Cách trị viêm mũi viêm xoang dị ứng bằng nghệ vàng

Thứ Năm, 16-01-2014

Nghệ vàng là một loại thảo dược tự nhiên, được coi là “thần dược” dùng để phòng và điều trị nhiều căn bệnh. Nghệ vàng cũng được coi là một loại thuốc quý trong điều trị bệnh viêm mũi – viêm xoang dị ứng.
 
CÁCH TRỊ VIÊM MŨI VIÊM XOANG DỊ ỨNG BẰNG NGHỆ VÀNG

Nghệ vàng (tinh bộ nghệ) từ lâu đã được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh, nổi bật dùng để chữa các bệnh về đường tiêu hóa và làm đẹp hiệu quả (trị mụn, xóa vết thâm,…). Các nghiên cứu hiện đại cũng khẳng định, nghệ vàng là một loại thảo dược quý có tác dụng phòng ngừa và điều trị nhiều căn bệnh từ nhẹ đến nặng. Trong tinh nghệ vàng có chứa nhiều hoạt chất chống viêm cấp tính và mãn tính. Đặc biệt chất Curcumine có tính chống viêm, chống oxy hóa mạnh mẽ có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày – tá tràng, ung thư rất tốt. Cũng nhờ đó, nghệ vàng còn có tác dụng kháng khuẩn, kích thích tái tạo các tổ chức bị tổn thương và liền sẹo.
 
Tác dụng của nghệ vàng trị bệnh viêm mũi – viêm xoang dị ứng
 
Viêm mũi – viêm xoang dị ứng là do nhiều nguyên nhân gây ra và dễ bị tái phát. Trong đó, các tác động từ bên ngoài môi trường có ảnh hưởng không nhỏ gây ra những tổn thương trong mũi và xoang dẫn đến các triệu chứng gây khó chịu cho người bệnh. Nhờ hoạt tính kháng khuẩn, chống viêm, nghệ vàng được sử dụng rất tốt vào việc điều trị bệnh viêm xoang, viêm xoang dị ứng. Tác dụng nằm ở thành phần chất Curcumine trong tinh dầu nghệ tươi giúp hồi phục vùng niêm mạc bị thương, đồng thời tăng khả năng chống đỡ với những yếu tố dị nguyên gây bệnh hay chính là làm cho cơ thể mất đi phản ứng quá nhạy cảm khi tiếp xúc với những dị nguyên.
 
Để trị bệnh viêm mũi – viêm xoang dị ứng bằng nghệ, người bệnh chỉ cần lấy củ nghệ tươi, rửa thật sạch, giã nát ép lấy nước rồi dùng để nhỏ mũi hàng ngày. Biện pháp này sẽ nhanh chóng loại bỏ các triệu chứng của bệnh một cách hiệu quả và an toàn. Người bệnh có thể áp dụng cho tới khi khỏi bệnh mà không lo gặp phải tác dụng phụ.
 
Trong quá trình áp dụng, các bạn lưu ý dùng nghệ tươi thật sạch và vệ sinh mũi sạch sẽ sau đó cũng như bảo vệ cho mũi trước các tác nhân gây bệnh. Như thế sẽ có thể nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này.
 
 
 
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận