Cách điều trị triệt để bệnh viêm xoang xuất tiết

Chủ Nhật, 18-09-2016

Viêm xoang xuất tiết căn bệnh hô hấp ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống người mắc phải, không ít người tìm cách điều trị triệt để bệnh viêm xoang xuất tiết nhằm không phải đối mặt với các triệu chứng của bệnh làm phiền cuộc sống hàng ngày người bệnh. 

Viêm mũi xuất tiết là gì? 

tre-viem-mui-keo-dai-1 

Viêm mũi xuất tiết là căn bệnh xảy ra ở hệ hô hấp thường là do bệnh viêm mũi họng hay các bệnh cúm thông thường tại đường hô hấp gây nên, với những biểu hiện làm người bệnh vô cùng khó chịu như: chảy nước mũi, ngạt mũi, hắt xì hơi nhiều… Tuy đây là căn bệnh đường hô hấp thông thường nhưng nếu như không được điều trị kịp thời thì bệnh có thể gây nên những biến chứng ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe như: Viêm họng, viêm amidan, ho kéo dài, gây giảm thị lực …chính vì vậy nên việc xác định thủ phạm gây bệnh và có cách điều trị bệnh sớm là một trong những điều cần thực hiện sớm hạn chế những biến chứng có thể xảy ra. 

Nguyên nhân chính gây bệnh viêm mũi xuất tiết

Việc tìm ra thủ phạm gây bệnh viêm mũi xuất tiết sẽ giúp ích cho việc điều trị bệnh cũng như việc phòng tránh bệnh viêm mũi xuất tiết hiệu quả hơn. 

+ Tác nhân gây bệnh: vi khuẩn, virus, vi nấm là tác nhân chính gây nên bệnh viêm xoang xuất tiết… 

+ Do thời tiết: khí hậu thay đổi đột ngột, chênh lệch không khí ở trong cơ thể và ngoài cơ thể làm niêm mạc không thích ứng kịp thời dẫn tới viêm mũi xuất tiết. 

+ Do điều kiện môi trường: điều kiện môi trường có độ ẩm cao kèm theo ô nhiễm vừa làm giảm sức đề kháng của cơ thể lại tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển. 

Các yếu tố này nếu như cơ địa ai nhạy cảm thì nguy cơ mắc phải bệnh khá cao. Nếu muốn trị bệnh cho hiệu quả tốt nhất thì nên xác định rõ tác nhân gây bệnh từ đó áp dụng thuốc cho hiệu quả trị bệnh cao nhất. 

Cách điều trị viêm mũi xuất tiết hiệu quả nhất hiện nay

Để điều trị viêm mũi xuất tiết không hề khó khăn bởi chỉ cần kết hợp chăm sóc áp dụng thuốc đúng cách là bệnh có thể khỏi một cách dễ dàng. Một số loại thuốc thường được áp dụng trị viêm mũi xuất tiết hiệu quả mà bạn có thể tham khảo như sau: 

 1. Vệ sinh mũi đúng cách 

Đối với bệnh viêm mũi xuất tiết thì cần phải vệ sinh sạch sẽ mũi để giảm tốc độ của tác nhân gây bệnh nấm vi khuẩn. Vệ sinh đúng cách bằng nước muối sinh lý, cần dùng một xi lanh không kim nhọn thông thường, hút dịch nước muối 0,9% rồi xịt vào một bên cánh mũi để nước tự chảy qua bên cánh mũi kia. Làm tương tự với bên mũi còn lại để làm sạch cả 2 bên cánh mũi liên, thực hiện liên tục khoảng 2-3 lần một bên là được. 

2. Dùng thuốc trị viêm mũi xuất tiết 

Một số loại thuốc thường được áp dụng trị viêm mũi xuất tiết thường thấy đó: 

tre-viem-mui-keo-dai-1-1

 – Thuốc chống dị ứng: thông thường các loại thường được áp dụng như: Chlorpheniramin, loradin, Desloratidin ….Các loại thuốc chống dị ứng histamin để giảm xuất tiết tại niêm mạc viêm mũi, giúp mũi khô thoáng khỏi bệnh hơn. 

– Dùng thuốc kháng viêm: Các loại thuốc chống viêm xảy ra, ngăn chặn tình trạng xuất tiết có corticoid dạng nhỏ như: polydexa, collydexa… Nếu trường hợp do vi khuẩn gây ra thì các loại kháng sinh sẽ được áp dụng trị bệnh một cách hiệu quả nhất có thể. 

Tùy vào mỗi trường hợp khác nhau mà các bác sĩ sẽ phối thuốc phù hợp giúp điều trị bệnh viêm mũi xuất tiết hiệu quả nhất, bên cạnh đó bệnh nhân chú ý vệ sinh môi trường sống hay kết hợp chế độ ăn uống hợp lý giúp cơ thể khỏe mạnh tự đề kháng được với bệnh nhé! 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận