Bệnh viêm đa xoang – Chớ coi thường

Có thể bạn quan tâm
Khi nhiều xoang mũi của bạn bị viêm cùng một lúc tức là bạn đã bị bệnh viêm đa xoang. Việc một xoang mũi bị viêm đã khó chịu rồi thì khi bị viêm đa xoang các triệu chứng viêm xoangcòn trầm trọng hơn. Không khí môi trường ngày càng ô nhiễm chính là khởi nguồn cho căn bệnh này. Bệnh viêm đa xoang cũng được chia làm 2 dạng cấp và mãn tính. Vậy những ai dễ mắc căn bệnh này và các triệu chứng của bệnh là gì?
 

BỆNH VIÊM ĐA XOANG -CHỚ COI THƯỜNG

Những đối tượng dễ mắc bệnh:
 
– Người có cơ địa dị ứng với thức ăn hay thành phần của thuốc nào đó- Những người đang mắc các căn bệnh ở vùng lân cận của xoang như viêm tai, viêm mũi, thường xuyên ngạt tắc mũi, viêm amidan viêm họng mãn, amidan, VA quá phát gây viêm nhiễm ngược lên xoang.

 
 – Một số dị tật ở mũi như vách ngăn mũi dầy, vẹo, lệch hoặc mào vách ngăn cũng có thể phát triển thành viêm đa xoang.- Ngoài ra những người nghiện thuốc lá, mắc bệnh đường hô hấp, bệnh toàn thân, suy giảm hệ thống miễn dịch… những người thường phải làm việc trong môi trường khói, bụi, nấm mốc, hóa chất… cũng là các đối tượng dễ bị viêm đa xoang.
 
Triệu chứng
 
Người bệnh viêm xoang thường có các triệu chứng sau:
 
– Bệnh nhân thường xuyên bị sốt nhẹ, ngạt mũi, chảy mũi kéo dài, mũi xanh hoặc vàng, đôi khi có lẫn máu, mủ chảy xuống họng khi nằm hoặc có cảm giác vướng ở vòm, hay phải khịt khạc.-  Ngoài những triệu chứng trên thì bệnh nhân còn bị đau nhức đầu vùng trán , đau quanh hốc mắt , vùng sau gáy và nhiều lúc bị ngứa cũng như mờ mắt. Bệnh viêm đa xoang có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như biến chứng ở mắt, ở sọ, viêm họng mãn, viêm tai giữa… Vì vậy khi mắc phải căn bệnh này bạn không nên chủ quan mà hãy có những biện pháp ngăn ngừa cũng như tích cự điều trị căn bệnh này.
 
 
CHIA SẺ NỘI DUNG

Hiện nay, có rất nhiều độc giả liên hệ tới Chuyên trang có nhu cầu muốn được tư vấn về tình trạng bệnh của mình. Chúng tôi đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông) và bác sĩ đã đồng ý tiếp nhận các câu hỏi, thắc mắc của độc giả cần được giải đáp.Liên hệ ngay với Bác sĩ Lê Thị Phương để được lắng nghe và tư vấn trực tiếp.

Bình luận