Biến chứng của bệnh viêm xoang vô cùng nguy hiểm

Bệnh viêm xoang không hiếm gặp trong cuộc sống khi mức độ ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn ngày càng cao. Bên cạnh những triệu chứng gây khó chịu, viêm xoang còn có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm đe dọa sức khỏe bệnh nhân. Những biến chứng này có thể xảy ra khi bệnh viêm xoang không được điều trị sớm.

Biến chứng của bệnh viêm xoang
Biến chứng của bệnh viêm xoang mũi

7 biến chứng của bệnh viêm xoang thường gặp

Đa số những biến chứng của bệnh viêm xoang thường khá nặng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, chất lượng sống của bệnh nhân. Tùy theo độ tuổi, cơ địa bệnh nhân, vị trí xoang bị viêm nhiễm, thời gian phát triển bệnh viêm xoang mà các biến chứng có thể sẽ khác nhau. Đáng chú ý là một số biến chứng như:

1. Các biến chứng ảnh hưởng đến thị giác

Biến chứng bệnh viêm xoang dễ ảnh hưởng đến thị giác vì vị trí của các xoang khá gần với mắt của bạn. Xoang hàm có vị trí phía trước hốc mắt, xoang trán nằm trên hốc mắt, phía trong hộp sọ là xoang sàn và xoang bướm. Trong đó xoang sàng được xem là dạng viêm xoang dễ ảnh hưởng đến thị giác nhất, các vị trí viêm xoang khác sẽ có mức độ ảnh hưởng thấp hơn.

Liên hệ ngay với bác sĩ để xác định chính xác nguyên nhân và chữa trị kịp thời, ngừa các biến chứng

Khi xoang bị viêm nhiễm kéo dài sẽ lan tỏa hoặc theo mạch máu từ vị trí xoang bị viêm đến hốc mắc, từ đó dẫn đến các biến chứng ảnh hưởng đến thị lực và mắt.

 • Các mô liên kết quanh hốc mắt có thể bị viêm tạo ra cảm giác đau nhức dữ dội và đau xuyên lên đỉnh đầu. Mí mắt có dấu hiệu sưng phù. Một số trường hợp viêm nhiễm lan ra vùng thái dương, lồi mắt.
 • Bên cạnh đó có đến 60% bệnh nhân viêm xoang sàng sau, viêm xoang bướm xuất hiện biến chứng viêm dây thần kinh thị giác. Biến chứng này sẽ khiến cho bệnh nhân giảm thị lực đột ngột không rõ nguyên nhân. Thậm chí nhiều trường hợp thăm khám chuyên khoa mắt, soi đáy mắt không tìm ra nguyên nhân.
 • Áp xe mí mắt cũng là một biến chứng vùng mắt phổ biến do viêm xoang gây ra. Bệnh nhân viêm xoang trán, viêm xoang sàng thường bị áp xe mi trên, áp xe mi dưới, sưng to mí mắt, đau, nóng, đỏ, xung huyết kết mạc. Sau thời gian khoảng 4 – 5 ngày bị viêm sưng, túi mủ dưới mí mắt có thể vỡ ra gây nhiễm trùng.
 • Viêm xoang cấp còn có một tỉ lệ nhỏ gây ra áp xe túi lệ. Xương lệ vốn mỏng và có một ống lệ thông mắt với mũi xoang. Chính vì vậy khi mũi xoang bị viêm có khả năng ảnh hưởng xấu đến túi lệ, gây sưng nề góc trong mắt, đỏ lan đến mi mắt và toàn bộ kết mạc. Nhức mắt, sốt cũng có thể xuất hiện ở bệnh nhân biến chứng viêm xoang cấp.

Để nhận biết sớm viêm xoang trán bạn có thể tham khảo những dấu hiệu của bệnh viêm xoang trán

Viêm xoang gây giảm thị lực, ảnh hưởng đến túi lệ, dây thần kinh thị giác
Viêm xoang gây giảm thị lực, ảnh hưởng đến túi lệ, dây thần kinh thị giác

2. Biến chứng vùng họng

Biến chứng vùng họng thường gặp nhất là đau họng, viêm họng mãn tính. Tình trạng này thường do dòng mủ liên tục chảy từ xoang mũi xuống cổ họng, gây khó nuốt, nuốt vướng. Ngoài ra, người gặp các biến chứng vùng họng có thể bị ợ hơi, nghẹt thở, đánh trống ngực, đầu bụng,… Một số trường hợp dịch từ xoang mũi chảy xuống dạ dày có thể bị ợ hơi, đầy bụng, đánh trống ngực, nghẹt thở.

Biến chứng ở vùng họng lâu dài có thể ảnh hưởng xấu đến tiếng nói của bệnh nhân. Nếu tiến triển nặng không can thiệp kịp thời có thể gây mất tiếng.

>>> XEM VIDEO: Cô gái trẻ chia sẻ khỏi viêm xoang, hết biến chứng về họng sau 1 liệu trình thảo dược

3. Biến chứng hệ hô hấp

Biến chứng của viêm xoang đến hệ hô hấp thường gặp ở bệnh nhân viêm xoang sàng và viêm xoang hàm kéo dài, không được can thiệp và điều trị kịp thời. Phần lớn các biến chứng hệ hô hấp thường gặp là viêm phế quản mạn tính. Bệnh nhân thường bị ho kéo dài đôi khi ho có đờm, khạc ra máu, một số trường hợp có dấu hiệu sốt nhẹ về chiều, ăn uống không ngon miệng.

Các biến chứng hệ hô hấp do viêm xoang có thể có các triệu chứng giống với bệnh lao nhưng khi thực hiện các xét nghiệm máu, xét nghiệm đờm, chụp phổi, test BCG thì không có dấu hiệu lao. Nếu tiến hành chụp X – quang có thể thấy ảnh mờ xoang, khám tai mũi họng có thể phát hiện mủ ở khe giữa.

Tìm hiểu thêm về bệnh viêm xoang sàng

Biến chứng viêm phế quản mạn tính do viêm amidan
Biến chứng viêm phế quản mạn tính do viêm amidan

4. Biến chứng ở tai

Bên cạnh những biến chứng vùng họng, biến chứng ở tai cũng có thể xảy ra. Khi viêm xoang kéo dài, mủ và các chất dịch từ mũi xuống vòm họng sẽ đọng lại một ít ở lỗi vòi tai. Mũ ở lỗ vòi tai dễ xâm nhập vào tai gây ra viêm tai giữa. Tùy theo trường hợp mà viêm tai giữa có thể là dạng cấp hoặc viêm tai giữa ứ dịch.

Sau khi viêm xoang biến chứng thành viêm tai giữa, nếu bệnh nhân vẫn không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng thủng màng nhỉ, xơ hóa màng nhỉ, giảm thính lực và có thể gây điếc. Nặng hơn, biến chứng viêm tai giữa do viêm xoang có thể tiếp tục phát triển, gây ra các biến chứng lên não.

Biến chứng viêm tai giữa do viêm xoang
Biến chứng viêm tai giữa do viêm xoang

5. Biến chứng lên não

Các biến chứng lên não tương đối phức tạp, đặc biệt là các biến chứng, viêm màng não, viêm não, áp xe não. Những biến chứng lên não thường rất khó lường được mức độ nguy hiểm.

 • Biến chứng viêm màng não có thể biến chứng tự phát sau một thời gian diễn tiến bệnh viêm xoang hoặc sau khi phẫu thuật viêm xoang. Bệnh nhân có biến chứng viêm màng não thường không sốt, không có sự thay đổi dịch não tủy mà màng nhện và màng nuôi dính lại với nhau hình thành một lớp bọc chặt lấy dây thần kinh sọ. Bệnh nhân sẽ có các dấu hiệu mờ mắt, ù tai, đau đầu,…
 • Viêm não và áp xe não có thể xảy ra khi viêm xoang biến chứng đến màng nào, các khu vực đại não, thùy trán,… gây áp xe, viêm nhiễm.

Các biến chứng này tương đối phức tạp và khó tiên lượng tình trạng sức khỏe cho bệnh nhân. Những trường hợp nặng còn có thể đe dọa đến tính mạng, dẫn đến tử vong.

Đừng để VIÊM XOANG khiến bạn lao đao vì BIẾN CHỨNG, LIÊN HỆ bác sĩ ngay để nhận PHÁC ĐỒ điều trị TỐT NHẤT:

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Lê Phương

Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Lê Phương

- Được nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú

- PGĐ chuyên môn Nhất Nam Y Viện

- Hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị bệnh viêm xoang, viêm mũi

Triệu chứng của bạn?

6. Các biến chứng xương

Biến chứng xương khớp do viêm xoang thường xảy ra phổ biến ở vùng sọ và xương trán. Thông thường những biến chứng này thường bắt đầu tại vùng xương trán và lan ra các vùng khác trên sọ não như xương đỉnh đầu, xương thái dương.

Xoang trán là loại xoang dễ gây biến chứng lên xương vùng đầu hơn so với các loại xoang khác. Khi khu vực xoang trán đã chuyển sang áp xe thì dễ viêm nhiễm, ảnh hưởng đến xương trán. Thực hiện rạch ổ áp xe xương trán có thể có ổ viêm màu xám, dễ chảy máu, dùng kìm cắt dưới lớp xương viêm có thể có mủ trong xương. Tình trạng viêm này có thể lây lan nếu không can thiệp sớm, do đó rất nguy hiểm và khó lường về mức độ.

7. Biến chứng tĩnh mạch hang

Viêm tắc tĩnh mạch hang thường gặp ở những bệnh nhân viêm xoang bướm hoặc viêm tấy ổ mắt. Bệnh thường xuất hiện ồ ạt, có các dấu hiệu sốt cao, nhức đầu, gáy có cảm giác cứng. Bệnh nhân thường bị đỏ bầm, phù nề mang tiếp hợp, nhãn cầu kém di động và bị lồi ra phía trước, gai mắt bị nề.

Khi xuất hiện, biến chứng tĩnh mạch hang thường có xu hướng lan nhanh ra hai bên mắt. Biến chứng tĩnh mạch hang được xếp vào những biến chứng nặng của bệnh viêm xoang, tiên lượng xấu, nếu không can thiệp kịp thời bằng kháng sinh thì tỉ lệ tử vong khá cao.

Chuyên gia TƯ VẤN cách chăm sóc và điều trị viêm xoang HIỆU QUẢ

Trên đây là một số biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm xoang mà bạn cần cảnh giác. Dù tình trạng viêm xoang đang ở mức độ nào thì bạn cũng cần thăm khám và điều trị sớm, tránh để bệnh kéo dài sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe và khiến bạn có nguy cơ gặp nhiều biến chứng. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chủ động hơn trong phòng ngừa, điều trị viêm xoang và biến chứng.

Lời khuyên của chuyên gia

Viêm xoang đã khó điều trị, nếu để bệnh diễn tiến thêm nặng hoặc gây biến chứng khiến việc chữa trị càng thêm khó khăn. Vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng: khi người bệnh có bất kì các triệu chứng viêm xoang kéo dài như: đau nhức bên trong mũi, đau đầu, nghẹt mũi, ù tai,… cần liên hệ với bác sĩ ngay để xác định chính xác tình trạng bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.

Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương, chuyên gia có hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị viêm mũi xoang cho biết, muốn điều trị viêm xoang thì cần kháng viêm, giảm phù nề niêm mạc giúp lỗ thông xoang dẫn lưu dịch tốt, đào thải dịch mủ ra ngoài. Song song với đó, các tác nhân vi sinh phải được loại bỏ hoàn toàn. Người bệnh cũng cần tăng cường chức năng hệ hô hấp và cải thiện hệ miễn dịch để phòng ngừa bệnh sau điều trị.

Bài thuốc TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG của Nhất Nam Y Viện là môt trong số ít bài thuốc có thể xử lý cả triệu chứng và gốc rễ bệnh như vậy.  

Tiêu Xoang Linh Dược Thang là bài thuốc xử lý viêm nhiễm xoang hiệu quả với thành phần gồm nhiều “kháng sinh thực vật”. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện đã thành công tìm ra các vị thuốc có đặc tính kháng sinh (chống viêm, chống nhiễm trùng, giảm đau). Thậm chí, chúng còn ưu việt hơn kháng sinh tổng hợp trong các thuốc tân dược.

Trong các vị thuốc như hoắc hương, kim ngân hoa, sói rừng, sài hồ, bạch chỉ,… sở hữu nhiều thành phần hóa học ấn tượng: saponin, flanovoid, acaloid, tanin, curamin,…. Những hoạt chất này có tác dụng diệt khuẩn, ức chế virus và nấm gây viêm xoang, đồng thời làm tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch. Nhờ đó, các tác nhân gây bệnh được tiêu diệt một cách tự nhiên và không xảy ra tình trạng mất cân bằng hệ miễn dịch như dùng kháng sinh tân dược.

Các vị thuốc này còn kháng viêm cực mạnh giúp tiêu sưng, chống phù nề, từ đó dẫn lưu các dịch nhầy đang ứ đọng tại hệ thống xoang ra ngoài một cách hiệu quả. Một mặt, việc đào thải dịch nhầy sẽ làm giảm áp lực cho mũi xoang và các cơ quan lân cận, giúp chấm dứt ngạt mũi, khó thở, đau nhức mũi – mặt – má, đau đầu, đau mặt. Mặt khác, khi mũi xoang sạch sẽ thì các tác nhân gây hại sẽ không có môi trường phát triển. Điều này giải quyết một mặt căn nguyên của viêm xoang.

Như chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, trong điều trị viêm xoang cần chú trọng hai mặt: giải quyết viêm nhiễm và cải thiện miễn dịch, ổn định cơ địa. Chính vì vậy, Tiêu Xoang Linh Dược Thang còn đặc biệt chú trọng đến bồi bổ, điều dưỡng cơ thể người bệnh, nâng cao chức năng của hệ hô hấp và hệ miễn dịch.

Bài thuốc đem lại tác động:

 • Bổ gan, thận giúp đào thải độc tố trong cơ thể (do độc lực của virus, vi khuẩn, nấm gây ra), tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch trong công cuộc “chiến đấu”, bài trừ các tác nhân gây bệnh ra khỏi cơ thể
 • Bồi bổ và tăng cường chức năng của tạng phế giúp nâng cao sức khỏe của hệ hô hấp, tăng cường lưu thông khí trong mũi xoang
 • Bổ khí dưỡng huyết làm cho khí huyết lưu thông hiệu quả giúp giảm sưng viêm, phù nề mũi, đồng thời tăng sinh tế bào miễn dịch, củng cố “hàng rào phòng thủ” cho mũi xoang trước sự tấn công của các tác nhân gây bệnh ngoài môi trường

Quá trình bồi bổ và cân bằng, ổn định hệ miễn dịch cũng giúp chống suy nhược, hạn chế nguy cơ hình thành dị ứng (tình trạng quá mẫn với các tác nhân vô hại như phấn hoa, lông động vật, sự thay đổi của thời tiết,…). Có thể nói, Tiêu Xoang Linh Dược Thang là bài thuốc đặc biệt có lợi với bệnh nhân viêm xoang mãn tính hoặc mắc thể viêm mũi xoang dị ứng.

Tác động tích cực của Tiêu Xoang Linh Dược Thang với hệ miễn dịch được tạo nên từ các vị thuốc đại bổ sức khỏe như thục địa, đương quy, tang ký sinh, ngũ vị tử, phòng phong,…

Thành phần của Tiêu Xoang Linh Dược Thang
Thành phần của Tiêu Xoang Linh Dược Thang

Tiêu Xoang Linh Dược Thang đã được Nhất Nam Y Viện ứng dụng rộng rãi trong suốt nhiều năm qua và thành công giúp hàng nghìn người “chia tay” viêm xoang hoàn toàn. Hầu hết người bệnh đều đẩy lùi viêm xoang và hồi phục sức khỏe tốt chỉ sau 1 liệu trình 2-3 tháng.

Về mặt điều trị triệu chứng bệnh, rất nhiều người bệnh phản hồi đã hết hẳn nghẹt mũi, khó thở, đau nhức mũi – mặt chỉ sau 1-2 tuần sử dụng thuốc.

>>> Xem video chị Kiều Trang chia sẻ về hành trình chữa viêm xoang cho con nhỏ

>>> Hành trình chữa viêm xoang mãn 7 năm của chị Phương Thảo

Nếu bạn đọc đang có dấu hiệu của bệnh viêm xoang, hãy liên hệ với Phòng khám Nhất Nam Y Viện để được tư vấn về phác đồ điều trị bệnh dứt điểm:

Thông tin hữu ích dành cho bạn: [NÊN BIẾT] Các cách chữa viêm mũi dị ứng KHÔNG HIỆU QUẢ nhưng AI CŨNG LÀM

5/5 - (1 bình chọn)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bình luận (53)

Biến chứng của bệnh viêm xoang vô cùng nguy hiểm

Bình luận (53)

 1. Hồng Hà Trả lời

  Em bị viêm xoang cách đây hơn 1 năm rồi, do môi trường làm việc xa xôi nên vân chưa đi chữa trị được.Đọc được bài viết về các biến chứng của viêm xoang mà thấy lo lắng và nguy hiểm quá..
  Có bác nào biết sản phẩm thuốc nào đặc trị viêm xoang và hiệu quả không? chỉ bảo em với ạ.

  1. Linh Thục Trả lời

   bạn có thể gửi mail cho tôi để tôi tư vấn cách điều trị bệnh bạn nhé!

 2. Linh Thục Trả lời

  mail của tôi là thuclinh8994@gmail.com

 3. Yến Kim Trả lời

  Mình làm bên khu công nghiệp, nên hay phải đi làm ca đêm, lúc nào cũng ho hắng, với chảy mũi. Có cách nào khắc phục tình trạng này của mình không nhỉ?

  1. Đặng Hùng Nam Định Trả lời

   Bác thử tham khảo bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang xem, bài thuốc được phục dựng từ bài thuốc dân gian của ngự y triều Nguyễn. Với tớ cũng thấy nhiều người dùng và review lại tích cực lắm. Các bác thử đọc thêm các bài viết để tham khảo thêm thông tin xem sao https://www.dongyvietnam.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang/

  2. Nguyễn Gia Nghi Trả lời

   Thuốc Tiêu xoang linh dược thang này mấy bạn bé có dùng được không ạ?

  3. Hà Lê Trả lời

   Được hết bạn ạ. Tiêu xoang linh dược thang này là đông y nên lành tính mấy bạn nhỏ dùng hợp lí lắm. Đây như em có mấy đứa cháu cứ xoang mũi, xụt xịt là uống thuốc Tiêu xoang linh dược thang này mấy tuần là đỡ hẳn triệu chứng nghẹt mũi đấy.

  4. Nguyễn Phạm Minh Anh Trả lời

   Thuốc Tiêu xoang linh dược thang này có dễ uống không ạ, em định đưa đứa cháu em ra trung tâm khám, mà nó sợ thuốc đắng lắm.

  5. Đồ Hồng Trả lời

   Không sợ đâu, con tớ đợt rồi cho uống thuốc Tiêu xoang linh dược thang mà đỡ hẳn cái xoang mũi, mũi bớt nghẹt hẳn đấy. Mà chưa kể thuốc bên trung tâm còn được điều vị rồi nên thuốc ngọt nhẹ dễ uống lắm, lại thơm thơm mùi thảo dược nên con tớ còn thích luôn ấy.

 4. Phan Bảo Hân Trả lời

  Tớ có cô bạn bị xoang trán 3 năm nay, thấy nó suốt ngày kêu giời kêu đất vì xoang gây đau vùng trán, đầu. Đợt gần đây còn thấy bảo lan dần xuống cổ vai gáy rồi cơ.

  1. Thanh Hương dancer Trả lời

   Ôi thế cậu phải bảo bạn ý đi khám ngay đi, đi khám sớm để có phương pháp sớm, chứ càng để lâu biến chứng càng nguy hiểm ấy. Đây như đợt trước, chỗ làm tớ cũng có chị đồng nghiệp, chị ấy viêm xoang hơn 4 năm, chị ấy cũng chủ quan cứ nghĩ là xoang thì không chữa được hết nên cứ mặc kệ ấy. Nhưng đến đợt nó đau xuống cổ vai gáy, lan đau luôn cả bả vai thì mới mò đi khám. Cũng may chị ấy khám được bên trung tâm Nhất Nam Y Viện, dùng được bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, thấy đỡ nhiều đấy, cũng thấy giảm triệu trứng nghẹt mũi hẳn. À để share lại cho các bác bài thuốc bên trung tâm, để các bác lưu lại nghiên cứu thêm nhé

  2. Hải Long Trần Nguyễn Trả lời

   Mình thì cứ gió lên, trở giời là nghẹt mũi, lúc thì nghẹt đặc ra, lúc lại chảy nguyên dòng, rõ stress luôn ấy.

  3. Đoàn Bửu Trả lời

   Vậy thì bác thử qua bên trung tâm Nhất Nam Y Viện khám thử xem. Đây như đứa bạn mình cũng cứ nghẹt mũi, xụt xịt suốt, thành ra cứ mệt mỏi, ăn uống không ngon nên gầy lắm. May thấy đợt rồi đi khám bên trung tâm dùng Tiêu xoang linh dược thang thì đỡ nhiều luôn, thấy nó bảo bớt hẳn ngạt mũi, cũng ít xì ra dịch mũi xanh hôi lắm.

 5. Huỳnh Khang Trả lời

  Tôi trước cũng bị ho, ra dịch mũi xanh. Tôi cũng đi mua cả thuốc ho, rồi xịt mũi về dùng mà thấy chả hiệu quả gì cả.

