Bài thuốc quý từ dân gian trị viêm xoang

Viêm xoang là một bệnh mãn tính xảy ra ở nhiều người hiện nay. Ở nước ta, nơi có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm là điều kiện thuận lợi cho bệnh phát triển và tái phát. Trong số các tác nhân gây bệnh viêm mũi viêm xoang có liên quan trực tiếp tới diễn biến thời tiết. Đặc biệt, khi mùa đông đang tới gần là lúc những người bệnh cảm thấy lo lắng về các triệu chứng viêm xoang tái phát. Để giúp các bạn giảm bớt lo lắng về căn bệnh trong mùa đông này, xin giới thiệu bài thuốc từ dân gian trị viêm mũi viêm xoang cực kỳ đơn giản, hiệu quả.
 
Bài thuốc từ của gừng tươi và củ hành khô được coi là sự kết hợp hoàn hảo, đơn giản nhất nhưng có hiệu quả trị bệnh rất cao. Bạn hãy chuẩn bị sẵn nguyên liệu để cùng thực hiện bài thuốc này nhé.
 
BÀI THUỐC QUÝ TỪ DÂN GIAN TRỊ VIÊM XOANG
Bài thuốc quý từ dân gian trị viêm xoang

Bài thuốc quý từ dân gian trị viêm xoang bằng củ gừng và hành

1.Tác dụng trị bệnh viêm mũi viêm xoang của gừng và củ hành khô
 
Gừng tươi và hành khô không chỉ là 2 loại nguyên liệu dùng làm gia vị quen thuộc và không thể thiếu dùng để chế biến món ăn hàng ngày mà nó còn có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Từ xua, dân gian đã biết dùng gừng hay uống trà gừng để giảm đau bụng, cải thiện tiêu hóa,….; dùng củ hành khô để giảm đau, trị vết côn trùng cắn.
 
Theo Đông y, gừng có vị cay, tính ấm, đi vào các kinh phế, tỳ, vị, thận và đại tràng, có tác dụng làm ấm, chống lạnh, hồi dương, thông lạch, là một vị thuốc dùng để chữa nhiều căn bệnh như giảm khó chịu khi bị đau dạ dày, chữa đau bụng kinh, chống ung thư,… Ngoài ra, không thể không nói tới tác dụng thông mạch, thông huyết, kháng viêm hiệu quả. Chính vì thế, gừng được sử dụng tốt cho người bệnh viêm xoang.
 
Hành khô cũng là một vị thuốc trong Đông y được sử dụng để phòng và chữa nhiều căn bệnh. Cũng như tỏi, hành khô có tác dụng kháng khuẩn, tiêu diệt virut, sát trùng và chống viêm hiệu quả. Nhờ thế, củ hành khô cũng có tác dụng trị viêm xoang, giúp thông mũi.
 
2. Cách dùng bài thuốc từ gừng và hành khô trị viêm xoang
 
BÀI THUỐC QUÝ TỪ DÂN GIAN TRỊ VIÊM XOANG
Hành khô kết hợp với gừng trị viêm xoang
 
– Chuẩn bị nguyên liệu gồm gừng và hành khô. Gừng đem rửa thật sạch (có thể bỏ gọt vỏ hoặc không), hành bóc lớp vỏ ngoài để không bị bẩn, rửa sạch rồi để cho hết nước.
 
– Đem cả 2 thứ giã nguyễn hoặc xay lấy nước cốt, trộn đều chứng với nhau
 
– Cho nước cốt vào bảo quản trong một chiếc lọ có nắp (như lọ thuốc xịt mũi để tiện sử dụng)
 
Khi mũi có những biểu hiện tái phát của bệnh như nghẹt mũi, chảy nước mũi,…, bạn dùng nước thuốc đó nhỏ vào mũi. Thực hiện đều đặn ngày 3 – 5 lần, liên tục trong khoảng 2 tuần sẽ giúp tri viêm xoang rất hiệu quả.
 
Với bài thuốc quý từ dân gian trị viêm xoang đơn giản này, bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng. Vào mùa đông, hãy thực hiện và để sẵn chúng trong túi khi cần sử dụng nhé, rất hiệu quả và an toàn.

Bạn không nên bỏ qua: 8 bài thuốc dân gian trị bệnh viêm xoang

CHIA SẺ NỘI DUNG

Bình luận