình đang có em bé thì dùng thuốc này dạng nào thì phù hợp. Vì theo mình biết thuốc Đông y có rất nhiều dạng, mong mọi người tư vấn giúp mình. Vợ mình đang cho con bú mà ho nhiều, ăn uống không được đâm ra ít sữa, cả mẹ lẫn con đều mệt mỏi

  1. Phùng Tín Lê Trả lời

   Tài nè, Thanh hầu bổ phế thang có 3 dạng gói viên, thang và cao. Lúc dùng thuốc cho vợ thì mình chọn dạng thuốc sắc đó bạn vì dạng này có lẽ tính năng nó sẽ tốt hơn tuy có hơi khó uống nhưng hiệu quả tốt nhé

  2. Minh Ngọc Hà Trả lời

   Thuốc sắc thì phải tốn thời gian sắc lắm phải không bạn Tín vì lúc trước mình ở chung phòng với đựa bạn nó hay uống thuốc Bắc á cũng phải nấu rồi ngồi canh nước thấy cực quá. Mình không giỏi mấy cái đó với không có thời gian nhiều

  3. Phùng Tín Lê Trả lời

   À trung tâm có sắc sẵn cho mình đóng gòi mang về, bảo quản ở nhiệt độ mát và hâm nóng trước khi dùng. Chứ mình cũng làm biếng lắm

  4. Nguyễn Thanh Tài 1990 HCM Trả lời

   Cảm ơn Tín nhiều nha. Vậy chắc mình cũng thử như Tín nói, cầu mong cho mau hết bệnh, lo lắm đây bạn

 38. Trung Trương 1988 Hà Tĩnh Trả lời

  Ngoài các phương pháp chữa bệnh như thế này, có bạn nào đã thử dùng các phương pháp dân gian chưa, không biết nó có hiệu quả không?

  1. Thái Hoàng IT Trả lời

   Bạn có từng thử uống chanh đào chưa. Tại mình thấy cái này cũng hiệu quả. Lên mạng xem công thức làm đi bạn tiêu viêm kháng khuẩn cũng tốt đó

  2. Hạ Nhật 1992 Trả lời

   Mật ong rất tốt nha, phụ nữ mang thai cũng sử dụng tốt. Tốt cho những người bị viêm họng bổ sung dưỡng chất và diệt khuẩn tốt. Tôi đây thường xuyên uống mỗi buổi sáng nhưng phương pháp dân gian thì chỉ phù hợp với những người mới bị hoặc bị nhẹ thôi. Chứ ai bị nặng hoặc mãn tính thì tốt nhất nên dùng thuốc, đừng để nó kèo dài khổ cả mẹ và con à.

  3. Mỹ Tú Trả lời

   Tú thì thường xuyên sử dụng nước muối sinh lý súc họng trước ngủ và sau khi thức dậy làm vậy thường xuyên vừa tốt vừa có thể chữa bệnh. Mà nhớ là phải làm đều, rồi kiêng ăn đủ thứ thì mói mong khỏi bệnh

  4. Trung Trương 1988 Hà Tĩnh Trả lời

   Cảm ơn mọi người rất nhiều, mình thì mới bị hơn 1 tháng nay thôi. Mấy phương pháp mọi người mách ở trên mình dùng hết rồi đều không ổn lắm. Chắc mình phải dùng thuốc thôi, chứ cứ để dai dẳng này khéo con sinh ra lại bị ảnh hưởng thì mệt lắm.

  5. Huỳnh Hữu Phong Trả lời

   Đúng rồi đó bạn, khi mang bầu tất cả bệnh của người mẹ đều có sự liên kết đến con nhé. Bạn không nên để tình trạng kéo dài quá lâu rồi thành mãn tính. Con sinh ra khả năng hay mắc bệnh viêm họng giống lúc mẹ mang bầu là cao lắm đó. Tốt nhất đến trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam khám và cắt thuốc uống xem sao.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.