Chữa viêm amidan mãn tính bằng Đông y có hiệu quả không?

Dùng thuốc Đông y trị amidan mãn tính được coi là giải pháp khá an toàn và có thể sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, chữa viêm amidan mãn tính bằng Đông y có hiệu quả không đang là vấn đề thắc mắc của khá nhiều bệnh nhân.

Chữa viêm amidan mãn tính bằng đông y có hiệu quả không?

Thầy thuốc Bùi Hồng Minh đang là Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình cho biết, theo quan niệm của Đông y, viêm amidan được chia thành hai loại chính đó là viêm amidan cấp tính và viêm amidan mãn tính. Trong đó, viêm amindan mãn tính là do hỏa độc tích tụ lâu ngày trong cơ thể mà gây ra.

Cũng theo thầy thuốc Bùi Hồng Minh cung cấp thêm thông tin, như các bạn đều biết, mỗi bộ phận trong cơ thể con người đều có mối quan hệ thống nhất với nhau, đều giữ vai trò và chức năng riêng nhưng chúng lại có sự tương tác hỗ trợ lẫn nhau. Do đó, có thể thấy nếu bộ phận này bị viêm nhiễm hoặc suy yếu, các bộ phận còn lại cung không khó tránh khỏi hệ lụy. Chính vì vậy, để điều trị viêm amidan mãn tính từ gốc đến ngọn, phương pháp điều trị đông y là giải pháp hữu hiệu nhất. Bởi những ưu điểm sau đây:

Chữa viêm amidan mãn tính bằng đông y có hiệu quả không?

  • Đông y được bào chế từ các loại thảo dược tự nhiên nên khá an toàn và lành tính. Ngoài ra, các loại thảo dược này được hái và bào chế theo phương pháp thủ công, không có bất kỳ sự can thiệp nào của hóa chất độc, không gây bất kỳ tác dụng phụ nào. Do đó, có thể chữa viêm amidan mãn tính bằng đông y trong thời gian dài mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Thuốc Đông y không chỉ điều trị các triệu chứng mà giúp tác động từ sâu bên trong hỗ trợ điều trị tận gốc rễ bệnh như giúp làm lành vết thương tổn ở niêm mạc họng. Đồng thời, thuốc còn có tác dụng tái tạo niêm mạc vòm họng và giúp bảo vệ vòm họng tránh khỏi những tác nhân tác động từ bên ngoài.
  • Điều quan trọng hơn, chữa viêm amidan bằng đông y sẽ giúp làm tăng sức đề kháng cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch, giúp rút ngắn thời gian điều trị bệnh, nhất là những người bệnh viêm amidan nhưng không muốn cắt.

Hiệu quả dùng thuốc đông y chữa viêm amidan mãn tính

Việc chữa viêm amidan mãn tính bằng thuốc Đông y hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như

  • Chất lượng thuốc: dược liệu phải được chắt lọc kỹ lưỡng, việc bảo quản phải tốt, nếu không đạt những điều trên không những không mang lại kết quả khả quan mà còn gây hiệu ứng ngược đến sức khỏe.
  • Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người: Cơ thể mỗi người thường không giống nhau. Cho nên thuốc có thể phát huy tác dụng tốt trên cơ địa của người này nhưng lại không mang lại hiệu quả với người khác.
  • Sự kiên trì: Thuốc Đông y thường có tác dụng chậm. Cho nên, đòi hỏi người bệnh cần phải có tính kiên trì trong việc dùng thuốc.

Do đó, trong quá trình chữa viêm amidan mãn tính bằng Đông y để đạt được hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho sức khỏe, người bệnh nên lựa chọn những cơ sở khám và chữa bệnh có uy tín, chất lượng, bác sĩ chuyên môn có trình độ giỏi. Điều quan trọng hơn hết, bệnh nhân không nên sử dụng thuốc đông y chữa viêm amidan một cách tự ý, nhất là chữa viêm amidan cho trẻ bằng đông y. Bởi việc điều trị sai có gây ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe.

Chữa viêm amidan mãn tính bằng đông y

Bên cạnh việc chữa viêm amidan bằng thuốc Đông y, người bệnh cũng nên có kế hoạch ăn uống và làm việc khoa học bệnh tình mới nhanh chóng thuyên giảm. Sau đây là các bài thuốc đông y dùng chữa viêm amidan mãn tính, bệnh nhân có thể tham khảo.

1/ Bài thuốc số 1 chữa viêm amidan mãn tính

Bài thuốc số 1: Chữa viêm amidan mãn tính bằng đông y

Nguyên liệu: Cát cánh 6g, sa sâm 12g, huyền sâm 16g, tang bạch bì 12g, thăng ma 6g, xạ can 8g, ngưu tất 12g, mạch môn 12g.

Thực hiện: Tất cả các bị thuốc này tạo thành một thang thuốc có tác dụng trong việc chữa viêm amidan khá hiệu quả. Mỗi ngày người bệnh chỉ cần sử dụng 1 thang thuốc đem sắc và chia làm 3 lần uống trong ngày. Kiên trì điều trị, bệnh viêm amidan mãn tính nhanh chóng sẽ giảm dần.

2/ Chữa viêm amidan mãn tính bằng bài thuốc số 2

Nguyên liệu cần chuẩn bị: sinh địa 16g, hoài sơn 12g, sơn thù 8g, trạch tả 8g, phục linh 8g, đan bì 8g, huyền sâm 12g, tri mẫu 8g, xạ can 6g, thiên hoa phấn 10g, ngưu tất 12g, địa cốt bì 8g.

Thực hiện: Sắc thuốc và lọc lấy nước chia làm 3 phần và uống sẽ giúp cải thiện bệnh viêm amidan mãn tính hiệu quả.

3/ Bài thuốc số 3

Chuẩn bị: liên kiều 8g, bạch truật 12g, hoàng kỳ 24g, sài hồ 12g, trần bì 8g, thăng ma 12g, đương quy 10g, hạnh nhân 10g, đảng sâm 16g, hoàng cầm 10g, cam thảo 8g, kim ngân hoa 10g.

Thực hiện: Với bài thuốc chữa viêm amidan mãn tính bằng thuốc Đông y này giúp làm lành vết thương gây nóng rát trên niêm mạc họng và giúp tăng sức đề kháng, cải thiện bệnh. Người bệnh chỉ cần sắc thuốc và chia đều uống trong ngày, bệnh tình sẽ nhanh chóng khỏi.

4/ Bài thuốc số 4 : Ích khí thanh kim thang

Bài thuốc số 4: Chữa viêm amidan mãn tính bằng đông y

Cần có: Các nguyên liệu trong bài thuốc ích khí thanh kim thang đã được gia giảm bao gồm sa sâm 12g, huyền sâm 12g, tang bạch bì 12g, mạch môn 12g, xạ can 8g.

Cách làm đơn giản: Mỗi ngày đều sắc 1 thang thuốc bao gồm các vị thuốc trên và uống. Nếu thấy bệnh viêm amidan mãn tính có kèm triệu chứng hôi miệng, người bệnh nên thêm 12g tri mẫu và 12g thạch hộc. Hoặc thêm 8g hạnh nhân và 8g bối mẫu để trị viêm amidan xuất hiện chứng ho.

5/ Bài thuốc số 5: Dưỡng âm thanh phế chữa viêm amidan mãn tính

Nguyên liệu: Các vị thuốc đã được gia giảm như sinh địa 20g, huyền sâm 12g, mạch môn 8g, bạch thược 12g, địa cốt bì 8g, bối mẫu 8g, đan bì 12g, bạc hà 4g, cam thảo 4g, thiên hoa phấn 8g.

Thực hiện: Sắc thuốc và uống trong ngày, giúp mang lại kết quả cao trong việc chữa trị viêm amidan mãn tính nếu người bệnh sử dụng đều đặn.

Vậy chữa viêm amidan mãn tính bằng Đông y có hiệu quả không. Thuốc Đông y sẽ phát huy tác dụng chữa bệnh hiệu quả khi người bệnh biết dùng đúng thuốc và trị đúng bệnh. Cho nên, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên môn để tránh những ảnh hưởng không mong muốn có thể xảy ra với sức khỏe và công việc.

BTV: Hạ Thiên

➥ Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết

Bình luận (0)

Chữa viêm amidan mãn tính bằng Đông y có hiệu quả không?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.