Trị viêm xoang hàm như thế nào?

Chào bác! Cháu bị viêm xoang đã 5 năm nay, hiện giờ rất khó chịu, hàng ngày mũi bị chảy dịch mủ xanh vàng, cả dịch nhầy xuống cổ, mũi và miệng có mùi hôi nặng, hay bị sốt nhẹ, nhức nặng vùng mặt. Cháu cảm thấy rất mất tự tin khi giao tiếp, thậm chí khi ngủ con không cho mẹ lại gần vì nặng mùi quá.
 
TRỊ VIÊM XOANG HÀM NHƯ THẾ NÀO?

Cháu đã mổ xoang 2 năm trước và uống nhiều loại thuốc, thấy có đỡ một thời gian nhưng gần đây lại biểu hiện nặng hơn. Cháu mong được tư vấn và lấy thuốc điều trị khỏi hoàn toàn bệnh. Cháu cảm ơn!
 
Trả lời:
 
Biểu hiện bệnh của chị chính là tình trạng viêm xoang hàm do do các vấn đề về răng của hàm trên. Xoang hàm là xoang to nằm ngay sát hàm trên, ngăn cách bằng lớp xương mỏng. Khi răng hàm trên bị sâu, nhổ răng hàm trên… rất dễ làm thủng lớp ngăn này và gây viêm xoang hàm. Đặc điểm của viêm xoang hàm do răng thường khá nặng và có mùi hôi khẳn rất khó chụi. Người bệnh chảy nhiều dịch mủ, có thể cả ra mũi và xuống họng, lúc nào mũi miệng cũng cảm thấy khó chụi hôi thối làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống.
 
Dựa trên triệu chứng của chị (nhiều dịch mủ xanh vàng hôi thối, căng nhức vùng mặt, sốt nhẹ…) thì có thể nói tình trạng viêm xoang của chị là khá nặng, thời gian bị dài, đã phẫu thuật xoang 1 lần, vì vậy việc điều trị sẽ khó hơn một chút. Theo kinh nghiệm điều trị của chúng tôi thì thời gian xông thuốc điều trị khỏi hoàn toàn bệnh xoang của chị sẽ vượt trên 1 tháng một chút.
 
Bài viết liên quan :

Bình luận

Bình luận