Bệnh viêm xoang hàm và cách điều trị

Hỏi về bệnh viêm xoang hàm – Nguyên nhân và cách điều trị
Mấy ngày trước tôi thường xuyên bị đau đầu và mũi chảy nhiều dịch đặc màu vàng. Tôi đi khám bệnh thì bác sĩ bảo bị viêm xoang hàm cấp phải điều trị dứt điểm nhanh chóng nếu không bệnh sẽ phát triển thành mãn tính rất khó chữa. Xin bác sĩ tư vấn cho tôi cách chữa bệnh viêm xoang hàm cấp nhanh và hiệu quả nhất để tôi mau khỏi bệnh. Mong sớm nhận được hồi âm của bác sĩ!
BỆNH VIÊM XOANG HÀM VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Bệnh viêm xoang hàm và cách điều trị

Trả lời: 
 
Viêm xoang hàm cấp: Nguyên nhân thường do viêm quanh răng hàm lớn có mủ, do viêm tủy răng hoại thư hoặc do tai nạn nhổ răng đẩy chân răng nhiễm khuẩn vào xoang. Khi mắc phải căn bệnh này bệnh nhân thường có biểu hiện sốt cao,nhức vùng đầu trán, hay bị mất ngủ.Đặc biệt là cơn đau, đau từng cơn lan rộng cả hàm trên, mắt, thái dương, trán. Đau tăng khi cử động mạnh hoặc khi người bệnh cúi đầu, đôi khi lan đến các răng hàm trên, chạm vào răng bệnh thấy rất đau, ấn vùng dưới ổ mắt đau tăng hơn. Dịch chảy qua lỗ mũi bên bị bệnh, lúc đầu loãng sau trở thành nhày mủ, mủ có mùi thối.
Bạn có thể quan tâm một số: Biểu hiện viêm xoang hàm
 
Để điều trị bệnh viêm xoang hàm cấp cần dùng kháng sinh, sát khuẩn mũi. Nếu sau vài ngày vẫn còn viêm xoang thì chọc rửa xoang bằng dung dịch kháng sinh.
 
Song song với việc điều trị viêm xoang hàm thì bệnh nhận phải được kiểm tra và điều trị có hệ thống những răng hàm trên bị thương tổn và nghi ngờ. Nếu xoang bị hở khi nhổ răng, phải điều trị kháng sinh và tránh những động tác không cần thiết làm bệnh nặng thêm. Nếu một chân răng bị đẩy vào xoang, cần lấy ra ngay hoặc đục mổ xoang để lấy, phối hợp với dùng kháng sinh.
 
CHIA SẺ NỘI DUNG

Liên hệ ngay để được Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Nguyên Phó giảm đốc BV YHCT Hà Đông với hơn 30 năm kinh nghiệm tư vấn trực tiếp.

Chat ngay Về bác sĩ

Bình luận