Bị nghẹt 1 bên mũi là bệnh gì? Làm sao khỏi

Thứ Ba, 25-04-2017

Thưa bác sĩ, tôi đang gặp phải một vấn đề về sức khỏe muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Chả là  suốt mấy tháng nay tôi cứ bị nghẹt mũi suốt, mà lạ một cái là tôi chỉ bị nghẹt mũi ở mỗi bên trái thôi. Không hiểu như trường hợp của tôi bị nghẹt 1 bên mũi là bệnh gì? Bác sĩ có cách nào giúp tôi thoát khỏi tình trạng này không? Tôi xin cảm ơn!

Thanh Tòng-Nghệ An

cách trị nghẹt mũi 1 bên

Tư vấn:

Bị nghẹt 1 bên mũi là bệnh gì?

Với triệu chứng mà bạn đang gặp phải thì rất có thể bạn đang gặp mắc một trong số các căn bệnh ở mũi như:

  • Bệnh polyp mũi: Là sự xuất hiện của một cục u hình thành trong hốc mũi hoặc trong các hốc xoang. Khối polyp ban đầu chỉ là 1 cục rất nhỏ sau đó lớn dần lên và gây bít tắc đường thở khiến bạn bị nghẹt mũi.
  • Bệnh viêm mũi mãn tính: Có thể xảy ra một trong hai trường hợp là viêm mũi mãn tính xuất tiết và viêm mũi mãn tính quá phát. Bệnh nhân có thể bị chảy nước mũi hoặc ứ đọng dịch nhầy trong mũi gây ngạt mũi, khó thở, suy giảm thính giác.
  • Bệnh viêm mũi dị ứng: Thường xảy ra ở những người có cơ địa dị ứng, tình trạng nghẹt mũi có thể xảy ra ở 1 hoặc hai bên lỗ mũi, kèm theo đó là cảm giác ngứa mũi , ngứa mắt, những tràng hắt hơi liên tục, đau nhức mũi…Với những người bị viêm mũi với thời tiết thì có thể bị bệnh quanh năm.
  • Bệnh viêm xoang: Biểu hiện của bệnh là nghẹt mũi 1 hoặc hai bên mũi tùy vị trí xoang bị bệnh, chảy nước mũi, điếc mũi, đau đầu…
  • Bệnh ung thư xoang mũi: Trường hợp này  rất hiếm gặp nhưng cũng không nên loại trừ nó. Bệnh gây nhức đầu, tắc nghẹt mũi, chảy máu mũi, đau nhức vùng mặt và đầu…

Vậy trường hợp của bạn bị nghẹt 1 bên mũi là bệnh gì? Do bạn không nói rõ là bạn có gặp thêm triệu chứng nào khác ngoài triệu chứng nghẹt mũi hay không nên chúng tôi rất khó có thể đưa ra câu trả lời chính xác cho bạn. Tuy nhiên bạn có thể dựa vào những thông tin chúng tôi cung cấp để phần nào đoán biết được tình trạng bệnh của mình.

Cách chữa nghẹt mũi một bên hiệu quả

Để chữa nghẹt mũi trước tiên bạn hãy thử áp dụng một số biện pháp như rửa mũi bằng nước muối sinh lý, dùng thuốc xịt mũi có tác dụng kháng viêm tại chỗ, uống nhiều nước, xông hơi bằng nước nóng, tránh xa khu vực có khói bụi…Nếu sau khi thực hiện các biện pháp này mà tình trạng nghẹt mũi vẫn không được cải thiện thì bạn nên tới bệnh viện khám để được chuẩn đoán và có cách điều trị bệnh chính xác hơn.

Chúc bạn sớm tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng này!

BẠN CÓ MUỐN TÌM HIỂU CHI TIẾT HƠN:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận