Cách chữa viêm mũi dị ứng an toàn nhất bằng tỏi

Thứ Sáu, 26-07-2013

Viêm mũi dị ứng gây nhiều phiền toái cho cuộc sống của người bệnh. Thường khi đã mắc phải căn bệnh này người bệnh phải sống chung với nó lâu dài. Sử dụng thuốc kháng sinh lâu ngày sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe con người.Người bệnh cần có những phương pháp an toàn nhất  để điều trị mỗi khi bệnh tái phát. Một trong những cách đơn giản mà hiệu quả trong việc điều trị căn bệnh này đó là sử dụng các bài thuốc từ tỏi
 
 
 

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi

Cách làm: Ép tỏi lấy dịch, 1 chút mật ong , pha theo tỷ lệ 1 phần dịch tỏi, 2 phần mật ong. Hòa đều vào nhau rồi thấm vào bông gòn (đừng nên thấm quá ướt) và nhét vào mũi mỗi ngày 3 lần. Kháng sinh tự nhiên trong tỏi sẽ đẩy lùi những vi khuẩn gây viêm mũi dị ứng

Rượu tỏi

Cách làm: Tỏi đã bóc vỏ đem thái nhỏ hoặc giã nát, cho vào chai ngâm với khoảng 1 lít rượu trắng, để chỗ thoáng mát trong 10 ngày và thỉnh thoảng lại lắc chai rượu, dần dần rượu sẽ chuyển từ màu trắng sang màu nghệ và uống được. Mỗi ngày dùng 2 lần vào buổi sáng và tối với liều lượng khoảng 40 giọt (1 muỗm cafe).

Rượu tỏi thường được dùng để chữa viêm mũi dị ứng và viêm xoang .

• Có thể dùng tỏi giã ra rồi vắt lấy nước, trộn đều với dầu vừng nửa nọ, nửa kia. Dùng nước muối để vệ sinh mũi, lau sạch và dùng bông thấm thuốc này nhét vào mũi.

• Có thể ăn tỏi tươi để chữa viêm mũi dị ứng. Nên dùng khoảng 2 tép tỏi trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp tình trạng nghẹt mũi và hắt hơi được cải thiện đáng kể.

• Ngoài tác dụng chữa viêm mũi dị ứng, tỏi còn có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh viêm xoang mũi. Trên đây là những cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng tỏi. hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp người bệnh tìm ra được cách trị bệnh hiệu quả nhất với mình. Chúc các bạn mau khỏi bệnh!

⇒ Bạn đọc chia sẻ : Hành trình điều trị thành công bệnh viêm mũi dị ứng của Tôi.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận