Viêm xoang hàm trái thường có những triệu chứng gì?

Viêm xoang hàm trái thường gây ra cảm giác đau nhức vùng hàm kèm theo nhiều dấu hiệu khác đặc trưng của bệnh viêm xoang. Tuy nhiên nếu như không hiểu rõ về cách triệu chứng bệnh viêm xoang hàm thường dễ nhầm lẫn bệnh với nhiều căn bệnh khác khác, dễ dẫn tới trường hợp điều trị sai bệnh ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Để biết rõ bệnh viêm xoang hàm trái thường có những triệu chứng gì thì mọi người có thể hiểu hơn trong thông tin sau. 

viem-xoang-ham-anh-huong-the-nao-den-rang-1 

Viêm xoang làm là gì?

Viêm xoang hàm là tình trạng tổn niêm mạc xoang tại hàm nhưng lại không gây tổn thương gì đối với xương hàm. Nguyên nhân gây nên những tổn thương tại niêm mạc xoang hàm chủ yếu là do bệnh răng miệng, viêm nhiễm mũi, viêm mũi dị ứng, các loại viêm xoang khác gây ra, đặc biệt là do biến chứng từ răng khôn mọc lệch gây ra cũng chiếm tỷ lệ khá cao mà mọi người nên đề phòng. Đây là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng nhiều tới chất lượng cuộc sống với nhiều triệu chứng và biến chứng nguy hiểm nên người bệnh cần phát hiên điều trị bệnh sớm nhất có thể. 

 

viem-xoang-ham-anh-huong-the-nao-den-rang-1-1

 

Triệu chứng bệnh viêm xoang hàm 

Bệnh viêm xoang hàm thường có một số triệu chứng điển hình như sau:

 – chảy mủ từ răng 

 – Đau nhức mặt

– Chảy dịch mủ ở mũi bên trái khi bị viêm xoang hàm trái.

 – Sốt nhẹ

 – Nghẹt mũi, tắc mũi 

 – Đau hàm phải

 – Xuất hiện hạch bạch huyết 

Ban đầu khi các triệu chứng này sẽ biểu hiện nhẹ và dần tăng mức độ nguy hiểm khi không có phương pháp nào điều trị bệnh hợp lý kịp thời. Do vậy nên khi bị gặp phải các triệu chứng trên thì người bệnh nên tới gặp bác sĩ điều trị sớm phòng ngừa các biến chứng khó lường trước. Tuyệt đối không nên xem thường bệnh mà dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc nhé! 

Bài viết liên quan :

Bình luận