3 cách ngăn ngừa viêm mũi viêm xoang

Có thể bạn quan tâm
Viêm mũi, viêm xoang là căn bệnh rất nhiều người gặp phải, từ người lớn đến trẻ nhỏ đều có thể mắc căn bệnh này.Chúng ta có thể điều trị viêm xoang dứt điểm bằng phương pháp phẫu thuật nhưng để chữa khỏi viem mui di ung thì còn gặp rất nhiều khó khăn bởi căn bệnh này phụ thuộc vào yếu tố cơ đia của mỗi người. Với tốc độ ô nhiễm môi trường như hiện nay thì việc phòng ngừa các căn bệnh về đường hô hấp này là thực sự cần thiết. Chỉ với những hành động rất đơn giản dưới đây bạn đã có thể giảm thiểu nguy cơ mắc các căn bệnh này rồi đấy.
 

3 CÁCH NGĂN NGỪA VIÊM MŨI, VIÊM XOANG

 Không ngoáy mũi thường xuyên Nhiều người khi thấy ngứa mũi thì ngay lập tức cho tay vào ngoáy mũi, hành động này vô tình làm tổn thương niêm mạc mũi và việc ngoáy mũi quá mạnh cò thể gây chảy máu. Cộng thêm việc tay không được vệ sinh sạch sẽ trước khi ngoáy mũi cũng dễ khiến mũi bị nhiễm khuẩn gây viem xoang mui.
 
Tránh môi trường ô nhiễm Nguyên nhân chủ yếu gây viêm mũi, viêm xoang hiện nay là do tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, khói bụi làm cho màng nhầy mũi bị khô và bị kích ứng. Hãy tránh xa những nơi này và nếu bắt buộc phải ở trong môi trường như thế thì nhớ mang khẩu trang bảo vệ mũi.
 
Vệ sinh mũi thường xuyên với dung dịch nước biển
 
Bạn nên sử dụng các dung dịch vệ sinh mũi để làm sạch mũi mỗi khi đi ra ngoài về nhà.Hiện nay ngoài các nhà thuốc có bán loại nước muối sinh lý bạn có thể mua về sử dụng cho đảm bảo vệ sinh chứ không nên tự pha chế nước mối ở nhà để rửa mũi.Ngoài ra việc khò nước muói hàng ngày không những giúp bảo vệ cổ họng mà còn giúp vệ sinh được hốc mũi từ bên dưới.
CHIA SẺ NỘI DUNG

Hiện nay, có rất nhiều độc giả liên hệ tới Chuyên trang có nhu cầu muốn được tư vấn về tình trạng bệnh của mình. Chúng tôi đã liên hệ với Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam (Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông) và bác sĩ đã đồng ý tiếp nhận các câu hỏi, thắc mắc của độc giả cần được giải đáp.Liên hệ ngay với Bác sĩ Lê Thị Phương để được lắng nghe và tư vấn trực tiếp.

Bình luận