Bị viêm xoang có nên dùng thuốc nhỏ mũi không?

Viêm xoang có nên dùng thuốc nhỏ mũi không là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân. Giải đáp thắc mắc này, các chuyên gia nhận định, mặc dù việc nhỏ mũi giúp giảm các triệu chứng khó chịu do bệnh gây ra như nhức mũi, nghẹt mũi. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai cách, lạm dùng, có thể để lại những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
 

Viêm xoang có nên dùng thuốc nhỏ mũi hay không?

Tương tự như các loại thuốc điều trị khác, sử dụng thuốc nhỏ mũi trong điều trị các bệnh hô hấp như viêm mũi dị ứng, viêm xoang, cảm cúm,… đều cần phải thực hiện đúng cách. Theo các bác sĩ, các loại thuốc nhỏ mũi chỉ là một trong nhiều biện pháp cần áp dụng để điều trị viêm xoang. 

Giải đáp thắc mắc viêm xoang có nên dùng thuốc nhỏ mũi hay không, nhiều chuyên gia y tế cho biết,  các bác sĩ cho biết ở bệnh nhân viêm xoang, cuốn mũi có thể nở to ra dẫn đến chèn ép lên khe thở. Chính vì vậy bệnh nhân viêm xoang sẽ gặp phải hiện tượng tắc ngạt mũi.

[mrec_form id=”15221″]

Lúc này các loại thuốc có thể giúp cải thiện tạm thời các triệu chứng của bệnh viêm xoang. Tuy nhiên, bệnh nhân cần được điều trị kết hợp với các phương pháp khác. Nếu chỉ lạm dụng các thuốc nhỏ mũi chỉ có thể cắt giảm triệu chứng trong một thời gian nhất định, nếu kéo dài có thể dẫn đến giảm tính đàn hồi niêm mạc mũi, ảnh hưởng đến hệ thống màng nhầy.

Nguy hiểm hơn, dùng thuốc nhỏ mũi kéo dài có thể dẫn đến lệ thuộc vào thuốc, dẫn đến khó khăn trong quá trình điều trị. Người thường xuyên dùng thuốc nhỏ mũi thì tác dụng của thuốc nhỏ mũi sẽ ngày càng ngắn lại, số lần phải sử dụng thuốc nhỏ mũi để nhỏ ngày càng tăng lên. Những lần sau phải dùng nhiều thuốc nhỏ mũi hơn lần trước.

Viêm xoang có nên dùng thuốc nhỏ mũi không là câu hỏi của rất nhiều người
Viêm xoang có nên dùng thuốc nhỏ mũi không là câu hỏi của rất nhiều người

Bệnh viêm xoang nhỏ mũi sao cho hợp lý? 

Đối với bệnh viêm xoang, nhỏ mũi chỉ là một trong những giải pháp tạm thời để giảm khó chịu. Một số thuốc như Naphazolin, Otrivi, Coldi-B,… là các thuốc thường được dùng để giảm các triệu chứng khó chịu. Mỗi đợt sử dụng thuốc, bác sĩ thường chỉ định dùng trong khoảng  5 – 7 ngày mỗi đợt điều trị.

Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể chỉ định những phác đồ cụ thể cho từng trường hợp cụ thể:

 • Rửa mũi với nước muối sinh lý Natri Clorua 0,9% để làm cho dịch mũi loãng ra, giúp cho niêm mạc mũi quay trở lại trạng thái bình thường. 
 • Điều trị bằng kháng sinh đồ với Amoxycillin, Clavulanate hoặc Levofloxacine, Metronidazole kháng dị ứng, một số thuốc hạ sốt, thuốc tan nhầy, thuốc giảm đau.
 • Một số thuốc co mạch tại chỗ có thể giúp giảm phù nề phức hợp lỗ thông khe, giúp tạo thuận lợi cho sự thông khí và dẫn lưu xoang.
 • Corticosteroid có thể dùng đường uống hoặc dùng tại chỗ để giúp giảm viêm các xoang, giảm khối lượng polyp.

Với những trường hợp viêm xoang thoái hóa nặng nề, niêm mạc xoang không còn khả năng hồi phục, điều trị bảo tồn không có hiệu quả thì bệnh nhân có thể được điều trị can thiệp ngoại khoa để bỏ phần niêm mạc xoang bị ảnh hưởng.

Đã sử dụng thuốc nhưng vẫn chưa hiệu quả? Để lại thông tin, chuyên gia sẽ tư vấn giải pháp tối ưu

[mrec_form id=”15223″]

Viêm xoang có nên dùng thuốc nhỏ mũi? – Lời khuyên của chuyên gia

Theo Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương với hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị bệnh viêm xoang, viêm mũi: sử dụng các thuốc trị nghẹt mũi, thuốc làm teo mạch cần phải đúng đối tượng, đúng trường hợp. Đặc biệt không nên tự ý sử dụng tùy tiện cho các bệnh hô hấp như viêm xoang, viêm mũi dị ứng vì về lâu dài sẽ rất có hại, khiến cho việc điều trị khó khăn hơn.

Mặt khác nhiều người vô tư nhỏ thuốc mỗi lần thấy mũi khịt khịt, tắc mũi sẽ dẫn đến nhiều hệ quả khó lường cho hệ hô hấp sau này. Đôi khi chỉ từ những bệnh cảm cúm thông thường sau một thời gian lạm dụng có thể dẫn đến các bệnh tai mũi họng nặng hơn.

Bác sĩ Lê Phương cũng lưu ý, viêm xoang là bệnh gây nhiều tác hại đối với cơ thể, nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí đe dọa tính mạng người bệnh. Do vậy, ngay khi phát hiện các triệu chứng của viêm xoang, người mắc cần nhanh chóng điều trị dứt điểm, tránh không cho bệnh diễn biến nặng hơn.

Thuốc nhỏ mũi chỉ điều trị triệu chứng
Thuốc nhỏ mũi chỉ điều trị triệu chứng

Hiện nay, để chữa tận gốc viêm xoang, người bệnh có thể áp dụng các bài thuốc Đông y. So với nhiều phương pháp khác như Tây y hay dân gian chỉ tác động tới triệu chứng, Đông y được người bệnh đánh giá cao bởi tác động trực tiếp tới căn nguyên gây bệnh, mang lại hiệu quả bền vững, toàn diện.

Chia sẻ về phương pháp này, thầy thuốc ưu tú Lê Phương cho biết: “Về nguyên tắc trị bệnh, bài thuốc tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ của YHCT. Trong đó, quá trình “bổ chính” dùng “phép bổ” để phục hồi, tăng cường chức năng sinh lý tạng phủ, nâng đỡ chính khí (hệ miễn dịch) cho cơ thể, loại trừ toàn bộ bất ổn từ bên trong. Quá trình “khu tà” dùng “phép công” nhằm chống lại các tác nhân gây viêm xoang bên ngoài, chú trọng nâng cao khả năng KHÁNG VIÊM TỰ NHIÊN để triệt tiêu viêm nhiễm hiệu quả, kiểm soát dịch mũi xoang.

Sở dĩ nguyên lý này đem lại hiệu quả trong điều trị viêm xoang là bởi: căn nguyên gây viêm xoang, viêm mũi là do sự suy yếu của chính khí (hệ miễn dịch), chức năng phủ tạng của người bệnh bị rối loạn. Điều này dẫn đến khả năng đề kháng, miễn dịch của người bệnh giảm sút, đồng thời tạo điều kiện cho tác nhân vi sinh xâm nhập và gây nhiễm trùng tại lớp lót niêm mạc xoang”.

Hiện nay, bài thuốc chữa viêm xoang đã và đang nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia đầu ngành, cũng như được người bệnh bảo chứng về hiệu quả chính là Tiêu Xoang Linh Dược Thang của Nhất Nam Y Viện.

Nói một cách cụ thể, Tiêu Xoang Linh Dược Thang điều trị viêm xoang theo CƠ CHẾ TÁC ĐỘNG KÉP:

 • Chống nhiễm trùng, tiêu viêm, đào thải dịch nhầy mũi xoang, hết tắc mũi, khó thở: Bài thuốc có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn, virus, loại bỏ ổ viêm trong hệ thống xoang, làm giảm phù nề lớp niêm mạc. Khi mũi hết sưng viêm, dịch nhầy đang ứ đọng tại mũi xoang được đào thải một cách dễ dàng, không còn tạo áp lực lên hệ thống xoang và các cơ quan lân cận. Các triệu chứng ngạt mũi, khó thở, đau nhức đầu – má – mặt – vai – gáy sẽ biến mất.
 • Ổn định miễn dịch và tăng cường sức đề kháng: Bài thuốc giúp bổ khí bổ huyết, tăng cường khả năng thanh thải độc tố của gan và thận, qua đó nâng cao hệ thống miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho người bệnh. Điều này giúp cơ thể có khả năng chống chọi tốt trước sự xâm nhập của virus, vi khuẩn, nấm gây viêm xoang. Nguy cơ tái viêm sau điều trị vì thế được hạn chế tối đa.
Phác đồ Tiêu Xoang Linh Dược Thang tác động toàn diện
Phác đồ Tiêu Xoang Linh Dược Thang tác động toàn diện

Cơ chế điều trị của Tiêu Xoang Linh Dược Thang được thể hiện rõ ở phác đồ điều trị với sự kết hợp của 4 loại thuốc:

 • Bài thuốc uống Tiêu Xoang Linh Dược Thang: Bài thuốc uống tác động tổng hòa lên hệ thống mũi xoang và hệ miễn dịch, điều trị đa chiều: chống nhiễm trùng, chống  dị ứng, chống phù nề, tiêu viêm, trừ hắt hơi, sổ mũi, nâng cao hoạt động của hệ thống miễn dịch. Thành phần của thuốc là sự tổng hòa của các vị thuốc hoạt huyết, tiêu viêm, trừ dịch mũi nổi trội như hoắc hương, bạch chỉ, phòng phong,… và các vị thuốc bổ khí huyết, tăng cường sức đề kháng như thục địa, tang diệp, khổ sâm,…
 • Nhất Nam tiêu xoang: Thuốc tác động trực tiếp vào hệ thống mũi xoang giúp thông mũi, điều tiết dịch nhầy mũi xoang. Thành phần của bài thuốc bao gồm bạch chỉ, sói rừng, sâm đại hành, can khương, tân di, hoàng kỳ,… giúp khắc phục tình trạng mũi xoang tiết nhiều dịch.
 • Nhất Nam giải độc hoàn: Thuốc giúp tăng cường giải độc cơ thể, làm giảm các phản ứng viêm do nhiễm trùng gây độc, hỗ trợ quá trình tiêu viêm và đào thải dịch mũi xoang nhanh chóng hơn. Thành phần của thuốc chủ yếu là các vị thuốc diệp hạ châu, kim ngân hoa, đan sâm, thục địa,… có đặc tính chống viêm lẫn bổ gan bổ thận.
 • Thuốc xịt mũi xoang: Thuốc tác động vào niêm mạc mũi, chống sung huyết, phù nề để đào thải và tiêu trừ các dịch nhầy ứ đọng. Tác động của thuốc tương tự như thuốc xịt corticoid nhưng không gây tác động xấu lên gan, thận, không làm khô và kích ứng niêm mạc mũi. Thành phần chủ yếu là các thảo dược có tính kháng viêm tiêu sưng, tiêu trừ đờm dãi hiệu quả như bồ công anh, bách bộ, sài hồ, tân di…

Được biết, qua hơn một thập kỷ đồng hành cùng người bệnh viêm xoang, Nhất Nam Y Viện đã giúp hàng nghìn người “chia tay” viêm xoang lâu năm, nhận được rất nhiều lời khen ngợi.

Theo chị Lê Kiều Trang – bà mẹ trẻ từng điều trị viêm xoang mũi dị ứng cho con nhỏ bằng Tiêu Xoang Linh Dược Thang: “Nhìn con khỏe mạnh lại, vợ chồng tôi vui lắm. Đúng là chả có niềm vui nào bằng việc con cái không ốm đau, bệnh tật.

Kiên trì dùng thuốc cho con, sức khỏe bé Cam nhà tôi đã được cải thiện nhiều. Trước đây, ngày nào bé Cam cũng dùng hết cả tập khăn giấy khi đi học. Bây giờ, tôi không cần phải dự phòng khăn giấy trong balo của bé nữa. Bé không còn kêu đau đầu, chóng mặt hay nhức mũi nữa. Mình cảm thấy con cũng khỏe, ăn uống tốt hơn ngày xưa. Trộm vía ai gặp cũng bảo dạo này không thấy “ốm nhom” mà hồng hào hẳn ra”.

Chị Phạm Phương Thảo từng “tuyệt vọng” vì không tìm được giải pháp chữa bệnh viêm xoang hiệu quả suốt 7 năm. Đến Nhất Nam Y Viện và sử dụng bài nam dược Tiêu xoang linh dược thang, chị Thảo hồ hởi chia sẻ hiệu quả điều trị:

“Không ngờ là dùng có 1 tháng thuốc mình đã thuyên giảm bệnh đáng kể. Mình có thể thoải mái ngồi điều hòa mà không bị sụt sịt, đau mũi nhức óc đến choáng váng như trước, dễ dàng tập trung làm việc hơn. Dùng hết liệu trình, mình thấy hoàn toàn khỏe mạnh, đồng nghiệp nào cũng khen trông hồng hào hẳn ra, không còn kêu đau mũi đau đầu oai oái như ngày xưa nữa”.

>> Xem video Bệnh nhân viêm xoang mãn 7 năm chia sẻ hiệu quả điều trị cùng Tiêu Xoang Linh Dược Thang

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn giải đáp thắc mắc viêm xoang có nên dùng thuốc nhỏ mũi hay không. Có nhiều nguyên nhân gây nên ngạt mũi, tuỳ từng nguyên nhân sẽ có phương pháp giải quyết khác nhau. Vì thế khi bị ngạt mũi, cần phải xác định nguyên nhân rồi mới dùng thuốc. Đừng tự tiện dùng thuốc, bệnh sẽ ngày càng trầm trọng và kéo dài hơn.  

Nếu bạn đọc đang có dấu hiệu của bệnh viêm xoang, hãy liên hệ với Phòng khám Nhất Nam Y Viện để được tư vấn về phác đồ điều trị bệnh dứt điểm:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận (60)

Bị viêm xoang có nên dùng thuốc nhỏ mũi không?

Bình luận (60)

 1. Huyền Khánh Trả lời

  Nhà tôi thì quanh năm thuốc nhỏ mũi, đúng kiểu nó bị quay lại hàng năm như bài viết này nói luôn, nhưng mà dùng kèm cả kháng sinh rồi đấy chứ có phải dùng mỗi thuốc nhỏ mũi không đâu

  1. Hans Jimmer Trả lời

   Cũng phải thôi bệnh này khó xử lý mà chứ có phải cứ kháng sinh vào là khỏi được đâu, cả kể nhẹ dùng kháng sinh nó cũng thành nặng, mãn tính 5 năm như tôi đây không kháng sinh nào đủ đô nữa luôn. Đà này chắc tôi chuyển vào nam sống chứ đến khổ vì cái bệnh này luôn

  2. Phương Anh Vũ Trả lời

   Nghe bác nói có vẻ to tát nhưng e nghĩ do bác chưa tìm được thuốc phù hợp thôi. A trai em ổng bị còn lâu hơn a, 7 năm chứ chả ít đâu mà nó dùng cái thuốc tiêu xoang linh dược khỏi được đấy ạ. Ổng cũng có thời gian chuyển vào trong TP HCM sống 1 thời gian với chạy khám trong đấy 1 thể luôn mà còn không ăn thua đấy ạ. Xong thời gian đấy báo đài cũng đưa tin về thuốc tiêu xoang linh dược nhiều, em cũng nhờ người quen làm bên đông y giới thiệu cho thì mới biết và qua bên trung tâm nhất nam y viện để khám. Bác sĩ bên đó họ kê cho 3 tháng thuốc, thời gian đầu cũng không tiến triển nhiều đâu, phải tầm hơn 1 tháng ông ấy mới thấy đỡ đau nhức mũi hơn, dịch ra ít hơn hồi đấy, không ngạt mũi với đau đầu nữa. Nói chung giờ ổng chuyển lại ra bắc sống rồi mà mũi vẫn ngon lành không thấy dấu hiệu mắc lại, thuốc phải tốt nó mới được thế chứ

  3. Trịnh Thảo Nhi Trả lời

   Quên mất gửi cho ae bài review thuốc của a trai r luôn cho nó người thật việc thật, không chỉ a e đâu mà nhiều ng dùng rồi mà tạm biệt xoang luôn đấy

  4. Bông Hương Trả lời

   Trùng hợp thế a trai t cũng bị này, ngày nào cũng ầm ĩ hắt xì vang xóm, ngồi điều hòa tí là không thở được. Gần đây c dâu t mới đưa qua nhất nam y viện khám xong, cũng là cái thuốc tiêu xoang này luôn. Dùng 1 thời gian t thấy triệu chứng cũng bớt bớt rồi đấy, HN đang giao mùa mà bệnh vẫn tiến triển tốt chứ không năng thêm luôn

 2. Thu Đoàn Thị Trả lời

  Xoang thì lúc nào trong người cũng phải chuẩn bị sẵn thuốc nhỏ mũi hoặc xịt mũi ấy, tuần xông tầm 1-2 lần nếu có thời gian là tốt nhất, không nên uống kháng sinh nhiều nhờn thuốc, nặng lắm thì uống thôi và tuyệt đối không tăng liều. Kinh nghiệm của một người xoang mãn tính gần chục năm nhé

  1. Bin Ngô Trả lời

   Sao không làm tận gốc đi để khổ thế b, liệu trình với thuốc thì không thiếu cho b luôn, quan trọng là hợp không í chứ. Chồng m bị xoang 3 tháng là m tìm cách giải quyết cho ông luôn, uống có hơn 1 tháng thuốc tiêu xoang linh dược là mũi lại ổn định. Lúc 2 vc đi khám cũng găoh nhiều ng bị lâu năm giống bác đang theo thuốc đó, dùng nó đánh vào gốc bệnh luôn nên lâu mấy cũng khỏi được

  2. Hồ Hoài Hưng Trả lời

   Bên Nhất nam y viện có cái liệu trình tiêu xoang linh dược có tiếng luôn, bị mãn tính khám bên này quá hợp lý chứ còn gì. Như tôi hồi trước mà không khám bên Nhất nam này thì không biết bao giờ mới khỏi được cái bệnh này. Ban đầu đi khám thuốc tây uống hơn 2 tháng công nhận khỏi nhanh mà mắc lại cũng nhanh, cộng thêm tác dụng phụ nữa sợ thật ấy luôn. Uống cái thuốc tiêu xoang bên này cho công nhận êm, mà không có tác dụng phụ gì, càng uống càng đỡ. 10 ngày thấy dịch mũi khô hơn rồi mà cũng đỡ nhức đầu với nhức mắt

  3. Phương Lê Trả lời

   Nghe các bác nói ghê thật, em mới bị xoang nghĩ là chỉ khó chịu tí thôi ai dè để lâu mãn nó ghê vậy. Em thì chỉ dùng cái nhỏ mũi với xịt không thôi, dùng thì đúng là dễ chịu hơn nhưng xong lại như cũ, đang tính đổi thuốc thì tìm hiểu được bài này luôn. Lựa bên nhất nam y viện khám không biết ok không

  4. Tuấn Tài Nguyễn Trả lời

   Quá ổn luôn ấy bên này khám cực ok sao nhiều ng không biết nhỉ. Chớm bị xoang cái là tớ qua bên đây luôn, uống thuốc hơn 2 tháng đã ngon ơ rồi, mũi cũng khô, không chảy dịch. Đến mà khám đi không biến chứng thì chỉ có mà hối hận

 3. Dung Trần Trả lời

  Thấy trước người ta hay dùng nước lá xông khỏi được viêm xoang mà không biết dùng lá gì tốt nhỉ mọi người. Thằng cu nhà t dạo này sổ mũi nhiều, kêu đau suốt với cả đờm nhiều lắm. Chưa tính uống thuốc để thử dùng mấy cách tại nhà xem sao, ac nào có kinh nghiệm thì chỉ t với nhé

  1. Ôi mấy cách này thì nhiều lắm, trước thì mẹ t hay làm cho nước lá lốt để nhỏ mũi, mỗi tội hơi khô với rát, hoặc dùng lá tía tô cũng được, thấy mẹ t bảo cả 2 cách này đều ổn

  2. Phạm Loan Trả lời

   Trẻ con mà lại để xoang là hơi toang đó à nha, mình nghĩ dùng biện pháp dân gian cũng ổn, không thì dùng đông y ấy nha, trước mình dùng tiêu xoang linh dược thì kết quả cũng khá khả quan, thấy cả con gái chị họ mình cũng dùng được mà không hiểu sao ít người cho con dùng đông y vậy nhỉ

  3. Nguyễn Lâm Anh Trả lời

   Chắc vì thuốc đông y khó uống nên mọi người ít dùng cho trẻ nhỏ thôi chứ chính ra đông y mới an toàn vì không gây tác dụng phụ gì cả. Lựa lựa bên nào uy tín mua thuốc cho chất lượng ấy nhé

  4. Giang Lê Thi Trả lời

   Đúng đấy, mình sợ con nhỏ không chịu uống thôi chứ mình cũng muốn dùng thuốc đông y cho con, không biết mình cho thêm đường vào cùng thuốc được không nhờ

  5. Trần Thị Diễm Lệ Trả lời

   Cái đấy thì mom tham khảo bác sĩ chứ mình không rõ, nhưng thuốc tiêu xoang linh dược thang có loại cao lỏng thì hơi khó uống chút thôi, con uống mấy hôm sẽ quen, còn mấy loại còn lại thì uống với nước nên dễ uống https://www.tapchidongy.org/kinh-nghiem-chua-viem-xoang-cho-con-nho-tai-nhat-nam-y-vien.html

  6. Thùy Linh Đinh Trả lời

   Phải uống tầm mấy tháng mới khỏi ạ, tôi bị viêm xong lâu lắm rồi, giờ đi khám bác sĩ cũng bảo rất khó mà dứt được

  7. Ngọc Hà Trả lời

   Nặng như thế thì chắc cũng phải mất 2 tháng, nhiều thì có khi phải 3,4 tháng, còn tùy vào bệnh của bác như thế nào và đáp ứng thuốc có tốt không

 4. Việt Phiêu Trả lời

  Ba mình cũng bị xoang một thời gian mà uống hoài đủ các thứ thuốc mà không khỏi, mình đang bảo cụ chuyển sang đông y, mình được nhiều người giới thiệu cho tiêu xoang linh dược thang và cũng tìm hiểu qua thuốc thấy có vẻ như là thuốc tốt mà bảo ba đi khám mãi mà cụ không chịu, giờ mình không đưa cụ qua mà chỉ qua trung tâm lấy thuốc thôi thì có được không

  1. Nam Vũ Trả lời

   Khó á bạn, vì có biết cụ thể bệnh tình ông cụ thế nào đâu mà kê thuốc, giờ cụ có sổ khám bệnh không thì bạn điện qua hỏi bsi nếu được thì có thể mang sổ qua để bsi xem có kê thuốc được không

  2. Đặng Kiều Trang Trả lời

   100% là k đc, gì chứ sổ khám bệnh không ghi chi tiết bệnh tình với giờ bệnh nó tiến triển đến đâu thì mình cũng không biết được. Hồi trước mình cũng thuyết phục mãi mới đưa ông bô qua khám với mua thuốc được, thời gian đúng là hơi lâu một tí nên nhiều cụ không chịu khó được đâu mà

  3. Phương Lê Trả lời

   Thuốc đông y uống lâu là bình thường, mà đấy là tiêu xoang linh dược thang mình thấy tác động nhanh hơn nhiều loại rồi á. Thuốc này vừa đánh được vào căn nguyên bệnh, vừa xử lý được triệu chứng mà chỉ dùng trong 3 tháng thôi là mình thấy ổn lắm rồi

  4. Nguyễn Quốc Sang Trả lời

   Chẳng hiểu sao bố bạn không thích chứ mẹ mình nghiện đông y luôn ấy, bình thường không thấy bị gì còn mua mấy thang thuốc về bồi bổ. Được bạn giới thiệu cho cái thuốc này là bà mua thử luôn, thấy dứt triệu chứng cũng nhanh, cụ nhà mình còn ăn ngon ngủ ngon luôn nên mình càng mừng luôn ấy

 5. Kenby Phạm Trả lời

  Xoang đến cái mức độ thỉnh thoảng thấy kiểu mắt mờ cả đi luôn ấy mọi người ạ, nhiều hôm cứ như bị cận đi ra đường không nhìn xa được, nhỏ mũi không ăn thua

  1. Nguyễn Thùy Du Trả lời

   Như bác là bị biến chứng nặng luôn rồi để lâu không khéo hỏng hết, chịu khó rửa nước muối sinh lý hàng ngày hoặc kết hợp với hạt gấc nướng chín rồi ngâm rượu, sau đó đâpj dập vỏ cho vào ngâm rượu, tầm 2 tuần thì lấy bông chấm vào mũi, tôi toàn làm vậy chẳng cần thuốc thang gì cả

  2. Hà Lục Minh Vũ Trả lời

   Xoang nặng mờ cả mắt thế kia thì không ăn thua đâu ạ, đừng làm theo không đúng là nó nặg hơn đấy. Kinh nghiệm của tôi là cứ dùng đông y, kết hợp với chế độ sinh hoạt và vệ sinh mũi thường xuyên là hết

  3. Công Vũ Tài Trả lời

   Công nhận đó, tôi dùng nhiều loại thuốc cả tây lẫn đông rồi thấy có cái tiêu xoang linh dược thang dùng là ổn nhất, bình thường ngạt mũi với nhiều dịch các thứ mà dùng khoảng 3 tuần là mũi khô thoáng luôn, dùng cái xịt rất thích, xịt trước khi đi ngủ là thông mũi 1 mạch đến sáng luôn https://www.dongyvietnam.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang-giai-phap-dieu-tri-viem-xoang-khong-can-khang-sinh.html

  4. Minh Tuấn Hà Trả lời

   Nhà mình cả 2 bố con đều đang dùng thuốc này đây, mẹ nó được giới thiệu cho trung tâm nhất nam y viện, người ta khám bên này trước và khỏi được 90% liền nên mới chỉ qua, thuốc dùng tác dụng khá ổn, tốt hơn 1 vài loại mình từng dùng, đặc biệt dùng cho trẻ con khá lành tính

  5. DŨng Một Tay Trả lời

   Thuốc này dùng cho được nhiều độ tuổi thế cơ à, nhà tớ cũng 2 thế hệ bị xoang đây, không biết dùng cùng 1 loại có được không

  6. Hà Việt Trả lời

   Dùng cho được nhiều độ tuổi thật đấy bạn, thuốc có phác đồ riêng cho từng người mà, với lại mỗi giai đoạn sẽ điều chỉnh 1 lượng thuốc khác nhau để phù hợp với cơ thể và tình trạng của từng ng bệnh đó. Các bác sĩ chuyên nghiệp chứ không rập khuôn 1 liều nhất định nên dùng cho được nhiều độ tuổi khác nhau nhá

 6. Phạm Linh Trả lời

  mk bị viêm xoang mạn hầu như khi nào tái bệnh lại dùng thuốc nhỏ mũi để dịu chút chút giờ ko nhỏ thấy thiếu thiếu:v

  1. Vũ Diệu Thúy Trả lời

   thấy đứa bạn của mk cũng bị lệ thuộc vào thuốc nhỏ mũi này rồi, giờ đi đâu cũng phải mang 1 lọ đi theo, dịu được trước mắt chứ lâu dài ko hết đc bệnh, may mà dạo gần đây nó tìm được thuốc mới của nhất nam y viện đang dùng rồi thấy cũng tiến triển tốt hơn r. Có chia sẻ của người bệnh nữa nhé

  2. Mai Cồ Trả lời

   em bị viêm xoang mũi từ năm học lớp 11, thường xuyên bị chảy nước mũi, sưng nề mũi có khi còn bị tấy lên đầu, nhất là những hôm thay đổi thời tiết hay đi bụi về là y rằng mũi hắt hơi, bắt đầu đau nhức đỏ hết mũi.Hồi đó em được bà chị họ mách cho cách dùng cây dao đun nước xông, em cũng đều đều mỗi buổi tối thấy triệu chứng cũng có giảm nhưng rất chậm, thấy chị bảo cái này thì phải kiên trì khoảng nửa năm mới hết được bệnh. Thấy chuẩn bị nguyên liệu cũng lâu nữa với cả dùng vậy thì lâu quá nên em đã dừng và chuyển sang tìm bài thuốc Nam khác. Vô tình được bác hàng xóm cũng đã từng bị viêm xoang và được hỗ trợ điều trị bởi thuốc Tiêu xoang linh dược thang của Nhât Nam Y Viện giới thiệu cho bài thuốc Nam nay, thời gian cũng chỉ mất 2-3 tháng là đỡ hẳn bệnh rồi. Thấy an toan nên mẹ e đã đưa em đến trung tâm thăm khám mua thuốc về dùng. Đến thời điểm hiện tại bệnh viêm xoang của em đã hết, cơ thể cũng thấy khỏe mạnh hơn trước rất nhiều, ăn ngon ngủ ngon tập trung học bài

  3. Anh Công Trả lời

   2-3 tháng là sao thế bạn, mk cứ nghĩ liệu trình của nó cố định tháng một cơ ý chứ sao lại khoảng khoảng như này nhỉ…

  4. Mỡ Store Trả lời

   1 liệu trình của nó kéo dài khoảng đấy đó bác,tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh và thể trạng của từng người mà bác sĩ sẽ điều chỉnh thuốc cho phù hợp, k ai giống ai hết, như em cũng phải sử dụng hơn 1 liệu trình

 7. Tâm Châu Trả lời

  Mọi người ơi mọi người ơi! Cho em hỏi thuốc Tiêu xoang linh dược thang có dễ sử dụng không ạ? Em là dân văn phòng muốn dùng thuốc nào đơn giản xíu xiu ạ

  1. Bách Hợp Trả lời

   Thuốc dễ dùng mang đi chơi hay đi công tác cũng tiện vì khá nhỏ gọn, thuốc Đông y nma gọn như thuốc Tây ấy, được cái cũng an toàn và ko có tác dụng phụ nên tội gì mà ko dùng chứ:))

  2. Bùi Thị Lan Trả lời

   Có dạng viên uống và thuốc xịt mũi là dùng được ngay, dạng thuốc cao hòa nước ấm là dùng đc rồi nè, thuốc thang bạn có thể mua về tự sắc hoặc mua túi sắc sẵn cất tủ lạnh uống dần

  3. Hiền Bi Trả lời

   Sao thuốc uống trước hay sau ăn vậy, thấy mẹ tớ htrc quên lại uông thuốc trước ăn kêu sót ruột

  4. Thành Đồ Gỗ Trả lời

   Dùng ngày 2-3 lần, sau ăn ít nhất 20 phút, muốn biết chi tiết thì vào đây tham khảo nhé https://nhatnamyvien.com/huong-dan-dung-tieu-xoang-linh-duoc-thang-37117.html

 8. Thẩm Mỹ An anh Trả lời

  Các bác cho em hỏi vợ em đang bầu 4 tháng dạo này thay đổi thời tiết nên bị lại bệnh xoang mũi, lúc nào cũng kêu khó chịu. Em thì sốt hết cả ruột gan sợ uống thuốc linh tinh ảnh hưởng đến 2 mẹ con. Muốn hỏi xem giờ uống thuốc tiêu xoang của nhất nam y viện có được ko>>

  1. Xuân Trần Trả lời

   anh nên gọi điện đến tt hỏi nhân viên tư vấn hoặc tải app Nhất nam y viện về điện thoại rồi lên đó chat hỏi bác sĩ cho chắc chắn ak

  2. Nabi_ Thắng Trả lời

   Như vợ tớ hồi mang bầu cũng uống thuốc này, vài tuần là hết bệnh rồi, ko còn bị đau mũi, chảy nước mũi nữa, từ hồi uống thuốc cũng đỡ nghén, ăn được nên đỡ xanh xao

  3. Thương Hạnh Đào Trả lời

   Em đang ốm nghén ko đi lại nhiều được thì có nhờ người nhà đến lấy thuốc được không hay phải đến khám trực tiếp vậy…

  4. Hường Lee Trả lời

   Trung tâm có nhận hỗ trợ qua zalo đó chị, chị bầu mệt cứ ở nhà nhờ họ tư vấn onl rồi cho địa chỉ là họ gửi thuốc về tận nhà cho luôn ạ

 9. Phùng Yến Trả lời

  Không biết dùng thuốc tiêu xoang linh dược thang có cần kiêng khem gì ko? Tớ hiện giờ vẫn dùng thuốc nhỏ mũi để rửa mũi hàng ngày…

  1. Nguyễn Dự Trả lời

   Đợt trước mk dùng thuốc tiêu xoang này do k có thuốc rửa mũi nên cũng mua nước muối sinh lý về rửa thấy thoáng mũi hơn, hiệu quả cũng tốt chưa dùng hết 1 liệu trình thuốc thì hết bệnh

  2. Thúy Bún Trả lời

   Bài thuốc an toàn nên ko cần kiêng khem gì nhiều cả, hạn chế bụi bẩn, tránh kích ứng mũi thui, uống thuốc đúng liều ăn uống nghỉ ngơi hợp lý tăng cường đề kháng nhá

  3. Vũ Hạnh Trả lời

   b nhỏ mũi bằng nacl còn được chứ đừng dùng nhỏ mũi có kháng sinh, đợt trước mình dung xong nó bị trôi xuống họng nuốt vào liên tục hại lắm, đợt đó mình còn bị đau dạ dày, đau họng liên tục cơ. Mãi tới lúc chuyển sang thuốc linh dược thang này mới hết đó

 10. Sao Xinh Trả lời

  em đang là sinh viên năm 2, dạo gần đây đang gặp tình trạng đau nhức mũi, chảy nc có khi bị tấy lên mắt, đầu sốt mấy ngày liền. Không rõ có phải do bệnh viêm xoang không, em chưa uống thuốc gì cả nên muốn tham khảo bài thuốc tiêu xoang linh dược thang này

  1. Mai Hương Lan Trả lời

   Biểu hiện thấy khá giống mình hồi bị bệnh viêm xoang, bạn tải app nhất nam y viện về đọc nhé, trên này có rất nhiều thông tin về bệnh và bài thuốc hay có cả viêm xoang nha. Nếu giống triệu chứng của b thì lên đấy đặt lịch khám trước luôn rồi đến trung tâm mua thuốc về dùng thui.

  2. Duyên Kemm Trả lời

   Chuẩn biểu hiện của bệnh xoang rồi, thêm cái khoản sưng nề nữa thì y mk luôn. Hên là dùng thuốc Linh dược thang này sớm nên đã khỏi bệnh, hết đau mũi mắt, chảy nc mũi luôn.

  3. Cường Cưỡi Trả lời

   Không biết bạn dùng thuốc trong thời gian bao lâu và chi phí ntn vậy? Tớ đang bị viêm xoang mạn, mới tháng trước bắt đầu học tiếng để đi nhật, lại đúng mùa lạnh nữa nên muốn xử lý hết bệnh xoang đi sang bên đo cho đỡ vất hehe

  4. Phụ Kiện Táo Xinh Trả lời

   chi phí từ 3tr5-5tr5/ tháng trong 2-3 tháng nha bạn, b vào đây tham khảo nhá https://nhatnamyvien.com/bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang-dung-bao-lau-thi-khoi-gia-bao-nhieu-37132.html

  5. Nhung Phan Trả lời

   Em dùng thuốc cả uống cả xịt 1 liệu trình hết 11 trẹo, nay được gần 1 năm rồi chưa bị tái bệnh lần nào cả, chuẩn đét thuốc xịn rồi…

 11. Chí Văn Bình Trả lời

  Có ace nào xịt mũi thuốc linh dược thang mà thấy bị nhức với sưng hơn chút không, trước hôm xịt em vẫn thở đc mà xịt đc 2 hôm cảm giác nó nề hơn khó thở hơn ấy:((

  1. Anh Hai Lúa Trả lời

   Đợt trước lúc mới dùng thuốc này em cũng có bị giống anh, hỏi bác sĩ Phương thì cô bảo do mới dầu bị công thuốc thôi, cứ yên tâm dùng tiếp có biểu hiện nặng hơn thì đến trug tâm khám lại. Thế mà sang ngày hsau nó đỡ hẳn luôn đấy a:))

  2. Duyên Mítt Trả lời

   Thuốc xịt này em thấy dùng êm, xịt xong dễ chịu cực kỳ, ko bị nặng mũi như thuốc Tây trước em hay xịt. Em xịt vs uống thuốc có mấy tuần là hết xoang

  3. Bính Mận Trả lời

   Hết xoang rồi thì sau có lo bị tái lại nữa không bạn, mk vẫn đang xịt thuốc mua ngoài nhà thuốc ngày mấy lần cứ dai dẳng mãi ko đỡ…phát nản luôn ấy

  4. Hồng Gấm NG Trả lời

   Thuốc của Nhất Nam Y Viện uy tín lắm hỗ trợ xử lý cả triệu chứng và căn nguyên gây bệnh nên đánh bay được các nguyên nhân gây bệnh ra ngoài rồi với cả sức đề kháng cũng được nâng lên nữa nên ko tái như thuốc Tây được nữa đâu

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *