Cây cỏ trị xoang mũi

Có thể bạn quan tâm
Bệnh viêm xoang mũi có thể được chữa khỏi hoàn toàn từ những cây cỏ xung quanh vườn nhà mà bạn không hề biết. Bài viết sẽ hướng dẫn cách trị xoang mũi từ một số cây cỏ như cây hoa cứt lợn. Mời bạn đọc theo dõi bài viết.

Thần kì công dụng chữa xoang mũi của hoa cứt lợn

Cây hoa cứt lợn hay còn có tên gọi là cây hoa ngũ sắc thường xuyên mọc ở vùng nông thôn, các bụi ven đường. Thân cây khá mềm, cao chừng từ 30 – 50 cm, có nhiều lông mềm xung quanh thân. Lá của cây có hình trứng, mọc đối nhau, dài từ 2 – 6 cm, rộng từ 1 – 4 cm, ở mép lá có hình răng cưa, hai mặt của lá đều có lông. Cây có hoa màu tím, khi ngửi thì có mùi hôi đặc trưng.
Theo nhiều nghiên cứu, cây hoa cứt lợn có chứa khá nhiều tinh dầu (khoảng 0,16%) chủ yếu là ageratocromen, precocen I có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, chống phù nề trong dị ứng. Tinh dầu này có màu vàng nhạt, mùi thơm dễ chịu khi nấu lên. Vì thế, nó rất phù hợp để chữa bệnh viêm xoang mũi cấp tính và mạn tính.
Viêm xoang mũi thường khiến người bệnh bị chảy nước mũi, ngứa mũi chỉ với một vài lần thực hiện bằng cây hoa cứt lợn thì các triệu chứng chảy nước mũi, nghẹt mũi sẽ giảm đi rất nhiều. Cụ thể cách làm như thế nào mời xem tiếp phần sau của bài viết.
 

3 cách dùng cây hoa cứt lợn chữa xoang mũi 

Cách 1: Dùng hoa cứt lợn tươi
Với cách làm này, bạn hãy dùng thân và lá của hoa cứt lợn đem rửa sạch và cho vào cối giã nát để lấy nước cốt. Vắt phần nước cốt đổ ra chén và dùng bông gòn nhúng lấy nước cốt và nhét vào hai bên tai. Khoảng 15 phút sau thì lấy bông gòn ra, dùng tay bịt một bên mũi để đẩy gỉ mũi và nước dịch nhầy ra ngoài, sau khi xì được ra ngoài thì bạn sẽ thấy dễ thở hơn. Cách làm này nên làm hằng ngày để bệnh nhanh chóng được chữa khỏi.
Lưu ý:
+ Nước chỉ dùng được cho một lần thực hiện, không để nước được lâu vì sẽ bị mất tác dụng.
+ Có thể sử dụng hoa cứt lợn có màu tím và màu trắng để chữa bệnh, chúng có tác dụng ngang nhau.
 
Cách 2: Cần chuẩn bị hoa cứt lợn tươi 200g, lá long não 50g, lá chanh 10 lá. Tất cả đem rửa sạch sẽ và cho vào ấm đun, đổ thêm 300ml và đun sôi còn khoảng 100ml, rót nước ra bát và tiến hành xông mũi. Dùng một chiếc khăn lớn trùm kín đầu và hít hơi đang bay lên, sau khi nước nguội tiến hành hỉ bớt gỉ mũi và dịch nhầy ra bên ngoài, lấy khăn mềm lau sạch mũi, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. 
 
Cách 3: Dùng 100g hoa cứt lợn tươi, 20g kim ngân hoa, cam thảo đất 16g và ké đầu ngựa 12g. Các vị thuốc này cho vào ấm đun đã đổ sẵn 300ml, tiến hành sắc lần 1 để lấy 2 bát thuốc, sau đó đổ thêm 100ml nước sắc lần 2 lấy 1 bát thuốc, trộn nước cốt 2 lần sắc lại với nhau, chia thành 2 – 3 lần uống trong ngày. Mỗi ngày dùng 1 thang thuốc như vậy, kiên trì đến khi các triệu chứng bệnh không còn.
 
Hoa cứt lợn là một cây thuốc hoàn toàn từ thiên nhiên nên đặc biệt lành tính, sử dụng hoa cứt lợn để uống hay nhỏ lên người đều rất an toàn mà không lo bị dị ứng hay có tác dụng phụ khác. Điều quan trọng là người bệnh cần kiên trì thực hiện cách chữa này lâu dài thì mới cho kết quả được.
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận