Chảy nước mũi có phải dấu hiệu của bệnh viêm xoang?

“Thời tiết thay đổi đột ngột dạo gần đây khiến tôi không ngừng bị chảy nước mũi. Bệnh cũng không có gì nghiêm trọng nhưng điều khiến tôi lo lắng là trong gia đình mình có người mắc bệnh viêm xoang, tôi được biết căn bệnh này có di truyền và cũng đã từng chứng kiến người thân mình bị viêm xoang và có dấu hiệu chảy nước mũi rất nhiều. Xin hỏi, chứng chảy nước mũi của tôi có phải là dấu hiệu cho thấy tôi đã mắc bệnh viêm xoang không?”.

Bạn đọc Thanh Trúc – Lâm Đồng

PHẢN HỒI:

Chào bạn.

Thực tế cho thấy, dù viêm xoang gây ra hiện tưởng chảy nước mũi nhưng đây không phải là triệu chứng điển hình ở người bị viêm xoang. Đồng thời, nếu chỉ thông qua duy nhất một biểu hiện này để chấn đoán một người có mặc bệnh viêm xoang hay không thì có lẽ đã quá vội vàng. 

Dùng thuốc trị viêm xoang mãi không khỏi bệnh là do bạn chưa biết đến các loại thuốc "CỰC NHẠY" chuyên gia khuyên dùng, người bệnh phản hồi tốt. THAM KHẢO NGAY!

Để biết chính xác một người có bị viêm xoang mũi hay không cần phải dựa trên nhiều biểu hiện và kết quả khám lâm sàng cụ thể mới có thể chẩn đoán được. 

Dấu hiệu ở người mắc bệnh viêm xoang, ngoài chảy nước mũi còn đi kèm các triệu chứng sau:

– Đau nhức ở xoang viêm: đây là triệu chứng chẩn đoán viêm xoang điển hình. Vị trí đau phụ thuộc vào vị trí xoang bị viêm. Cụ thể như: nếu viêm xoang trán bệnh nhân sẽ đau ở thái dương và giữa hai lông mày; nếu viêm xoang hàm bệnh nhân sẽ đau ở trán…

– Mất khứu giác: nguyên nhân là do mủ ứ đọng trong xoang làm giảm khả năng ngửi của người bệnh.

– Tắt nghẹt mũi: do lỗ thông xoang bị bít vì dịch mủ tiết ra nhiều.

Nếu có những biểu hiện kể trên, bạn nên thăm khám sớm để chẩn đoán xem mình có mắc phải bệnh viêm xoang hay không. Nếu là viêm xoang mũi thì nên điều trị sớm vì căn bệnh này không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm suy giảm chất lượng cuộc sống và cản trở sinh hoạt thường ngày. Trước mắt, bạn hãy vệ sinh mũi 3 – 4 lần trong ngày để giảm bớt nước dịch mũi sau đó đến bệnh viện để được kiểm tra nhé.

Thân chào bạn!. 

THÔNG TIN LIÊN QUAN:
Đánh giá bài viết

Bình luận (0)

Chảy nước mũi có phải dấu hiệu của bệnh viêm xoang?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.