Bị Polyp mũi xoang có nguy hiểm không ?

Thứ Năm, 07-04-2016

Những ai đang băn khoăn về việc bị Polyp mũi xoang có nguy hiểm không thì nên tham khảo ngay bài viết sau đây để biết thêm thông tin về bệnh cũng như cảnh giác hơn về bệnh này. 

Polyp mũi xoang là chứng bệnh mà rất nhiều người gặp phải hiện nay, tuy nhiên hiện nay khái niệm về bệnh đang còn khá xa lạ với nhiều người. Bệnh được hiểu là sự phát triển của một khối u nhỏ ở mũi nhưng lại không được xem là ung thư , tình trạng này do vi khuẩn và virus xâm nhập qua đường hô hấp gây nên. Có thể nói bệnh tuy không nguy hiểm trong giai đoạn đầu nhưng khi không được điều trị bệnh sớm thì sẽ hình thành nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

Polyp mũi xoang là gì? 

dieu-tri-polyp-mui

Polyp mũi xoang là tình trạng trong hốc mũi xuất hiện một khối u lành tính hình thành từ lớp niêm mạc của mũi gây nên một số triệu chứng như: nghẹt mũi, chảy nước mũi liên tục, khó thở…Những triệu chứng này thường khá giống với các bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng nên người bệnh khi gặp phải triệu chứng này nên nhờ tới bác sĩ chuyên môn giúp phân biết trị bệnh hiệu quả nhất. 

Polyp mũi được xác định là do biến chứng của bệnh viêm mũi di ứng, viêm xoang mãn tính không được điều trị dứt điểm từ đầu gây nên, đôi khi bệnh còn do rối loạn hệ miễn dịch của cơ thể chống lại với tác nhân gây bệnh bên ngoài gây hình thành khối polyp mũi. Nhóm người có thể gặp phải bệnh polyp cao thường là người trung niên tuổi từ 40 trở lên hoặc trẻ nhỏ mắc các bệnh về đường hô hấp mà không có biện pháp điều trị thích hợp cũng gặp phải bệnh này.

⇒ Đọc thêm : Các mức độ phát triển của Polyp mũi và điều trị

Polyp mũi gây ra biến chứng nguy hiểm nào?

Được bác sĩ chuyên môn khẳng định Polyp mũi là khối u lành tính ở khoang mũi, tuy nhiên cũng cần điều trị bệnh sớm để ngăn ngừa biến chứng trở nên ác tính gây nguy hiểm tới sức khỏe. Một số biến chứng nguy hiểm mà Polyp mũi có thể gây ra mà bạn nên phòng ngừa khẩn cấp như: 

– Gây tắc mũi: Khi Polyp lớn dần gây nghẹt mũi, khó thở, trong trường hợp polyp lớn còn có thể gây ngưng thở trong lúc ngủ vô cùng nguy hiểm nếu không kịp xử lý có thể dẫn tới tử vong. 

– Gây suy giảm khứu giác: Khứu giác sẽ giảm dần, nếu như không điều trị Polyp kịp thời thì sẽ gây nên tình trạng suy giảm khứu giác, mất khứu giác là rất cao. 

– Ảnh hưởng tới thị lực: Không chỉ bệnh polyp ảnh hưởng tới khứu giác mà ngay cả đối với thị giác cũng bị ảnh hưởng, bệnh gây ra tình trạng song thị hay nhìn khó khăn. 

– Polyp gây viêm tai giữa: Bệnh có thể gây nên bệnh viêm tai giữa hoặc ở những người đã mắc bệnh viêm tai giữa càng làm cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. 

– Gây khối u ác tính: trường hợp hiếm bệnh Polyp có thể trở nên ác tính và gây nên ung thư niêm mạc mũi ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe người mắc phải. 

Trên đây là những mối nguy hiểm mà bệnh Polyp có thể gây ra mà hầu hết chúng ta nên phòng ngừa từ sớm, hạn chế mức độ nguy hiểm của bệnh có thể gây ra. Điều trị bệnh polyp càng sớm càng tốt vì vậy mà bạn nên nhờ tới chuyên gia bác sĩ khám và điều trị bệnh đúng cách hiệu quả nhé! 

⇒ Có thể bạn cũng quan tâm:  Mổ Polyp mũi giá bao nhiêu tiền?

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận