Cách chữa bệnh viêm xoang triệt để bằng cây hoắc hương

Thứ Sáu, 10-01-2014

Rất nhiều các loại thảo dược quý từ dân gian có tác dụng dùng để chữa trị bệnh viêm xoang hiệu quả. Bên cạnh các loại thảo dược quen thuộc như cây cứt lợn, cây giao,… cây hoắc hương cũng là một vị thuốc chữa viêm xoang mũi dị ứng hiệu quả. Hoắc đởm hoàn được coi là bài thuốc cổ phương đặc trị bệnh viêm xoang được nhiều người sử dụng.
CÁCH CHỮA BỆNH VIÊM XOANG TRIỆT ĐỂ BẰNG CÂY HOẮC HƯƠNG

Tác dụng trị bệnh viêm xoang của cây hoắc hương

 
Hoắc hương còn gọi quảng hoắc hương, thổ hoắc hương, là thân và lá phơi khô của cây. Đây là một loại cây sống lâu năm phổ biến ở nước ta, nhất là ở miền bắc. Trong dân gian, đây là một loại thảo dược dùng để chữa nhiều bệnh. Các bộ phận cành, lá được dùng để chữa cảm mạo, nhức đầu, cảm cúm, hỗ trợ tiêu hóa, chữa sôi bụng,…
 
Theo Đông y, hoắc hương vị cay, tính hơi ôn. Vào các kinh tỳ, vị, phế, có tác dụng hóa thấp, giải biểu, tiêu thử, kiện vị, chỉ ẩu, trị tiên. Theo y học hiện đại, hoắc hương có tác dụng kháng khuẩn rộng, có khả năng ức chế nhiều chủng vi khuẩn mạnh. Nhờ đó, loại cây này được sử dụng để trị bệnh viêm xoang mũi hiệu quả.
 

Bài thuốc Hoắc đởm hoàn trị bệnh viêm xoang triệt để

 
Bài thuốc là sự kết hợp giữa cây hoắc hương với mật lợn. Hoắc hương có tác dụng kháng khuẩn, mật lợn chứa thành phần là các muối cholat cũng có tác dụng hống viêm, kháng khuẩn rất tốt.
 
Bài thuốc:
 
Trước tiên, các bạn lấy thân và lá Hoắc hương rửa sạch, đem sấy khô rồi tán thành bột. Mật lợn sau khi lấy cần được xử lý nhanh để lấy hết dịch mật (sạch) rồi đem cô cách thủy hoặc sấy để giảm lượng nước thành dạng sền sệt.
 
Tiếp đến, lấy khoảng 120g bột Hoắc hương trộn đều với mật lợn đã chế biến cho vừa đủ để làm viên. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 3g với nước ấm. Dùng liên tục từ 2-4 tuần.
 
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận