Chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng cây Viễn Chí lá nhỏ

Có thể bạn quan tâm
Trong tự nhiên có rất nhiều loại cây cỏ mọc hoang nhưng lại có nhiều công dụng chữa bệnh bệnh viêm mũi dị ứng khá hiệu quả. Các bạn chắc hẳn đã được nghe nhiều về bài thuốc chữa bệnh viêm mũi dị ứng từ cây cứt lợn, cây ngũ sắc … Trong bài viết này chúng tôi xin đề cập đến công dụng chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng bằng cây chí viễn lá nhỏ. >> Chữa viêm xoang hàm không khó
 
CHỮA BỆNH VIÊM MŨI DỊ ỨNG BẰNG CÂY VIỄN CHÍ LÁ NHỎ
Thời điểm thu hái thích hợp vào mùa thu

Cách trị viêm mũi dị ứng bằng cây chí viễn lá nhỏ như sau:

Cây viễn chí 100g, lá màng tang (Folium Litsea cubeba), lá ngải cứu 60g đều dùng tươi, nấu với nước pha âm ấm, tắm toàn thân và gội đầu mỗi sáng sớm 1 lần, làm 7 ngày liên tiếp. Nếu thấy diễn tiến tốt, sau đó dùng cách ngày 1 lần. Đồng thời có thể dùng bài thuốc sau đây: toàn cây viễn chí 12g, lá hoặc quả từ bi biển (viticis Rotundifoliae), lá cây chỉ thiên (clerodendrum indicum L.) mỗi loại 10g. Nấu với 600ml nước còn 200ml chia 2 lần uống/ngày. Đơn thuốc này dùng liên tục 7 – 10 ngày, nghỉ 7 ngày rồi tiếp tục liệu trình. Các bài thuốc trên đã được nhiều người áp dụng và thấy rất hiệu quả.Đây là bài thuốc dân gian từ cây cỏ tự nhiên các bạn hoàn toàn có thể áp dụng mà không lo ngại gây hại cho sức khoẻ.Vì vậy hãy kiên trì uống thuốc đúng liệu trình quy định nhé.

 
 
CHIA SẺ NỘI DUNG

Hiện nay, có rất nhiều độc giả liên hệ tới Chuyên trang có nhu cầu muốn được tư vấn về tình trạng bệnh của mình. Chúng tôi đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông) và bác sĩ đã đồng ý tiếp nhận các câu hỏi, thắc mắc của độc giả cần được giải đáp.Liên hệ ngay với Bác sĩ Lê Thị Phương để được lắng nghe và tư vấn trực tiếp.

Bình luận