Cảm cúm có thể gây viêm xoang

Có thể bạn quan tâm
Nguyên nhân của viêm xoang là do khí hậu thay đổi, môi trường ô nhiễm, sự mẫn cảm của cơ thể với thời tiết làm mũi bị tắc nghẽn vi khuẩn cư trứ lâu ngày trong xoang dẫn tới viêm nhiễm, tạo mủ trong xoang.
 
Khi ta bị cảm cúm, các xoang trở nên viêm tắc, phù nề và ngăn trở khả năng thông tháo dịch nhầy ra mũi. Điều này dẫn đến sung huyết mạch máu xoang và nhiễm trùng xoang. Do đó cảm cúm hoặc viêm mũi dị ứng kéo dài nếu không được điều trị thích hợp sẽ dễ dẫn đến viêm xoang, nhất là những trường hợp mũi có cấu tạo bất thường.
CẢM CÚM
 

Trong trường hợp người bệnh thấy các triệu chứng diễn tiến kéo dài, chảy mũi không dứt, lại thấy sốt cao, khó thở, tức ngực… nên đi khám bác sĩ hoặc đến bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị thích hợp. Không để khi cảm cúm chuyển sang viêm xoang rất khó điều trị, gây khó chịu cho người bệnh. Ngoài ra cảm cúm là bệnh truyền nhiễm, dễ lây. Những người bị cảm cúm nên đeo khẩu trang khi giao tiếp và thường xuyên rửa tay sạch trước khi bắt tay, tiếp xúc. Ngoài ra, bạn nên ăn thêm trái cây có nhiều vitamine và khoáng vi lượng để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
CHIA SẺ NỘI DUNG

Liên hệ ngay để được Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Phó giảm đốc BV YHCT Hà Đông với hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn trực tiếp.

Chat ngay Về bác sĩ

Bình luận