Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng không dùng thuốc

Bệnh viêm mũi dị ứng hiện nay chưa có thuốc chữa viêm mũi dị ứng trị triệt để cho nên người bệnh hầu như phải sử dụng thuốc suốt đời để giảm thiểu những khó chịu mỗi khi bệnh tái phát. Tuy nhiên điều mà nhiều người bệnh lo ngại là việc uống thuốc tây lâu dài sẽ gây ra nhiều tác dụng . Hiểu được điều này các nhà nghiên cứu luôn mong muốn tìm ra cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng mà không cần dùng thuốc nhằm giảm thiểu những nguy hại với sức khoẻ người bệnh. Mời bạn đọc tham khảo 2 cách chữa bệnh dưới đây

741556 Biểu hiện và hướng điều trị viêm mũi dị ứng

Bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng sẽ bị các khó chịu gì?

Theo BS Tô Quang Định, BS CK cấp I Tai Mũi Họng, GĐ Trung Tâm Y Khoa Net Vạn Phúc, viêm mũi dị ứng cũng thuộc nhóm các bệnh mãn tính bắt buộc người bệnh phải dùng thuốc rất lâu dài và gặp nhiều khó chịu do bệnh tật và tác dụng phụ của thuốc điều trị gây ra.

Buổi sáng bệnh nhân sẽ bắt đầu với cảm giác ngứa, nồng nồng trong mũi, sau đó là một loạt cơn nhảy mũi làm cho bệnh nhân cảm thấy đầu váng mắt hoa. Nước mũi trong chảy ra nhiều, rồi sau đó mũi bị nghẹt, cảm giác nặng đầu xuất hiện. Đối với các trường hợp nhẹ thì sau khoảng vài giờ, khi nắng lên, các triệu chứng khó chịu sẽ biến mất. Trong trường hợp bệnh nặng hơn, bệnh nhân sẽ nghẹt mũi suốt ngày và khi đêm về phải há miệng ra thở trong lúc ngủ do nghẹt mũi. Các triệu chứng kể trên sẽ xuất hiện nhiều khi thời tiết thay đổi, bệnh nhân vô cùng khổ sở, ảnh hưởng nhiều đến làm việc và học tập.

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng không cần dùng thuốc

Cách 1: Dùng 2 ngón tay trỏ hướng vào hai bên lỗ mũi ấn đẩy lên xuống hai huyệt nghinh hương (sát cạnh cánh mũi) làm cho hai lỗ mũi lúc thu hẹp lại, lúc phồng ra đồng thời hít vào mạnh, tắc bên nào hít mạnh bên đó, thở ra đường miệng. Nếu hai lỗ mũi vẫn tắc dùng ngón trỏ và ngón tay cái cùng bên cầm đầu chót mũi lắc qua lắc lại, vừa lắc vừa hít mạnh cho đến khi thật thông thì thôi. Cuối cùng, dùng ngón tay cái để vào đầu mũi phía sát đường nhân trung môi trên bật ngược mũi lên 5-7 lần. Mỗi ngày làm 3-7 lần.

Cách 2: Dùng 1 tép tỏi giã nát đắp vào huyệt dũng tuyền, mỗi tối 1 lần. Cách xác định huyệt dũng tuyền: lấy ở điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn nối giữa đầu ngón chân thứ hai (kể từ ngón cái) và điểm giữa bờ sau gót chân, trong chỗ lõm ở gan bàn chân.Để nâng cao hiệu quả, có thể dùng kết hợp các bài thuốc và các phương pháp với nhau. Thông thường, người ta hay dùng kết hợp một bài thuốc uống, một bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng để nhỏ mũi với một phương pháp không dùng thuốc.
CHIA SẺ NỘI DUNG

Liên hệ ngay để được Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Phó giảm đốc BV YHCT Hà Đông với hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn trực tiếp.

Chat ngay Về bác sĩ

Bình luận