  1. Trần Thanh Trúc Trả lời

   Dùng xịt mũi mà không biết cách, là nhiều khi còn ảnh hưởng đến niêm mạc mũi cơ bác ạ. Bác thử chuyển qua dùng Tiêu xoang linh dược thang bên trung tâm xem. Đợt vừa rồi anh trai mình cũng dùng thuốc bên trung tâm mà giảm hẳn dịch mũi đấy. Đây để thả cho các bác cái link bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang này để về nghiên cứu ha. https://centerforhealthreporting.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-co-tot-khong-24340.html

  2. Tuấn Nguyên Lái xe Trả lời

   Mình bấy lâu nay tưởng thuốc đông y không được hiệu quả được như tây y chứ nhỉ?

  3. Nguyễn Bích Diệp Trả lời

   Đông y mới tác dụng được sâu vào gốc bệnh bác ạ, chứ tây y chỉ tác dụng bên ngoài, chưa kể gây ra nhiều tác dụng phụ lắm.

  4. Kim Thoa Trả lời

   Tôi cơ địa khá nhạy cảm, uống tây y thường xuyên bị ngứa, với nóng trong. Không biết dùng thuốc Tiêu xoang linh dược thang này có đỡ hơn không nhỉ?

  5. Hoàng Phương Võ Thị Trả lời

   Nếu bác hay bị ngứa vì tây y thì chuyển qua đông y là hợp lý quá luôn. Tại đông y nó mát, lại lành tính. Đấy như đứa út nhà dì mình cũng bị xoang mà dùng mấy loại tây y xong nóng nổi mẩn quá trời, phải dùng qua đông y nhà Nhất Nam này đây. Cũng may dùng được thuốc Tiêu xoang linh dược thang này sớm nên là đỡ xoang mũi hẳn.

 6. Nguyên Hạnh Trả lời

  Các anh chị ơi, em đang muốn tìm loại thuốc nào mà vừa đỡ được xoang vừa an toàn cho người già với ạ. Mẹ em đợt này tái xoang trở lại, mũi cứ nghẹt đặc ra, mệt nên chả ăn uống được gì mấy. Ai có phương pháp gì giúp em với

  1. Hải sản Bảo Phương Trả lời

   Nếu mà vừa an toàn, lại vừa tốt thì dùng Tiêu xoang linh dược thang là quá chuẩn rồi. Đây bố mẹ mình đợt rồi xoang xong cũng dùng thuốc bên trung tâm đỡ hẳn dịch mũi, với nghẹt mũi. Nên giờ đang chỉ lại kinh nghiệm cho các chị em trong xóm đây.

  2. Nguyễn Đức Anh Trả lời

   Tớ cũng đang bị xoang, mũi lúc nào cũng chảy dài ra, nhiều khi đi làm mà tay cũng phải kèm cả bịch giấy. Mọi người bảo tớ xông sả, gừng các thứ thì cũng chỉ được lúc đấy, sau lại đâu vào đây. Giờ có cách gì để dứt hẳn, chứ xoang mệt quá rồi.

  3. Thảo Trúc Trả lời

   Chuẩn đấy, cái xoang mũi này cứ làm mình chảy mũi, mà nhiều lúc đang đi dạy bọn trẻ mà mũi cứ trực trào ra rõ bực. Cơ mà cũng may mình đi khám sớm bên trung tâm, dùng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang này được 2 tháng nay rồi, thấy giảm chảy dịch mũi rõ rệt so với lúc ban đầu luôn.

 7. Nguyễn Được Trả lời

  Tôi đang bị viêm xoang cấp tính chưa gặp biến chứng gì nhiều nhưng đọc được bài này thấy phải uống thuốc hỗ trợ xử lý bệnh càng sớm càng tốtt

  1. Thảo Luyên Trả lời

   Em thì thường xuyên bị ù tai, ngạt mũi chảy nc mũi đau họng nữa, may mà có thuốc Tiêu xoang linh dược thang giúp giảm đáng kể triệu chứng bệnh. Chia sẻ của nghệ sĩ về bài thuốc này

  2. Hà Kim Phúc Trả lời

   Uống thuốc Nam này lâu đỡ lắm ko ăn thua đâu, cứ thuốc Tây mà nã vừa nhanh vừa rẻ…

  3. Đinh Hoa Trả lời

   Xin chào mọi người. Em là Hoa năm nay 26 tuổi tùng bị viêm xoang dai dẳng 6 năm, ngoài bị đau ở mũi thì nó đã có biến chứng ra tai và đầu, thường xuyên bị ù tai, đau đầu chóng mặt nhiều lần còn bị ngất tại công ty luôn. Mới đầu em cũng chỉ dùng thuốc tây xịt mỗi lần phát bệnh thấy đỡ đỡ được vài ngày sau đó ngừng thuốc thì lại bị lại, với cả xịt thuốc vài lần em còn thấy nó tràn xuống họng rất đắng sợ ảnh hưởng đến sức khỏe nên ko dám xịt thuốc nữa. Sau đó may mắn em được chị cùng cơ quan giới thiệu cho bài thuốc tiêu xoang linh dược thang của nhất nam y viện, chồng chị ấy cũng đã từng sử dụng và hết bệnh viêm xoang mạn tính nên em cũng tin tưởng xin địa chỉ đến mua thuốc về dùng. Tiền thuốc thì hơi cao xíu xíu thật, như em mất hơn 4tr/ tháng, dùng hết 1 liệu trình thuốc thì cũng đỡ hẳn bệnh, ko còn ngạt mũi, sổ mũi, đau đầu, ù tai như trước nữa, mọi triệu chứng hầu như đã hết hẳn. Khuyên mọi người ai bị viêm xoang thì cứ dùng thuốc này nè vừa an toàn, hiệu quả mà lại ko có tác dụng phụ dùng êm cực kỳ luôn…

  4. Dương Minh Đạt Trả lời

   đúng rồi bạn ơi, 1 liệu trình có 2-3 tháng cũng nhanh mà còn ko co tác dụng phụ như thuốc Tây nữa, mk sd hết chưa đến 6 củ đâu nhá

 8. Conang Lọ Lem Trả lời

  mọi người cho em tham khảo chút ạ, thuốc tiêu xoang linh dược thang này là thuốc xịt phải ko ạ

  1. Trần Huyền Trả lời

   có cả thuốc xịt và thuốc uống rất dễ dùng nhá, thuốc uống kp đun sắc gì cả cứ uống trực tiếp thui.

  2. Thu Như Trả lời

   Thấy thuốc bên trung tâm này thuốc uống có nhiều loại mà hay được chế sẵn dạng dễ sử dụng rồi. Không biết thuốc TXLDT này có thế ko ta

  3. Kho Hàng Khuyến Mại Trả lời

   Như tớ có nhiều thời gian rảnh vẫn mua thuốc thang về tự sắc, còn bận bận thì mua luôn túi nhỏ sắc sẵn rồi ý về để tủ lạnh khi nào uống thì quay lò vi sóng vài phút là được, có viên uống dùng được ngay và dạng cao đặc hòa nước ấm cũng uống được luôn.

  4. ưng Hoàng Phúc Trả lời

   mình hồi đó ko bị ngạt mũi, chảy mũi nhiều nên bác sĩ chỉ kê thuốc uống chứ ko có cho thuốc xịt đâu á, thuốc xịt này phải dùng theo hướng dẫn của bác sĩ, lúc xịt cũng phải nghiêng mũi đi đừng xịt thẳng nhé.

 9. Quang Thuận Trả lời

  Vợ em đang mang bầu bé thứ 3 được 5 tháng thì bị tái lại xoang chảy dịch mũi nhiều không biết có sử dụng được thuốc tiêu xoang LDT này không ạ?

  1. Nguyễn Quốc Việt Trả lời

   Dùng tốt và an toàn cực kì a ạ, vợ em hồi bầu cũng uống thuốc này mấy tháng liền an toàn cho thai nhi lắm, giờ sinh con rồi thấy 2 mẹ con đều khỏe mạnh cũng sướng…

  2. Thủy Nguyễn Trả lời

   Con dâu tôi cũng vừa sinh con đc 3 tháng nhưng bị tái lại bệnh xoang mũi không biêt có nên cho uống thuốc này ko nữa

  3. Tình Tình Trả lời

   thuốc an toàn dùng được cho nhiều đối tượng lắm bác, bác tham khảo cho c dùng ạ https://nhatnamyvien.com/giai-phap-chua-viem-mui-xoang-cho-tre-nho-phu-nu-co-thai-me-sau-sinh-37521.html

  4. Trương Thị Định Trả lời

   uống thuốc vào người ảnh hưởng đến cả 2 mẹ con nên muốn dùng gì cũng phải hỏi ý kiến bác sĩ a ơi, a tải app” Nhất Nam Y Viện” về để chat trực tiếp với bác sĩ ạ, sau mua thuốc về uống có thắc mắc gì thì lên đây hỏi luôn chứ trên này toàn bs mạng sợ lắm haha

 10. Bảo Khánh Trả lời

  Mọi người ơi! Mọi người ơi! Uống thuốc txldt có cần phải kiêng khem gì không ạ, thấy nhiều người bảo thuốc an toàn kp kiêng gì nhưng vẫn ghê ghê:((

  1. Trần Thủy Tiên Trả lời

   Thuốc này được cái an toàn ko cần kiêng khem gì đâu bạn, ăn uống nghỉ ngơi điều độ, uống thuốc đúng thời gian là được rồi á , với cả rửa mũi cho nó thông thoáng tránh bụi bẩn là oke ngay

  2. Võ Tuấn Trả lời

   sao em uống thuốc mới đc 3 ngày mà cứ thấy đầy bụng khó tiêu không biết do thuốc hay do em nữa…

  3. Phạm Hạ Trả lời

   Do mới đầu chưa quen thuốc thoi bạn, mk mấy ngày đầu cũng bị vậy vẫn uống theo lời dặn của bs sau ăn 30 phút, sang tuần t2 là hết hiện tượng này ăn uống cũng thấy ngon miệng hơn nhiều.

 11. Thảo Mai Trả lời

  Tớ đi khám bị viêm xoang trán chứ kp xoang mũi thì có dùng thuốc Tiêu xoang linh dược thang để xịt mũi đc không?

  1. Lương Phan Trả lời

   được bác ơi, bác tham khảo thêm bài viết này rồi đến trung tâm mua thuốc về xịt cho đỡ nhá https://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/cac-loai-viem-xoang-va-cach-dieu-tri-hieu-qua.html

  2. Hải Xoài Trả lời

   Đến mua thuốc có phải khám xét gì không bác? Khám thì có cần đặt lịch trước không nhỉ…

  3. Lò Văn Nam Trả lời

   Phải khám để bác sĩ biết tình trạng bệnh rồi mới kê được thuốc cho đó bạn, tùy tình trạng bệnh của mỗi người bác sĩ sẽ gia giảm thuốc cho phù hợp

  4. Bạn đặt lịch khám trước qua sđt của tt 024 8585 1102 hoặc tải app nhất nam y viện về đặt lịch rất nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra trên app cũng có rất nhiều thông tin về bài thuốc và bệnh học hay cho mọi người tham khảo nữa đó

 12. Như Quỳnh Trả lời

  Mua thuốc linh dược thang của Nhất nam y viện này về dùng có chắc chắn hết bệnh không vậy? Uống nhiều thuốc tây rồi thấy cũng đỡ đỡ mà cứ dừng thuốc là y như rằng tái lại bệnh:((

  1. Căn Khuyến Trả lời

   dùng thuốc này thì yên sờ tâm luôn nhé, thuốc hỗ trợ xử lý cả nguyên nhân gây bệnh và triệu chứng của bệnh nên ko lo tái đâu, t hết bệnh cả năm nay rồi có thấy bị lại đâu

  2. Bạch Tử Quân Trả lời

   Thực tế cũng nhiều người sd lắm rồi mà chưa thấy ai bị lại đâu nhé, tham khảo thêm bài viết này cho yên tâm nè https://nhatnamyvien.com/danh-gia-hieu-qua-bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang-36851.html

  3. Mỹ Kim Trả lời

   Biết là thuốc tốt, bệnh ko dám quay lại nữa nhưng mà giá thuốc cao quá phải dùng lâu nữa tốn kém em không mua nổi hmm, giờ mới bị nhẹ cũng chưa ảnh hưởng lắm nên cố chịu vậy

  4. Hồng Nụ Trả lời

   Có gì mà không mua nổi thế b, mình dùng gần 2 liệu trình hết chưa đến chục củ, thuốc dễ sử dụng nên dùng lâu tý cũng có sao đâu, uống thấy khỏe cả người ra ấy chứ, nhẹ mà để nặng thì còn tốn nhiều tiền hơn

  5. Thanh Trịnh Trả lời

   Trung bình mỗi tháng hết hơn 3 triệu thôi bạn, chi phí thuốc mỗi người sẽ khác nhau vi bác sĩ kê đơn riêng sau khi được thăm khám kĩ càng, bệnh nhẹ thì tốn ít hơn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.