Chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng cách bấm huyệt

Thứ Ba, 10-11-2015

Môi trường ngày càng ô nhiễm làm cho các căn bệnh về đường hô hấp ngày một xuất hiện nhiều hơn, điển hình trong đó không thể không nói tới bệnh viêm mũi dị ứng. Đây đang là căn bệnh gây ra khá nhiều phiền toái cho người bệnh bởi các triệu chứng khó chịu của bệnh như: Hắt xì hơi, sổ mũi, chảy nước mũi trong nhẹt mũi,…..Bệnh làm ảnh hưởng nhiều tới công việc, sinh hoạt vì vậy nên việc điều trị bệnh sớm là việc làm rất cần thiết cần thực hiện. Hiện nay chủ yếu điều trị viêm mũi dị ứng là sử dụng phương pháp Đông y và Tây y, nhiều người vẫn thích dùng Đông y trị bệnh vì phương pháp này không mang lại các tác dụng phụ không tốt cho cơ thể. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn điều trị viêm mũi dị ứng bằng cách bấm huyệt theo thầy thuốc Đông y cực kì hiệu quả, lại ít tốn kém.

 viem-xoang-nang

Hướng dẫn chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng cách bấm huyệt

Tuy viêm mũi dị ứng không được sếp vào căn bệnh nguy hiểm đe dọa tới sức khỏe của người bệnh nhưng thực tế thì đây lại là căn bệnh cần được cảnh giác và điều trị sớm để tránh gây ra nhiều biến chứng không tốt như: Gây ra bệnh hen phế quản, viêm phổi, viêm phế quản cấp và mãn, viêm xoang mãn tính ….Vì vậy mà việc tìm hiểu cách điều trị viêm mũi dị ứng là việc cần thiết để bạn có đủ kiến thức bảo vệ sức khỏe.

Cách 1: Bấm huyệt nghinh hương

Đối với huyệt nghinh hương bạn chỉ cần dùng 2 ngón tay trỏ hướng vào hai bên lỗ mũi ấn đẩy lên xuống hai huyệt nghinh hương làm hai lỗ mũi lúc thu hẹp lại, lúc phồng ra cùng lúc đồng thời hít vào mạnh, bạn bị nghẹt mũi bên nào hít mạnh bên đó, thở ra đường miệng. Nếu 2 lỗ mũi vẫn tắc dùng ngón trỏ và ngón tay cái cùng bên cầm đầu chót mũi lắc qua lắc lại, vừa lắc vừa hít mạnh cho đến khi thật thông thì thôi. Cuối cùng, dùng ngón tay cái để vào đầu mũi phía sát đường nhân trung môi trên bật ngược mũi lên 5 – 7 lần. Mỗi ngày làm 3 – 7 lần sẽ dần khỏi bệnh viêm mũi dị ứng.

bam-huyet-tri-viem-mui-di-ung

Cách 2: Bấm huyệt dũng tuyền

Đối với huyệt dũng tuyền thì thường trị bằng cách dùng một tép tỏi giã nát đắp vào huyệt dũng tuyền, mỗi tối 1 lần. Để nâng cao hiệu quả trị liệu, có thể dùng kết hợp điều trị viêm mũi dị ứng bằng Đông Y. Thông thường, nên kết hợp thuốc uống và thuốc nhỏ mũi từ thảo dược như bài thuốc Tân di tán.

Để cho hiệu quả tốt nhất thì bạn nên tìm tới những thầy thuốc có chuyên môn có kinh nghiệm, họ sẽ thực hiện bấm huyệt một cách chính xác nhất giúp bệnh viêm mũi dị ứng nhanh chóng bị biến mất.

BẠN NÊN THAM KHẢO THÊM:

CHIA SẺ NỘI DUNG

5 Bình luận

   • Chào bạn
    bạn bị viêm xoang áp dụng 2 bài thuốc này nhé
    10. Viêm xoang có mủ
    Đã chữa cho 1 cô thường xuyên bị nhức đầu ở vùng trán và sau gáy. Đi bệnh viện chụp X-quang, được cho biết cô bị viêm xoang trán, có mủ. Sau khi đi lấy mủ và tiêm trụ sinh được 2 tuần, cô thấy bớt nhiều, nhưng sau đó lại đau trở lại. Lần này bệnh viện đòi phải mổ, cô sợ mổ nên tìm đến nhờ chữa giúp.
    Tôi lấy ngó sen 30 gr, gừng sống 6 gr, cả 2 thứ giã nát và đắp vào trán từ chân mày lên trán, ra tới 2 bên giữa nữa trán. Khi mới đắp, cô thấy rất mát, độ 5 phút sau thấy bớt sốt, trán không còn nóng nữa. Khoảng 20 phút, cô xin mượn cái chậu, cô gục đầu vào để ói và ói toàn mủ, độ 1 chén ăn. Cô cảm thấy nhẹ hẳn và ra về. Đến tối cô lại đắp 1 lần nữa như trên, mủ cũng ra chừng nữa bát. Sau đó cô tiếp tục đắp nhiều lần nữa, nhưng không còn ra mủ. Sau đó cô uống thêm 2 thứ sau đây, để trừ căn:Ké đầu ngựa 40gr. Tân di 20gr. Cả 2 cùng sao thật dòn, tán nhuyễn. Mỗi lần uống 2 muỗng cà phê với nước ấm, ngày 2 lần.

    Bài thuốc dân gian trị bệnh viêm mũi hiệu quả từ gừng tươi và hành khô
    Theo Đông y, gừng tươi tác dụng vào các kinh phế, tỳ, vị, thận và đại tràng, có tác dụng làm ấm, chống lạnh, hồi dương, thông lạch. Có thể dùng gừng để chữa thổ tả, đau bụng, sình bụng, chân tay lạnh, mạch yếu, cảm lạnh, ho, thấp khớp do lạnh… Khoảng 70% đơn thuốc đông y có vị gừng. Do khả năng kỳ diệu của nó, người xưa có câu: “Mỗi ngày một lát gừng già, lương y bất đáo gia”.
    Gừng tươi và củ hành khô có tác dụng rất tốt trong việc điều trị viêm xoang, đem giã 2 thảo dược trên lấy nước, rồi trộn đều 2 vị dùng để nhỏ mũi. Dùng nhỏ mỗi ngày từ 3-5 lần liên tục trong 2 tuần giúp tri viêm xoang rất hiệu quả.
    Chúc bạn thành công

 1. Bà cháu cũng bị viêm xoang và viêm cả vành tai ngoài, bà cháu chữa mãi mà vẫn chưa khỏi. Bác sĩ tư vấn giúp cháu với ạ. Cháu xin cảm ơn!

Bình luận