Thực phẩm cho người bệnh viêm xoang

Đối với bất kì một loại bệnh nào thì bên cạnh việc trị bệnh bằng thuốc thì ăn uống đúng cách cũng đóng vai trò rất quan trọng góp phần giúp bệnh nhân mau bình phục. Ngược lại nếu chúng ta lựa chọn những loại thực phẩm cấm kị đối với căn bệnh của mình thì sẽ làm bệnh tiến triển nặng nề hơn. Đối với bệnh viêm xoang cũng không ngoại lệ, đây là căn bệnh mãn tính rất hay tái phát nên việc ăn uống những thực phẩm có lợi cho bệnh sẽ góp phần làm giảm các triệu chứng kho chịu di bệnh gây ra. Bạn nên tăng cường bổ sung những loại thực phẩm dưới đây

 

THỰC PHẨM CHO NGƯỜI BỆNH VIÊM XOANG

 1. Trái thơm

Trong thơm có chứa một loại men quý hiếm có tên gọi là Bromelain. Loại men này có tác dụng làm giảm sự tiết chất nhầy ở mũi, chặn đứng các tác nhân gây viêm và phù nề, cải thiện các triệu chứng khó chịu do viêm xoang gây ra

2. Sữa chua

Cách làm sữa chua

Nếu đang bị viêm xoang bạn nên tăng cường ăn sữa chua mỗi ngày vì trong sữa chua nguyên chất chứa rất nhiều khuẩn có probiotic lactobacillus có lợi. Khuẩn sữa này có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, khuẩn sữa probiotic còn giảm thiểu các triệu chứng viêm xoang nặng do ảnh hưởng từ các dị nguyên khác.

3. Tỏi

Hàng ngày chúng ta sử dụng rất nhiều tỏi làm gia vị trong các món ăn. Tuy nhiên ít người biết rằng khi tỏi bị cắt lát và đập dập sẽ sản sinh ra Allicin, một hoạt chất kháng sinh tự nhiên rất mạnh giúp chống viêm và kháng khuẩn hiệu quả, hỗ trợ đẩy lùi bệnh viêm xoang rất tốt.

4. Vitamin C

các loại trái cây chứa nhiều vitamin c
 

Vitamin C có rất nhiều trong cam, quýt, kiwi, bưởi … giúp cơ thể tăng cường hệ thống miễn dịch để ngăn chăng nhiều loại bệnh tật, giảm tối thiểu nguy cơ bị viêm mà trong đó ẩn chứa căn bệnh viêm xoang.

Bình luận