Chữa bệnh viêm xoang sàng với bài thuốc từ râu ngô

Trị viêm xoang sàng bằng rau ngô là bài thuốc Đông y hay giúp giải quyết hiệu quả hiện tượng tắc lỗ thông ở xoang mũi và những viêm nhiễm, phù nề do viêm xoang gây ra. 

Trị viêm xoang sàng bằng rau ngô giúp bệnh nhân viêm xoang sàng (cả sàng trước và sau) nhanh chóng thoát khỏi cảm giác khó chịu và lấy lại sức đề kháng cho cơ thể.  Là loại nguyên liệu dễ kiếm và dễ sử dụng, rau ngô có chứa rất nhiều vitamin và các vi chất dưới dạng tự nhiên rất cần cho hoạt động của cơ thể. Rau ngô cho thấy rõ vai trò của mình trong việc điều trị nhiều loại bệnh mà nổi bật lên là công dụng chữa viêm xoang mũi. 

Chữa bệnh viêm xoang sàng bằng râu ngô

Cách chữa viêm xoang sàng từ dâu ngô

Công dụng trị bệnh của rau ngô

Rau ngô có tính bình, vị ngọt, tác dụng vào hai kinh bàng quang và thận. Trong râu ngô có chứa nhiều vitamin K, A, B1, B2, B6, H, C, vitamin PP cùng các hoạt chất khác như saponin, axit pantothenic,  flavonoid, sigmasterol,… dầu béo, chất đắng và nhiều nhân tốt vi lượng khác.

 

chua-benh-viem-xoang-sang-voi-bai-thuoc-tu-rau-ngo

Cách trị viêm xoang sàng bằng râu ngô

   • Nguyên liệu:

– 120g rau ngô tươi.

– 30g đương quy vĩ.

   • Cách dùng:

– Rau ngô sau khi phơi khô thì cắt thành từng đoạng dài khoảng 1cm. 

– Cho đương quy lên chảo rồi ran cùng với bơ, sau đó cắt thành từng sợi nhỏ. 

– Hai vị thuốc trên trộn lại với nhau rồi cho vào bình kín. 

– Dùng một chiếc tẩu nhỏ rồi bỏ thuốc vào hút như hút thuốc lá sợi. 

– Mỗi ngày có thể áp dụng tối đa từ 5-7 lần, dùng lei6n tục mỗi ngày cho đến khi các triệu chứng của viêm xoang sàng thuyên giảm hẳn. 

   • Công dụng: 

– Giải nhiệt, tiêu thấp.

– Hỗ trợ giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của viêm xoang sàng.

Dù mang lại hiệu quả tức thì nhưng bài thuốc này chỉ có tác dụng giải quyết triệu chứng chứ không thể trị dứt điểm viêm xoang.

Một số công dụng trị bệnh của râu ngô khác

– Trị sỏi thận và tiết niệu: bắt bếp đun sôi khoảng 200ml nước, cho 10g rau ngô vào, đậy kín nắp hãm liên tục trong 30 phút để uống. Nếu sắc lấy nước thì dùng 10g rau ngô cho vào nồi chứa 300ml rồi đun sôi nhỏ lửa để dùng. Nước hãm và nước sắc dùng từ 20-60ml trước giờ ăn cơm khoảng 3-4 tiếng. 

– Trị cao huyết áp: lấy nước luộc bắp uống mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần dùng khoảng 200ml là đủ. Uống đến khi huyết áp ổn định trở lại. Nếu dùng dưới dạng sắc thì lấy 30g rau ngô nấu với 300ml cho sắc lại còn 100ml, uống một lần duy nhất trong ngày.

– Trị tiểu đường: mỗi ngày dùng từ 40-50g rau ngô sắc với 400ml uống mỗi ngày. Có thể phối hợp thêm với các vị thuốc thiên môn, mạch môn, tri mẫu, cỏ ngọt.. để phát huy hiệu quả công dụng trị bệnh.

– Trị ho ra máu: dùng khoảng 50g rau ngô nấu cùng với 50g đường phèn và một lượng nước vừa đủ. Mỗi ngày dùng 2 lần vào sáng vá chiều tối . Cứ 5 ngày là một liệu trình. 

– Trị viêm tắt mật, vàng da, tiểu vàng, phù thủng: dùng 40g rau ngô khô, sắc uống như nước trà kết hợp với theo dõi tình trạng bệnh. 

Do đó, mọi người có thể xem đây là một bài thuốc hỗ trợ để sử dụng, kết hợp điều trị theo toa thuốc được kê đơn từ bác sĩ và chú ý đến chế độ sinh hoạt hằng ngày để bệnh có tiến triển khả quan hơn. 

THÔNG TIN THÊM:

Bình luận (0)

Chữa bệnh viêm xoang sàng với bài thuốc từ râu ngô

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.