Bị chảy máu cam tuyệt đối không ăn những thứ này

Bị chảy máu cam không nên ăn gì bạn đã biết chưa? Chảy máu cam là một hiện tượng không hiếm gặp báo động sức khỏe của bạn đang gặp phải một số trục trặc. Trong trường hợp bị chảy máu cam, bạn tuyệt đối không nên ăn uống một số thực phẩm sau đây tránh khiến tình trạng này nặng hơn nhé!

Chảy máu cam hay chảy máu mũi là tình trạng tổn thương lớp niêm mạc mũi do nhiều nguyên nhân như thói quen ngoáy móc mũi, thời tiết nắng nóng, thiếu vitamin C, mắc bệnh viêm mũi mạn tính, xuất hiện khối u lành tính hoặc ác tính… Khi niêm mạc mũi bị tổn thương sẽ dẫn đến hiện tượng đứt gãy các mao mạch và gây chảy máu cam.

bi-chay-mau-cam-tuyet-doi-khong-an-nhung-thu-nay

Bạn nên biết: Những căn bệnh có thể gây chảy máu cam

Bị chảy máu cam không nên ăn gì?

Nếu bạn thường xuyên bị chảy máu máu cam, tuyệt đối không sử dụng những nhóm thực phẩm dưới đây để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và góp phần cải thiện bệnh tình tốt hơn:

 

1- Thức ăn có tính cay, nóng

bi-chay-mau-cam-tuyet-doi-khong-an-nhung-thu-nay-2

Các thực phẩm có tính cay nóng như tiêu, tỏi, ớt, hành, cà ri, mù tạt; thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ; thức ăn nhanh, kim chi, các loại mắm… thường không tốt cho người bệnh chảy máu cam. Các thức ăn này có thể gây nóng trong người, dễ làm vỡ cấu trúc mạch máu và khiến tình trạng chảy máu cam của bạn nghiêm trọng hơn.

2- Đồ uống chứa chất kích thích

bi-chay-mau-cam-tuyet-doi-khong-an-nhung-thu-nay-3

Đồ uống chứa nhiều chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, cà phê,… là những thứ không thể không đề cập tới khi nhắc đến vấn đề bị chảy máu cam không nên ăn gì. Những đồ uống chứa chất kích thích này sẽ khiến tần suất “xuất huyết” ở mũi tăng cao. Đồng thời, chúng cũng gây ra những ảnh hưởng tồi tệ đến các cơ quan khác trong cơ thể như gan, phổi, thận, dạ dày, xương khớp…

3- Trái cây có tính nhiệt

bi-chay-mau-cam-tuyet-doi-khong-an-nhung-thu-nay-4

Một trong những nguyên nhân khiến bạn bị chảy máu cam là do thiếu vitamin C. Và cách bổ sung vitamin C tốt nhất chính là cung cấp cho cơ thể vitamin C từ các loại hoa quả trái cây. Tuy nhiên, bạn cần tránh những loại trái cây có tính nhiệt, gây nóng người như nhãn, vải, chôm chôm, mít, sầu riêng, xoài,… để ngăn ngừa tình trạng chảy máu cam nhiều hơn.

Thông tin hữu ích liên quan:

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận

Bình luận