Bị đau vùng mặt và sống mũi phải làm sao?

Chủ Nhật, 11-09-2016

Anh ( Chị) cho em hỏi bị đau vùng mặt và sống mũi phải làm sao được ạ. Em là Lê Thúy Anh, 21 tuổi. Em đang làm việc trong nhà máy may, không khí ở đây lúc nào cũng bụi bặm làm em rất khó thở. Cách đây một tháng em mới bị nghẹt mũi sổ mũi, em có lấy thuốc ở tiệm thuốc uống thì thấy đỡ, nhưng hơn 3 ngày nay em cứ bị đau vùng mặt và sống mũi chẳng biết bệnh gì nữa nên em không biết phải chữa trị làm sao nữa. Mong mọi người giúp đỡ tư vấn giùm em. Thanks mọi người nhiều ạ. 

5-cach-lam-thon-gon-canh-mui-voi-bai-tap-bang-tay3

Bị đau vùng mặt và sống mũi phải làm sao?

Trả lời thắc mắc:

Chào em gái, chị nghĩ với những gì em mô tả thì có khả năng rất cao em đã bị mắc phải bệnh viêm xoang bướm thường gây đau ở vùng mặt và sống mũi đôi khi lại còn kèm theo nhức mắt. Tuy nhiên muốn biết chính xác bệnh viêm xoang hay không thì chị khuyên em nên tới khám tại bệnh viện làm các xét nghiệm chuẩn đoán sẽ giúp trị khỏi bệnh một cách chính xác khỏi bệnh một cách hoàn toàn hơn. 

Theo chị được biết thì môi trường ô nhiễm bụi bẩn nhiều là một trong những nguyên nhân chính gây nên cách bệnh nghiêm trọng ở đường hô hấp trong đó có bệnh viêm xoang mũi là căn bệnh dễ hình thành nhất. Vì vậy mà chị ngoài việc đi khám bệnh em vẫn nên áp dụng một số biện pháp phòng ngừa hỗ trợ trị bệnh viêm xoang hiệu quả bằng một số phương pháp như sau: 

 – Giữ cho môi trường sống luôn sạch sẽ, nên đeo khẩu trang khi ra ngoài nhất là đeo khẩn trang khi làm việc để hạn chế bụi bẩn và vi khuẩn gây bệnh có thể tấn công gây viêm ở hốc xoang. 

 – Chú ý chế độ dinh dưỡng: chế độ dinh dưỡng hợp lý giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể giúp cơ thể tự tiêu diệt các tác nhân bên ngoài. 

 – Thường xuyên vệ sinh vùng hốc mũi sạch sẽ bằng nước muối sinh lý, ít nhất 2 ngày 1 lần để hạn chế ổ vi khuẩn phát triển gây viêm. 

 – Cơ địa ai nhạy cảm thì nên hạn chế tiếp súc với các tác nhân gây dị ứng như phấn hoa, nấm mốc, thức ăn hải sản… Vì bệnh viêm mũi dị ứng cũng là một trong thủ phạm dễ gây viêm xoang mãn tính mà mọi người nên tránh. 

 

 

 – Không nên tắm ở nơi công cộng: Hồ bơi, sông xuối là một trong những nơi có mật độ vi khuẩn cao, vì vậy trong khi bơi chúng ta lại dễ bị sặc nước làm vi khuẩn gây bệnh theo đó tràn vào hốc mũi hình thành nên bệnh viêm xoang vì vậy những ai có tiền sử bị bệnh viêm xoang nên tránh xa. 

 

 – Nên hạn chế ngồi điều hòa: Điều hóa lạnh, độ ẩm thấp làm bệnh viêm xoang ngày càng nghiêm trọng hơn, khi ngồi điều hòa lạnh rồi ra môi trường nóng bên ngoài sẽ làm cơ thể không kịp thích ứng cũng dễ làm cho tác nhân gây bệnh viêm xoang xuất hiện hoặc làm bệnh trầm trọng mãn tính. 

 

 

Trên đây là những lời khuyên bổ ích dành cho những ai đang bị viêm xoang mũi, chị nghĩ trường hợp của em có nguy cơ rất cao vì vậy nên thực hiện các biện pháp trên để bảo vệ sức khỏe từ sớm, hạn chế sớm các biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm xoang có thể xuất hiện. Chúc em sớm khỏi bệnh! 

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận