Chấn thương mũi xoang có gây nguy hiểm không?

Thứ Tư, 17-08-2016

Khi gặp phải chấn thương mũi xoang sẽ gặp phải tình trạng chảy máu mũi, sưng phù nề mũi và mặt, đau….Nếu như vô tình gặp phải chấn thương mũi xoang thì nên tới bệnh viện càng sớm càng tốt để phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Để biết được chấn thương mũi xoang có gây nguy hiểm không cũng như cách xử lý bệnh hợp lí thì mọi người nên tham khảo một số thông tin sau. 

Chấn thương mũi xoang có gây nguy hiểm không? 

Hầu hết các chấn thương mũi xoang thường là do tai nạn gây ra, một lực mạnh tác động vào mũi như tai nạn giao thông hay tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt, ngã, đánh nhau …Không chỉ gây nên những cơn đau dai dẳng và biểu hiện nghiệm trọng như chảy máu, sưng phù mà đối với chấn thương mũi xoang nếu như không điều trị kịp thời đúng cách sẽ vô cùng nguy hiểm có thể đe dọa tới tính mạng vì lượng máu chảy ồ ạt do tổn thương mạch máu lớn ở mặt…chảy máu làm chèn ép não, choáng vì mất máu nhiều và có thể sặc máu gây tử vong. 

viem xoang2

Chưa kể nếu như không điều trị chấn thương mũi xoang hợp lý sẽ gây nên tình trạng viêm nhiễm gây mủ vào các hốc xoang ở mặt gây nên tình trạng viêm xoang mãn tính khó chữa trị. Chính những nguy hiểm mà căn bệnh này có thể gây ra nên tuyệt đối không nên xem thường bệnh mà hãy tới gặp bác sĩ để điều trị bệnh hiệu quả nhất. 

Nên làm gì khi bị chấn thương mũi xoang 

Khi gặp phải tổn thương mũi xoang thì cần đưa người bệnh tới gặp bác sĩ càng sớm càng tốt giúp thực hiện các biện pháp chăm sóc điều trị tốt. Trước tiên người bệnh sẽ được chụp cắt lớp vi tính vùng sọ mặt để phát hiện những tổn thương đang gặp, sau đó các bác sĩ sẽ chỉ định một số loại thuốc giảm đau, kháng viêm…cũng có nhiều chấn thương nặng gây ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe thì bệnh nhân có thể được chỉ định phương pháp phẫu thuật. 

Chấn thương ở mũi xoang là một dạng tổn thương khá nguy hiểm và có nhiều mức độ khác nhau vì vậy mọi người nên tới bệnh viện khám điều trị thay vì tự ý điều trị tại nhà mà có thể gặp phải những nguy hiểm không đáng có nhé! 

Có thể bạn quan tâm:

Điều trị viêm mũi dị ứng bằng liệu pháp giải mẫn cảm

Cắt polyp mũi xoang nên áp dụng phương pháp nào hiệu quả

Trẻ bị viêm mũi mủ ba mẹ nên làm gì

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận