Bài thuốc trị viêm xoang tận gốc bằng gừng và ngó sen

Thứ Bảy, 11-01-2014

Trong đông y có rất nhiều bài thuốc trị bệnh viêm xoang hiệu quả. Người bệnh nếu kiên trì áp dụng sẽ có thể nhanh chóng loại bỏ được các triệu chứng do bệnh viêm xoang gây ra như nghẹt mũi, đau nhức mũi, chảy nước mũi kéo dài,… Bài thuốc từ 2 nguyên liệu quen thuộc là gừng và ngó sen được áp dụng có tác dụng loại bỏ triệt để căn bệnh này một cách hiệu quả, an toàn.
BÀI THUỐC TRỊ VIÊM XOANG TẬN GỐC BẰNG GỪNG VÀ NGÓ SEN

 Bài thuốc trị viêm xoang triệt để tận gốc bằng gừng và ngó sen được kết hợp với bài thuốc gồm tân di và ké đầu ngựa. Đây đều là các vị thuốc thảo dược đặc biệt có tác dụng tốt trong điều trị bệnh viêm xoang đã được sử dụng từ xa xưa. Trong đó,
 
– Gừng không chỉ có tác dụng giúp sát khuẩn, chống viêm, giảm đau mà còn có tác dụng đánh tam lớp dịch nhầy, làm thông thoáng mũi. Kết hợp với ngó sen cũng có tác dụng tiêu dịch nhầy, thông mũi
 
– Tân di và ké đầu ngựa là 2 vị thuốc “truyền thống” trị bệnh viêm xoang có tác dụng chống viêm nhiễm, tiêu sưng và làm sạch hốc mủ xoang.

Cách sử dụng bài thuốc trị viêm xoang triệt để

BÀI THUỐC TRỊ VIÊM XOANG TẬN GỐC BẰNG GỪNG VÀ NGÓ SEN
 
 
Bài thuốc được sử dụng theo 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn đầu sử dụng bài thuốc từ gừng và ngó sen, giai đoạn sau dùng bài thuốc từ tân di và ké đầu ngựa. Cách dùng như sau:
 
– Bài thuốc từ gừng, ngó sen và hạt ké đầu ngựa
 
Người bệnh sử dụng lấy khoảng 6g gừng tươi, 30g ngó sen, tất cả đem giã nát, dùng để đắp lên trán từ giữa 3 chân mày trở lên (cẩn thận, không để gừng giây vào mắt) sau một lát thấy buồn nôn và ọe ra mủ. Với bài thuốc này, người bệnh cần áp dụng 2 lần mỗi ngày và liên tục cho tới khi đẩy được hết mủ xoang ra ngoài. Ngoài ra, bài thuốc cũng có thể được dùng cho trường hợp bị viêm mũi dị ứng (không có mủ).
 
– Bài thuốc từ tân di và hạt ké đầu ngựa
 
Chuẩn bị nguyên liệu: tân di sao khô, tàn thành bột. Hạt ké đầu ngựa rang giòn, tán thành bột.
 
Cách dùng: các bạn lấy lượng bột tân di bằng 1/2 lượng bột ké đầu ngựa trộn đều với nhau. Khi dùng các bạn lấy bột pha với nước ấm để uống. Mỗi lần uống 2 thìa cà phê bột thuốc. Mỗi ngày uống 2 lần vào 2 buổi sáng tối.
 
Với bài thuốc này, người bệnh nên áp dụng liên tục trong vòng 2 tháng và kết hợp sử dụng trước với bài thuốc từ gừng và ngó sen sẽ cho hiệu quả chữa trị triệt để căn bệnh viêm xoang gây khó chịu.
 
 
CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận