Bác sĩ Lê Phương chữa viêm amidan, viêm hốc mủ có giỏi không? Có hiệu quả không?

“Chào các chuyên gia. Tôi có con nhỏ thường xuyên bị viêm amidan, nhiều khi chuyển thành dạng viêm hốc mủ. Tôi đã đi chữa cho cháu bằng nhiều thuốc tây nhưng bệnh vẫn tái phát khi trở trời. Uống nhiều thuốc tây cháu quắt quá, ăn uống kém hẳn. Nhìn con rất xót. Tôi nghe nói chữa Đông y an toàn và tốt hơn. Gần đây có chị bạn mách đến chữa chỗ bác sĩ Lê Phương. Tôi muốn xin các bác sĩ tư vấn, bác sĩ Lê phương này chữa viêm amidan, viêm hốc mủ có mát tay không? Mong các chuyên gia trả lời sớm giúp tôi ạ. Tôi rất cảm ơn các chuyên gia!”

(Chị Huỳnh Thị Mai – Hưng Yên)

Bs. Lê Phương chữa viêm amidan, viêm hốc mủ giỏi không?

Thắc mắc của chị Mai là bác sĩ Lê Phương chữa viêm amidan có tốt không, có giỏi không cũng là vấn đề rất nhiều người bệnh quan tâm và gửi đến chuyên mục của chúng tôi. Đặc biệt trong tình trạng môi trường ô nhiễm, biến đổi khí hậu và tình trạng bệnh viêm amidan, viêm amidan hốc mủ có nhiều diễn biến phức tạp, tỷ lệ mắc bệnh ngày càng cao và nguy hiểm như hiện nay. Để giúp bạn đọc có được câu trả lời tốt nhất, các phóng viên của chuyên mục đã tiến hành tìm hiểu và xác thực thông tin trong bài viết dưới đây:

Người bệnh nói gì khi khám, điều trị bệnh với BS. Lê Phương?

Khi tìm kiếm thông tin về bác sĩ Lê Phương chữa viêm amidan trên internet sẽ cho rất nhiều kết quả và bạn có thể nhận thấy có rất nhiều các thông tin khác nhau phản ánh về hiểu quả cũng như những chia sẻ của bệnh nhân khi khám, điều trị với bác sĩ Phương. Được biết, thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê nPhương là Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông trong gần 10 năm, ngoài ra bác sĩ còn giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các bệnh viện Y học cổ truyền thuộc tình Hà Tây cũ.

Các thông tin trên diễn đàn webtretho.com và lamchame.com, có nhiều bình luận chia sẻ và phản hồi về hiệu quả chữa viêm amidan với bác sĩ Lê Phương như sau:

Bác sĩ Lê Phương chữa viêm amidan có tốt không? Người bệnh nói gì?
Bác sĩ Lê Phương chữa viêm amidan có tốt không? Người bệnh nói gì?

Bên cạnh những phản hồi về hiệu quả điều trị, một số thành viên cũng chia sẻ về thái độ khám chữa bệnh của bác sĩ Phương, đặc biệt là với trẻ em như sau:

Ssususs2015:  Bạn 3BEARS_VN cứ mạnh dạn mà gọi điện cho cô hỏi thứ, cứ hỏi để nói chuyện nghe cô tư vấn rồi sẽ biết cô ân cần như thế nào. Cô yêu trẻ con lắm, mà kiểu gần gũi, nếu bạn mà có thời gian nhiều nói chuyện với cô kiểu không có nhiều bệnh nhân hay không có người chờ khám sau, bạn cứ hỏi cô về kinh nghiệm chăm trẻ khác ấy, cô chia sẻ tận tình luôn.

Ngoài những chia sẻ trên webtretho, chúng tôi cũng tìm thấy những phản hồi của những bệnh nhân khác của người bệnh về bác sĩ Phương như sau:

Chị Nguyễn Thị Loan, Ba Đình, Hà Nội:

Bé nhà tôi năm nay lên 4 tuổi, cách đây gần một năm cháu bị viêm amidan, từ đó đến giờ cháu thường xuyên bị tái đi tái lại, kèm theo sốt và ho, thỉnh thoảng lại phải đi viện rồi uống nhiều thuốc kháng sinh mà bẫn không ăn thua. Tôi rất lo cho tình hình sức khỏe của cháu, cứ uống thuốc kháng sinh nhiều như vậy thì không tốt. Được cô giáo mách cho dùng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang do bác sĩ Phương nghiên cứu. Tôi cho cháu dùng hơn 2 tháng thì hầu như không còn triệu chứng của bệnh nữa. Tôi rất vui, cảm ơn Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Thị Phương đã giúp con tôi khỏi bệnh”.

Chị Nguyễn Thị Mơ, Thạch Thất – Hà Nội:

“Con nhà mình không bị viêm họng mà là bị viêm amidan cấp tái phát thường xuyên. Sau mình cho cháu đi khám Đông y chỗ bác sĩ Phương. Ban đầu cũng sợ bác sĩ vì có vẻ hơi kiêu, nhưng sau thấy bác sĩ này khám tư vấn nhiệt tình và hỏi bệnh của con kỹ lắm. Trong thời gian điều trị tại nhà bằng thuốc, bác sĩ còn gọi điện hỏi thăm sức khỏe cháu và kê thêm thuốc. Con mình hết viêm 1 năm nay rồi, bệnh chắc không tái phát nữa. Bạn cứ đi khám bác sĩ thử xem”

Chuyên gia đánh giá về kinh nghiệm và chuyên môn của bác sĩ Lê Phương

Không chỉ dược người bệnh phản hồi tích cực, bác sĩ Lê Phương còn được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao về chuyên môn, những đóng góp cho nền Y học cổ truyền cũng như cái tâm của người làm nghề Y. Trong suốt hơn 40 công tác trong ngành y, bác sĩ Lê Phương nhận được nhiều đánh giá của đồng nghiệp, luôn là tấm gương sáng cho nhiều thế hệ bệnh nhân y học cổ truyền tại các bệnh viện mà bác sĩ từng công tác. Nhận định về những đánh giá của chuyên gia, đồng nghiệm về bác sĩ Phương được ghi nhận:

PGS.TS Nguyễn Nhược Kim – Phó chủ tịch Hội Đông y Việt Nam: “Phải nói bác sĩ Phương là người rất cố gắng, rất tìm tòi nghiên cứu. Thuốc chị Phương nghiên cứu rất quý vì có cả công trình nghiên cứu chứng minh trên thực nghiệm và có cả công trình nghiên cứu chuyên khoa II trên lâm sàng”.

Bác sĩ Lê Phương qua nhận xét của chuyên gia

Lương y, bác sĩ Nguyễn Văn Công – Trung tâm phát triển thuốc Đông y: “Bác sĩ Phương là một trong những thầy thuốc mà tôi rất kính trọng và ngưỡng mộ. Cô đã chữa khỏi nhiều bệnh, không ngoại trừ viêm amidan. Dù ở mức độ cấp, mãn hay hốc mủ, hiệu quả điều trị đều rất khả quan. Cô còn nghiên cứu ra nhiều bài thuốc và rất am hiểu về dược liệu.”

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương: “Tôi cho rằng viêm amidan không phải là căn bệnh khiến bác sĩ Phương khó xử. Bởi vì bác sĩ Phương luôn được đánh giá cao trong lĩnh vực Đông y về cả chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. Mà không phải chỉ có thế, bác sĩ Phương còn nghiên cứu thành công bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đặc trị viêm amidan, viêm họng. Theo tôi biết thì bài thuốc này đã chữa khỏi viêm amidan cho hàng nghìn bệnh nhân trong nhiều năm qua.”

Vì sao bác sĩ Phương được đánh giá cao trong điều trị viêm amidan, viêm hốc mủ?

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương nhận được sự đánh giá cao từ phía bệnh nhân và các bác sĩ chuyên môn trong điều trị bệnh viêm amidan. Vậy điều gì đã giúp bác sĩ được công nhận như vậy?

Chuyên môn sâu, kinh nghiệm hơn 40 năm khám, chữa viêm amidan

Bác sĩ Lê Phương được đánh giá cao trong điều trị viêm amidan vì có chuyên môn cao. Bác sĩ đã có hơn 40 năm gắn bó với YHCT, đã từng tham gia nhiều chuyến công tác thực tế tại nhiều làng xã nông thôn ở Hà Tây, Hòa Bình. Nhờ vậy bác sĩ có cơ hội tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, điều trị nhiều căn bệnh phổ biến.

Bác sĩ Lê Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị bệnh bằng y học cổ truyền
Bác sĩ Lê Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị bệnh bằng y học cổ truyền

Bác sĩ đã khám và điều trị thành công nhiều bệnh lý như: Huyết áp, tiểu đường, bệnh hô hấp, xương khớp… trong đó có viêm amidan. Đặc biệt bác sĩ Phương là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu thuốc chữa bệnh được ứng dụng vào thực tế.

Đối với bệnh viêm amidan, bác sĩ Phương đã nghiên cứu thành công bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang từ các bài thuốc cổ phương dân gian. Chính vì vậy, bác sĩ Phương hiểu rất sâu về viêm amidan và xử lý được viêm amidan ở nhiều cấp độ.

Chủ nhiệm công trình nghiên cứu khoa học về bài thuốc điều trị viêm amidan bằng thảo dược

Với mong muốn chữa viêm amidan bảo tồn, ngăn ngừa rủi ro và khả năng tái phát tối đa, bác sĩ Phương đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu thuốc điều trị viêm amidan. Năm 2010, bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa viêm amidan được hoàn thành.

Bài thuốc kết hợp các vị thảo dược đã được thẩm định kỹ lưỡng như: Quất hồng bì, cát cánh, bạch nghệ, tân chỉ, bạch cương tàm, kha tử, phật thủ, sơn tra, hạnh nhân… Thành phần thuốc được kết hợp theo NGUYÊN TẮC VÀNG giúp loại bỏ bệnh từ gốc đến ngọn theo cơ chế:

Thành phần bài thuốc thanh hầu bổ phế thang
Thanh hầu bổ phế thang điều trị bệnh từ gốc đến ngọn
 • Giải quyết căn nguyên: Cải thiện và tăng cường chức năng tạng phủ Can – phế – thận – tỳ, thanh nhiệt, cải thiện sức đề kháng.
 • Giải quyết triệu chứng: Tiêu độc, tiêu mủ, bài nùng, long đờm, giảm phù nề, làm lành niêm mạc.

Bài thuốc được đánh giá cao vì có nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Giải quyết viêm amidan toàn diện, hiệu quả lâu bền, ít tái phát.
 • Tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe tổng thể chống lại mầm bệnh.
 • Thành phần tự nhiên, an toàn: Thảo dược đạt chuẩn GACP – WHO, được sơ chế theo hướng dẫn của Viện dược liệu.
 • Thuốc không gây hại cho cơ thể, vị dễ uống, không nôn trớ nên phù hợp cho trẻ em.
 • Thuốc gia giảm thành phần dễ dàng, phù hợp với nhiều cấp độ bệnh lý khác nhau như viêm amidan cấp tính, mãn tính, viêm hốc mủ.
 • Hiệu quả quả được kiểm chứng thực tế bởi hàng nghìn bệnh nhân
Kết quả kiểm nghiệm bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Kết quả kiểm nghiệm bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Hiện nay, bác sĩ Lê Phương là Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Người bệnh muốn được tư vấn, khám và điều trị viêm amidan có thể liên hệ theo những cách sau: Đến trực tiếp hoặc liên hệ tới Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam theo thông tin sau:

TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG THUỐC ĐÔNG Y VIỆT NAM

Địa chỉ: 

Cơ Sở 1 – Hà Nội

 • Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 710 99 838 – 0974 026 239

Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

Website: dongyvietnam.org

Zalo: Zalo page

Fanpage: Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Bình luận

 1. Anh Lê Trả lời

  Bác sĩ Phương ở TT Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam mình đã tiếp xúc vài lần. Mặc dù không chữa cho mình nhưng thấy bác bắt mạch với khám bệnh kỹ lắm. Hồi đấy mình cũng chỉ chat hỏi thử về bài thuốc chữa viêm họng để đặt về cho mẹ.
  Không ngờ được bác sĩ tư vấn chi tiết lắm, xong bác khuyên đưa mẹ đến tận nơi để khám vì cần gia giảm thuốc cho phù hợp nữa. Đúng là bác sĩ có tâm chứ không như kiểu mấy thầy lang chỉ lừa bán thuốc.

 2. Mai Ly Trả lời

  cho e hỏi bs lê phương chữa viêm amidan thôi ạ.

  1. Khánh Huyền Trả lời

   bs chữa nhiều bệnh lắm b, nhưng trong đó có viêm amidan. Bác sĩ chữa amidan mãn với hốc mủ đều mát tay. Hôm mình đưa cháu đến khám amidan mãn, ngồi nghe bệnh nhân ở Trung tâm nói chuyện bảo dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang của bác sĩ Phương viêm hốc mủ với viêm mãn khỏi hẳn. Thế nên mình cũng kiên trì cho cháu uống thuốc. Giờ nó khỏi amidan rồi.

 3. Lan Phương Trả lời

  Mình vừa chữa chỗ bs Lê phương xong đây, bác sĩ nhiệt tình, tư vấn cụ thể, tỉ mỉ chứ k qua loa như mấy bs bệnh viện tây

 4. Hoàng Hạnh Trả lời

  mình chữa mất 1 tháng rưỡi viêm amidan ở chỗ bs phương đấy, đông y chỗ khác thì mình k bít đâu nhưng so với chỗ này thì lâu hơn hẳn so với 1 đợt thuốc tây (mình đặt 1 đợt thuốc max cũng 14d thôi) chăng qua tây y mình dùng nhiều quá rồi như kiểu nhờn thuốc ý nó k khỏi hẳn nên mới phải chấp nhận chữa đông y lâu 1 tí nhưng thấy bảo khỏi đc dứt điểm.thì bh khỏi oy.cũng may nhưng mà phải để lâu lâu mới bít là có thực sự dứt điểm đc hay k ấy ah.

  1. Hoàng Anh Trả lời

   mình cũng từng chữa viêm amidan chỗ bác sĩ phương 1 lần, chữa ở đây ổn, từ tư vấn đến thuốc thang giá cả theo tôi thấy thì không có vấn đề gì cả, nhưng có hạn chế là thuốc đông y phụ thuộc cơ địa đáp ứng thuốc nên là việc khỏi hay không cũng chỉ dựa trên kết
   quả của ai đã chữa rồi thôi.
   Mà ns thật thái độ phục vụ vs cách làm việc chuyên nghiệp của bác sĩ đã được điểm cộng r

 5. Ngô Linh Trả lời

  Đúng thật là bs lê phương chữa bệnh viê amidan mát tay thật. Tôi thực sự rất quý mến bác sĩ Phương. Khi đến khám viêm họng hạt, bác sĩ Phương là người trực tiếp thăm bệnh và kê thuốc. Trước khi về bs còn dặn dò đủ thứ cần kiêng khem. Mà cái đáng quý là ngay cả khi tôi uống thuốc ở nhà, bác sĩ vẫn gọi điện hỏi thăm tình hình điều trị. Đến giờ viêm họng đã khỏi rồi nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn liên hệ với bác sĩ, bác ấy vẫn nhiệt tình tư vấn lắm

 6. Liên trần Trả lời

  khám ai chứ bs phương thì cứ yên tâm nhé Bác sĩ Phương chữa Viêm họng tốt nhé bạn. Mình đã tìm hiểu rất kỹ về bác ý trước khi đưa người quen đến khám. Bác mình chữa viêm họng hạt cơ, khó chữa hơn viêm mãn tính của bạn nhiều còn khỏi được cơ mà. Bác sĩ có 40 năm kinh nghiệm rồi. Bác sĩ cũng là người nghiên cứu ra bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đấy. Bạn cứ thử đến gặp bác sĩ Phương xem

 7. Khánh Linh Trả lời

  Mình chưa tìm hiểu nhiều về đông y nên cũng chưa biết nhiều về bs Phương, em đọc trên mạng thì thấy chủ yếu bs Phương chữa viêm họng cho người lớn chứ ít thấy chia sẻ của các mẹ chữa cho con nhỉ.

  1. Huyền Trang Trả lời

   bác sĩ phương chữa cho cả trẻ con đó b, mát tay lắm, 10 người chữa thì 9 người khỏi ý. mà nhiệt tình nên cứ yên tâm nhé.

 8. My Phạm Trả lời

  mình tìm hiểu trung tâm của bs Phương thấy bs chuyên khám chữa bệnh viêm họng, viêm amidan,…
  mà có dịch vụ sắc thuốc luôn đóng túi về uống dần.
  Em nghe mn nói vậy, em chưa dùng thuốc đông y bao giờ nên chưa rõ chất lượng thuốc ra sao.

  1. Mai anh Trả lời

   cái này là sợ bệnh nhân k có điều kiện sắc ở nhà, lười hoặc ngại sắc thì đăng kí trung tâm sắc luôn sau khi bs kê đơn b ạ. thực ra nó là thuốc thang bình thường, chỉ là trung tâm sắc hộ mình cho tiện thôi.
   mà kể cũng hay, họ sắc bằng máy đảm bảo thời gian, nhiệt độ các thứ nên giữ lại được tinh chất thuốc, chứ để cho mình tự sắc vừa mất thời gian nhiều khi lại k nắm được kỹ thuật ý.

 9. Oanh Trần Trả lời

  mn cho e hỏi bác sĩ phương có khám bệnh ở khu vực miền nam k ạ, đọc từ nãy hình như đều thấy các chị ở miền bắc ak e có thấy trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam chỗ bs phương làm có cs phía nam chỉ kb bs có làm ở đây k ạ.

 10. Giang Hoàng Trả lời

  mn cho e hỏi chữa viêm amidan mãn tính chỗ bs phương bao lâ thì hỏi ạ, liệu trình điều trị thi bao lâu ạ

 11. Linh Dương Trả lời

  bs phương chữa bệnh mát tay lắm nhé. Tôi uống thuốc điều trị của nhà thuốc, thực hiện theo chỉ định lời khuyên của bác sĩ trong chế độ ăn uống, sinh hoạt giờ bệnh viêm họng hạt của tôi đã khỏi được rồi, vừa rồi trời chuyển lạnh thế mà không sao, cảm ơn bs.

 12. Thảo Phương Trả lời

  mn cho e hỏi,, e muốn tới khám bs phương nhưng nhà ở xa quá lên k tiện, kb bs có khám bệnh onl được k nhỉ

  1. Thu Thủy Trả lời

   b liên hệ thử vs bác sĩ xem sao, có thể được đó vì bình thường trung tâm có hỗ trợ tư vấn, gửi thuốc về tận nhà mà, cũng tiện lắm

 13. Quang Đạo Trả lời

  thầy thuốc ưu tú lê phương này nghe nói là bác sĩ đầu ngành về y học cổ truyền, điều trị bệnh mát tay lắm, tôi muốn hỏi để bác sĩ phương khám cho thì đến cơ sở trung tâm tại Hà Nội hay Hồ Chí Minh vậy nhỉ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Nguyễn Tuyết Trinh
Tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Miss Trinh đã từng có kinh nghiệm làm biên tập viên, phóng viên báo chí về mảng sức khỏe, chuyên với các tin tức dịch thuật từ nguồn tài liệu chuyên trang sức khỏe nước ngoài. Miss Trinh chịu trách nhiệm cập nhật các thông tin về bệnh lý, các vấn đề sức khỏe từ các nguồn uy tín của nước ngoài, nguồn tài liệu y khoa.

Về tác giả