Triệu chứng bệnh viêm xoang sàng sau

Viêm xoang sàng sau cũng là một căn bệnh mãn tính gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt của người bệnh. Không những thế, nó còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là dễ đưa tới các biến chứng đường hô hấp dưới và viêm thần kinh mắt.
 
Vì không có các biểu hiện như đối với bệnh viêm xoang mãn tính là chảy nước mũi, nghẹt mũi nên bệnh viêm xoang sàng sau ít được để ý. Tuy nhiên, với những ảnh hưởng không nhỏ của căn bệnh này tới sinh hoạt và sức khỏe nên người bệnh cần thiết nên chú ý phát hiện bệnh sớm để có phương pháp điều trị kịp thời.
 
TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM XOANG SÀNG SAU
Triệu chứng bệnh viêm xoang sàng sau

Triệu chứng nhận biết viêm xoang sàng sau

Dưới đây là các biểu hiện thường gặp của bệnh viêm xoang sàng sau cần được lưu ý để xác định.
 
Khác với bệnh viêm xoang (viêm xoang trước), các triệu chứng của bệnh viêm xoang sàng sau do nằm ở nằm ở sâu trong hốc mũi, sau mặt nên ít được biểu hiện và thường âm ỉ. Tuy nhiên, người bệnh có thể xác định bệnh thông qua các biểu hiện triệu chứng dưới đây:
 
– Cảm giác đau nhức đầu, thường là đau âm ỉ ở vùng sau gáy hay đỉnh đầu.
 
Ở viêm xoang sàng sau thường không có biểu hiện chảy nước mũi do các lỗ xoang nằm sâu bên trong. Nước mũi thường đặc, nhầy và thường bám trong vòm họng gây cảm giác vướng víu và đau nhức. Người bệnh phải khịt, khạc thì mủ mới xuống họng và nhổ ra ngoài.
 
– Triệu chứng ho thường xuyên dẫn đến viêm họng mãn tính
 
Nguyên nhân chính là do mủ không chảy thông qua đường mũi, không chảy nước mũi mà thường thông xuống họng. Khi đó, người bênh phải thường xuyên khạc, nhổ gây đau họng, khô cổ họng. Bên cạnh đó, các hạt lympho thành sau họng bị mủ kích thích nên bị viêm, nề đỏ, to ra dễ chuẩn đoán nhầm với viêm họng hạt.
 
Ở người lớn, người cao tuổi, bệnh viêm xoàn sàng sau dễ đưa tới viêm phế quản. Còn ở trẻ em cũng dễ gây ra viêm phế quản, có thể gây khó thở.
 
– Thường xuyên khạc đờm do dịch nhày xoang thông xuống cổ họng
 
– Mắt mờ: triệu chứng này có thể thỉnh thoảng mới xuất hiện hoặc thị lực giảm sút dần theo thời gian và tình trạng bệnh. Nguyên nhân  là do xoang sàng sau chạy dọc sát theo giây thần kinh thị giác khi bị viêm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới mắt.
 
Viêm xoang sàng sau cũng là một căn bệnh mang đến cho người bệnh rất nhiều phiền toái, thậm chí là nỗi ám ảnh với các biểu hiện và biến chứng không kém gì so với bệnh viêm xoang trước thường gặp. Chính vì thế, người bênh cần lưu ý tới các biểu hiện nêu trên để nhanh chóng đi kiểm tra để có phương pháp xử lý kịp thời.
 
CHIA SẺ NỘI DUNG

2 Bình luận

  1. Bác sĩ ơi … bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu được không ạ … hiện nay bạn trai cháu đang bị bệnh viêm xoang sau . Rất hay đau đầu và hiện nay 1 bên mắt đang mờ dần đi .. mặc dù đã chữa rất nhiều nơi mà tình trạng vẫn không thấy thay đổi gì .. a ấy nói là sẽ không chữa được … bạn cháu đã bị khoảng 10 năm nay rồi ạ. . Bác sĩ cho cháu hỏi bệnh có ảnh hưởng tới tính mạng con người không ạ. Và có cách nào có thể chữa khỏi không ạ .. cháu xin cảm ơn ạ

Bình luận