Ba bài thuốc từ cây cỏ dại chữa viêm xoang hiệu quả

Thứ Tư, 17-06-2015

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc hay từ các loại cây cỏ dại chữa bệnh viêm xoang hiệu quả mà chúng ta không biết hết được. Đó là các bài thuốc được đúc kết từ xa xưa và áp dụng trong y học cổ truyền mang lại hiệu quả cao và an toàn. Cùng với một số loại thảo dược quen thuộc dùng trong điều trị viêm xoang thường gặp, hãy cùng tìm hiểu thêm một số loại thảo dược khác với các bài thuốc trị viêm xoang dưới đây nhé.

1. Bài thuốc trị viêm xoang với 7 cây cỏ dại

3 BÀI THUỐC TỪ CÂY CỎ DẠI CHỮA VIÊM XOANG HIỆU QUẢ

Cây chà là là một trong 7 vị thuốc trong bài thuốc chữa viêm xoang
Nguyên liệu: cây cứt lợn, cây chà là, cây hang đẻo, mạy đúc phi, cây càng cật, cây khẩu mẩu và cây giàng giàng đen.
 
Cách dùng: tất cả các nguyên liệu đem thái nhỏ, phơi khô và cho vào nồi đun sôi khoảng bốn tiếng. Sau đó, bạn lấy một bát nước để uống. Chỗ còn lại thì dùng để xông hơi. Thực hiện xông hơi theo cách thông thường là trùm khăn kín đầu và ngồi cúi mặt xuống bát (chậu) nước thuốc. Bạn hít thở đều để hơi thuốc vào tận sâu trong mũi giúp làm thông xoang và khắc phục các triệu chứng của bệnh.
 
Kết thúc giai đoạn xông xoang, cần lấy nước ấm khoảng 35 độ, thái mấy lát tỏi bỏ vào, hòa thêm một ít muối, lấy nước này rửa vùng mũi và vùng mặt để khử trùng.
 

2. Bài thuốc trị viêm xoang Thương nhĩ tán

3 BÀI THUỐC TỪ CÂY CỎ DẠI CHỮA VIÊM XOANG HIỆU QUẢ
Vị thuốc thương nhĩ tử (ké đầu ngựa)
 
Nguyên liệu: thương nhĩ tử (7g), tân di (15g), bạch chỉ (30g), bạc hà (1,5g).
 
Cách dùng: tất cả các nguyên liệu dùng ở dạng khô đem tán thành bột mịn. Mỗi ngày 2 lần, bạn lấy khoảng 6g thuốc pha với nước để uống. Theo cổ nhân, nếu dùng nước sắc củ hành và lá trà tươi để uống bột thuốc là tốt nhất.
 
Công dụng: giúp khắc phục, làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm xoang như nghẹt mũi, chảy nước mũi, hắt xì,… và phòng bệnh tái phát hiệu quả. Đây là một trong những bài thuốc quý từ dân gian trị bệnh viêm xoang hiệu quả mà người bệnh nên áp dụng.
 

3. Bài thuốc trị viêm xoang Lục vị địa hoàng

3 BÀI THUỐC TỪ CÂY CỎ DẠI CHỮA VIÊM XOANG HIỆU QUẢ
Cây thục địa
 
Bài thuốc này là sự kết hợp của 6 vị thảo dược nên được gọi là lục vị hoàng.
 
Nguyên liệu bao gồm: thục địa 16g;  cao ban long, hoài sơn, mạch môn, sơn thù mỗi vị 8g; ngũ vị, đơn bì mỗi vị 6g; trạch tả, bạch phục linh mỗi vịu 4g và ngưu tất 8g.
 
Cách dùng: bạn thực hiện sắc thuốc 2 lần. Lần thứ nhất, đổ ba chén nước, sắc còn một chén. Lần thứ hai, đổ hai chén nước, sắc còn nửa chén. Hòa chung hai lần nước thuốc lại, chia uống hai hoặc ba lần trong ngày. Nếu thuốc nguội thì cần hâm nóng trước khi uống. Dùng bài thuốc điều trị với liệu trình liên tục từ 10-15 thang.
 
CHIA SẺ NỘI DUNG

12 Bình luận

  1. Mấy bài thuốc hay thật, mà mình bận công việc lại con nhỏ chẳng có thời gian làm. Thấy ở trang web bạn @Minh Hoa chia sẻ có sản phẩm thuốc Sinusplus hỗ trị bệnh viêm xoang. Không biết có ai dùng thử chưa? hiệu quả thế nào.

  2. @Ngọc Diệp, @Tùng Dương: Mình cũng đang sử dụng thuốc Sinus được 2 tháng rồi, cũng thấy thuyên giảm các triệu chứng, không còn bị chảy nước mũi, và nhức trán nữa. Các bạn thử tin dùng thử xem sao!

  3. @Huyền Hân: Cảm ơn bạn nhé! mình cũng chỉ ưa dùng thuốc Đông Y thôi. Mình vừa gọi điện và được bác sĩ tư vấn rất chi tiết rồi, cũng thử dùng sản phẩm Sinus xem sao! mong hiệu quả như mấy bạn nói.

  4. Chào bạn! Sản phẩm Sinus Plus được phân phối tại Công ty Dược Phẩm Quốc tế Á Châu, 91 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội bạn nhé! Bên công ty có dịch vụ chuyển phát đến tận địa chỉ nhà của bạn. Bạn có thể liên hệ đến số 04 62 942 925 để được tư vấn cụ thể.

Bình luận