Bị hắt hơi nhảy mũi liên tục là bệnh gì?

Thứ Hai, 12-09-2016

Câu hỏi:

Tôi thắc mắc không biết bị hắt hơi nhảy mũi liên tục là bệnh gì? Thời gian gần đây tôi thường bị hắt hơi, nhảy mũi liên tục vào buổi sáng sớm kèm theo chảy nước mũi trong không có mùi. Tôi cứ tưởng là triệu chứng thông thường nên không đi khám, nhưng tình trạng này vẫn không hết mà còn diễn ra thường xuyên hơn khiến tôi rất khó tập trung làm việc. Vì vậy, mong chuyên mục trả lời giúp tôi thắc mắc này và chỉ tôi cách khắc phục tình trạng này với nhé. Tôi cảm ơn rất nhiều.

(duongnguyen.nhd8**@yahoo.com)

bi-hat-hoi-nhay-mui-lien-tuc-la-benh-gi

Giải đáp: Bị hắt hơi nhảy mũi liên tục là bệnh gì?

Chào bạn, chúng tôi rất cảm ơn bạn đã chia sẻ câu hỏi với bacsiviemmuiviemxoang.com!

Theo những triệu chứng mà bạn cho biết thì khá ít ỏi để chẩn đoán chính xác đó là bệnh gì. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng bạn bị viêm mũi dị ứng. Đây là tình trạng niêm mạc mũi bị viêm do các tác nhân kích thích từ môi trường như thời tiết, khói bụi, nấm mốc, phấn hoa, lông thú… phụ thuộc vào cơ địa của từng người. 

* Ngoài triệu chứng điển hình là hắt hơi, nhảy mũi liên tục, nước mũi trong không mùi thì viêm mũi dị ứng còn có một số biểu hiện đặc trưng khác như:

– Ngứa mũi, hắt hơi liên tục thành tràng dài không thể kiểm soát.

– Người bệnh có thể bị ngạt mũi 1 hoặc cả 2 bên, phải thở bằng miệng.

– Đau nhức đầu do hắt hơi nhiều lần khiến các cơ bị co thắt.

Một số trường hợp, bệnh nhân còn thấy đau họng, ù tai, người mệt mỏi khó chịu… khi bị viêm mũi dị ứng. Bệnh thường phát theo từng cơn tùy thuộc sự tác động của các tác nhân kích thích. Bệnh viêm mũi dị ứng phụ thuộc vào cơ địa mỗi người và thường xuất hiện ở người có cơ địa dị ứng. Vì vậy, bệnh này mang tính di truyền thường gặp ở những người trong cùng gia đình.

⇒ Bạn có muốn biết thêm: Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng

* Để khắc phục tình trạng viêm mũi dị ứng, bạn cần:

– Xác định các tác nhân gây kích thích và hạn chế tiếp xúc. Chẳng hạn như giữ ấm cơ thể, vệ sinh mũi họng sạch sẽ, giữ môi trường làm việc và sinh hoạt thoáng mát, hạn chế tiếp xúc với vật nuôi, phấn hoa…

– Nghỉ ngơi và sinh hoạt điều độ, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, đồng thời rèn luyện sức khỏe thường xuyên để tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

– Tham khảo ý kiến của bác sĩ về việc dùng thuốc xịt viêm mũi dị ứng trong trường hợp ngạt mũi để giảm nhanh triệu chứng này.

Viêm mũi dị ứng kéo dài và xuất hiện thường xuyên có thể dẫn đến bệnh viêm xoang hay pôlip mũi – xoang. Vì vậy, bạn nên sớm đến khám tại các trung tâm y tế uy tín để được thăm khám và chẩn đoán chính xác. Từ đó, có phương pháp điều trị bệnh nhanh chóng và dứt điểm nhé.

Bạn đọc chia sẻ: Hành trình điều trị thành công bệnh viêm mũi dị ứng của Tôi.

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận

Bình luận