Chữa bệnh viêm mũi dị ứng ở đâu?

Thắc mắc của bạn Quỳnh Châu có địa chỉ email: chauquynh0509@gmail.com:
Cháu thường xuyên bị ngứa mũi và hắt hơi đã lâu nhưng gần đây thấy các triệu chứng này xảy ra liên tục mới đi khám bệnh. Bác sĩ bảo cháu bị viêm mũi dị ứng và kê thuốc xịt mũi Rhinocort Aqua về sử dụng. Mỗi ngày cháu xịt 2 lần vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Khi dùng thuốc thì cháu thấy đỡ khó chịu nhưng hết thuốc rồi thì bệnh lại tái phát như cũ. Xin hỏi bác sĩ bệnh của cháu có thể chữa khỏi được không và có thể chữa bệnh bằng phương pháp phẫu thuật không ạ? Nếu cháu tiếp tục mua loại thuốc trên về sử dụng thì có tác dụng phụ gì không? Xin bác sĩ giải đáp giùm cháu.
Cháu xin cảm ơn bác sĩ rất nhiều!!!
 
CHỮA BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG Ở ĐÂU?
Vệ sinh mũi hằng ngày
 

Chữa bệnh viêm mũi dị ứng ở đâu là tốt nhất? 

Trước hết, xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho ban biên tập của trang tin bacsiviemmuiviemxoang.com. Thắc mắc của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Trả lời : 
Viêm mũi dị ứng được chia làm hai loại chính: viêm mũi quanh năm và viêm mũi theo mùa. Viêm mũi quanh năm do các yếu tố môi trường, nghề nghiệp (thường liên quan đến nghề chế biến, xay xát lúa gạo, ngành bông vải, nơi nhiều khói, bụi ô nhiễm như công trường, nhà máy, các loại thuốc trừ sâu, diệt cỏ, phòng thí nghiệm…). Còn viêm mũi theo mùa tùy theo cơ địa từng người mà có thể mắc vào mùa xuân, hạ, thu hoặc đông.
 
Một điều cần nói rõ là viêm mũi dị ứng không có chỉ định mổ, chỉ mổ trong trường hợp có bội nhiễm làm bít tắc các lỗ thông và gây viêm xoang mãn tính. Bệnh hầu như không thể chữa khỏi hẳn, chỉ có cách dùng thuốc để làm giảm bớt mỗi khi bệnh tái phát. Tránh các chất gây dị ứng do hít: thường xuyên đeo khẩu trang khi đi trên đường cũng như tại nơi làm việc phải có bảo hộ để tránh bụi, khói, hơi thuốc… Tìm đúng chất dị ứng để điều trị sẽ cho tỷ lệ thành công cao.
 
Thuốc chống dị ứng gồm Cromolyn sodium dưới dạng nhỏ hoặc xịt mũi, Glucocorticosteroid (như Rinocort mà bạn nêu chẳng hạn) có tác động chống viêm cao và làm giảm sự xuất tiết mà không tác động toàn thân. Kháng Histamine uống với mục đích giảm hắt hơi, ngứa, chảy nước mũi; Thuốc chống nghẹt mũi chủ yếu có tác dụng làm co mạch… 
 
Sử dụng bất kể loại thuốc nào cũng cần đến sự chỉ định của bác sĩ. Thuốc chống dị ứng thường có tác dụng phụ như gây buồn ngủ có thể nguy hiểm cho người lái xe, vận hành máy móc… Tìm hiểu kĩ hơn thông tin này tại đây: Không nên lạm dụng thuốc xịt mũi trị viêm mũi dị ứng

Với trường hợp của bạn, chúng tôi khuyên nên đi khám càng sớm càng tốt để biết là bị viêm mũi quanh năm hay viêm mũi theo mùa. Từ đó, bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp. Bệnh không phải là bệnh nguy hiểm nên có thể điều trị tại tất cả các phòng khám, bệnh viện có chuyên khoa tai mũi họng. Bạn nên tuân theo những chỉ dẫn bác sĩ đưa ra để có kết quả hồi phục tốt. 

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!!!

CHIA SẺ NỘI DUNG

Hiện nay, có rất nhiều độc giả liên hệ tới Chuyên trang có nhu cầu muốn được tư vấn về tình trạng bệnh của mình. Chúng tôi đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông) và bác sĩ đã đồng ý tiếp nhận các câu hỏi, thắc mắc của độc giả cần được giải đáp.Liên hệ ngay với Bác sĩ Lê Thị Phương để được lắng nghe và tư vấn trực tiếp.

Bình luận