Chữa bệnh viêm xoang bằng quả dứa

Có thể bạn quan tâm
Dứa là một loại thực phẩm không chỉ cung cấp nhiều dưỡng chất, các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể mà còn có tác dụng chữa bệnh viêm xoang rất hiệu quả đã được khoa học chứng minh. Cùng tìm hiểu về công dụng và cách chữa viêm xoang bằng quả dứa trong bài viết dưới đây nhé.

CHỮA BỆNH VIÊM XOANG BẰNG QUẢ DỨA

Tác dụng chữa bệnh viêm xoang của quả dứa

 
Dứa là một loại thực phẩm có rất nhiều giá trị về mặt dinh dưỡng. Trong thành phần của quả dứa có chứa nhiều dưỡng chất như các loại viatmin (nhiều nhất là vitamin C), khoáng chất (sắt), folate, chất xơ và các loại enzym rất tốt cho cơ thể.
 
Đặc biệt, trong dứa còn chứa chất bromelain là một loại enzym rất có ích cho sức khỏe. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh được thành phần chất này có khả năng giảm sự tiết chất nhầy ở mũi, ngăn chặn các tác nhân gây viêm và giảm thiểu các chứng khó chịu do bệnh viêm xoang gây ra.
 
Bên cạnh đó, chất bromelain còn có tác dụng làm giảm đau do viêm khớp, khắc phục các chứng khó tiêu và đau dạ dày. làm lành vết thương rất tốt.
 

Cách chữa bệnh viêm xoang bằng quả dứa

 
Với những công dụng như vậy, dứa được xem là một thực phẩm hàng đầu tốt nhất cho người bệnh viêm xoang. Đơn giản là các bạn chỉ cần thường xuyên bổ sung dứa vào thực đơn ăn uống hàng ngày bằng cách ăn sống, uống nước ép dứa hoặc nấu các món ăn từ quả dứa đều rất tốt.
 
Khi ăn dứa, các bạn lưu ý không nên bỏ lõi vì trong đó có chứa nhiều chất bromelain tốt cho bệnh viêm xoang. Bạn cũng không nên dùng quả dứa bị dập nát hoặc bị thối vì sẽ dễ bị nhiễm độc.
 
CHIA SẺ NỘI DUNG

Liên hệ ngay để được Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Phó giảm đốc BV YHCT Hà Đông với hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn trực tiếp.

Chat ngay Về bác sĩ

Bình luận