Chia sẻ bài thuốc trị ho kỳ diệu từ cây me đất

Thứ Sáu, 28-10-2016

Cây me đất là loài thảo dươc quen thuộc và mọc ở khắp nơi. Tuy nhiên, một công dụng ít ai biết của cây me đất chính là khả năng chữa ho rất hiệu nghiệm. Mình đã áp dụng thành công bài thuốc trị ho kỳ diệu từ cây me đất nên xin chia sẻ để mọi người tham khảo nhé.

Bài thuốc trị ho  bằng cây me đất

Hồi còn nhỏ, mình sống ở quê với ngoại nên biết rất rõ về cây me đất. Cây chua me đất là loại cây mọc hoang thường bò lan trên mặt đất. Nhất là ở những vùng đất ẩm ướt như ruộng đồng, ao hồ hay kể cả những chậu cảnh nhà mình thì chua me đất cũng mọc lên xanh um. Nhiều người thường hái chua me đất đem về nấu canh chua nữa cơ.

chia-se-bai-thuoc-tri-ho-ky-dieu-tu-cay-me-dat-1

Cách trị ho bằng cây me đất

Nghe người lớn nói, chua me đất có hai loại là chua me đất hoa vàng và chua me đất có hoa màu hồng. Trong đó, chua me đất hoa vàng phổ biến nhất và thường gặp nhất và cũng cho nhiều tác dụng hơn. Thân cây chua me đất mảnh và có lông mịn, với ba lá mỏng hình tim, hoa mọc thành tán có màu vàng tươi, đơn giản nhưng lại có vẻ đẹp riêng. 

Mình còn nhớ, hồi nhỏ mình rất sợ uống thuốc, tiêm thuốc này nọ nên mỗi khi bị ho, viêm họng hay sổ mũi, mình mè nheo, ỉ ôi nhất quyết không chịu đi bệnh viện. Thế là, ngoại mới hái lá chua me đất về để làm thuốc chữa bệnh cho mình. Uống vài 3 hôm là khỏi bệnh mà không cần đi “khám bác sĩ” nên mình sướng rơn. Từ đó, mỗi khi bị bệnh ho vặt, mình lại áp dụng bài thuốc trị ho kỳ diệu từ cây me đất cho đến giờ. 

Nếu thành phố, bạn cũng có thể tìm cây chua me đất hoa vàng ở những bồn hoa hay chậu cảnh trong công viên hay bất cứ nơi nào có trồng cây, chua me đất hoa vàng rất dễ sống và sinh trưởng nên mọc rất tươi tốt. Vì biết được tác dụng của chua me đất hoa vàng nên mình không bao giờ nhổ bỏ những cây chua me đất hoa vàng trong chậu kiểng ở nhà mà để dành đó biết đâu cần dùng đến. 

 

chia-se-bai-thuoc-tri-ho-ky-dieu-tu-cay-me-dat-2

Mấy hôm trước, trời bắt đầu chuyển sang mùa lạnh, thời tiết cũng có chút thất thường khiến mình bị ho. Thế là mình lại nhớ đến bài thuốc trị ho từ cây me đất của ngoại. Sau đây, mình xin hướng dẫn cách sử dụng lá chua me đất để trị ho, mọi người theo dõi nhé.

Chuẩn bị: 1 nắm lá chua me đất hoa vàng tươi.

Thực hiện: Đem chua me đất hoa vàng rửa sạch rồi cắt nhỏ ra. Cho chua me đất vào chén sứ nhỏ, thêm chút mật ong rồi cho vào nồi hấp cách thủy. Vì để đỡ tốn thời gian nên khi nấu cơm gần cạn là mình cho vô nồi cơm hấp chung luôn. Khi thuốc chín thì chắt lấy nước uống hết trong ngày. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhai lá chua me đất với chút muối cũng giúp sát khuẩn cho cổ họng và trị ho rất hay. Mình áp dụng cả hai cách trên này thì chứng 3 ngày là dứt ho, cổ họng cũng bớt đau rát mà không cần dùng thuốc kháng sinh gì hết. Cả người lớn và con nít trên 1 tuổi đều có thể áp dụng. Mình thấy cách này vừa an toàn lại hiệu quả nhanh và rất tiết kiệm. Bạn có thể tham khảo và áp dụng xem sao nhé!

(Bạn Nguyễn Ngọc Nhi chia sẻ)

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận