Bị viêm mũi dị ứng quanh năm có chữa dứt điểm được không ?

Thắc mắc: 

Bác sĩ có thể cho tôi hỏi bị viêm mũi dị ứng quanh năm có chữa dứt điểm được không vậy? Tôi được chuẩn đoán bị viêm mũi dị ứng đã 2 năm nay mặc dù đã dùng nhiều cách điều trị nhưng bệnh vẫn không khỏi dứt điểm và cứ tái phát nhiều lần có khi là 4-5 lần/1 năm. 

Trước đây khi bệnh mới xuất hiện với những biểu hiện như ngứa mũi, ngứa họng, nghẹt mũi, chảy dịch…tôi có tới quầy thuốc cắt thuốc về uống, sau khi dùng thuốc thì các triệu chứng của bệnh có thuyên giảm. Nhưng vào thời điểm lạnh giá của mùa đông miền bắc đã làm những triệu chứng này nặng hơn mà dù dùng thuốc nhưng các triệu chứng vẫn không giảm chút nào. 

viêm-mui-di-ung1

Tới bệnh viện khám thì bác sĩ cho biết tôi bị mắc phải bệnh viêm mũi dị ứng do thời tiết do cơ địa nhạy cảm với nhiều dị nguyên như: thực phẩm, thời tiết… Được kê đơn cắt thuốc về uống trong 1 tháng thì thấy bệnh giảm hẳn. Chuyện chẳng có gì đang nói khi ngay sau đó bệnh lại tái phát trở lại, với những triệu chứng khó chịu hơn, làm ảnh hưởng rất nhiều tới công việc, do chưa thể đi tái khám được nên tôi gửi Email tới chương trình nhờ chuyên gia tư vấn về việc bị viêm mũi dị ứng quanh năm có chữa dứt điểm được không? Hi vọng chuyên gia cho lời khuyên tốt nhất về việc điều tri bệnh này.

Tôi xin chân thành cảm ơn! 

( Đỗ Anh Minh, 42 tuổi – Quảng Bình )

Lời khuyên chuyên gia:

Chào bác, với thắc mắc này chúng tôi xin trả lời đơn giản như sau: Bệnh viêm mũi dị ứng là do tình trạng cơ thể phản ứng lại các dị nguyên bên ngoài, phản ứng này sẽ gây nên ngứa, và khô niêm mạc nên thường khi mắc bệnh thì bệnh nhân hay gặp phải dấu hiệu ngứa mũi, chảy dịch mũi, nghẹt mũi…. Tuy đây là căn bệnh không khó điều trị bởi dùng một số loại thuốc đặc trị hiện nay là có thể giúp điều trị khỏi bệnh nhanh chóng, vấn đề là bệnh rất dễ tái phát khi gặp phải điều kiện thuận lợi, tác nhân gây bệnh nên khó có thể nói bị viêm mũi dị ứng có thể đặc trị hoàn toàn được. 

Muốn trị dứt điểm bệnh viêm mũi dị ứng thì người bệnh cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây nên viêm mũi là gì từ đó việc điều trị theo nguyên nhân sẽ giúp cho trị bệnh nhanh hơn, đồng thời cũng có thể phòng bệnh tái xuất hiện trở lại đúng cách. Tốt nhất thì bác nên tới cơ sở khám bệnh uy tín để nhận được những lời khuyên cụ thể phù hợp với bệnh tình của bác từ đó có cách  điều trị phù hợp giúp trị khỏi bệnh tốt nhất. 

Hi vọng sẽ giúp bác sớm khỏi bệnh! 

⇒ Bạn đọc chia sẻ : Hành trình điều trị thành công bệnh viêm mũi dị ứng của Tôi

CHIA SẺ NỘI DUNG

Hiện nay, có rất nhiều độc giả liên hệ tới Chuyên trang có nhu cầu muốn được tư vấn về tình trạng bệnh của mình. Chúng tôi đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông) và bác sĩ đã đồng ý tiếp nhận các câu hỏi, thắc mắc của độc giả cần được giải đáp.Liên hệ ngay với Bác sĩ Lê Thị Phương để được lắng nghe và tư vấn trực tiếp.

Bình luận

  1. Tôi bi viêm xoang mũi di ứng đa 10mấy năm rồi nhưng vẫn chưa hết môi khi thời tiết lạnh hoặc hư mùi hồi la nhức mũi làm ngứa hai con mắt chịu kon nổi uống thuốc hoài ma kon hết nhơ chuyên gia giúp làm cách nào hết kon a

Bình luận