Thảo dược chữa viêm xoang mãn tính cho trẻ

Trẻ em cũng là một trong những đối tượng của bệnh viêm xoang do hiện tượng viêm nhiễm vi khuẩn, virus từ họng, mũi, phế quản ngược dòng lên. Triệu chứng của bệnh viêm xoang ở trẻ em khó chuẩn đoán hơn rất nhiều so với bệnh viêm xoang ở người lớn nên bệnh này rất dễ phát triển thành căn bệnh viêm xoang mãn tính. Khi bị viêm xoang mãn tính,trẻ sẽ có các triệu chứng ho, sốt nhẹ, đau đầu,chảy nước mũi và nghẹt mũi kéo dài. Căn bệnh này sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của trẻ do nó có thể tái phát và kéo dài nhiều lần trong năm. Các bậc phụ huynh cần quan tâm theo dõi sức khỏe của con trẻ nhất là những lúc thời tiết có nhiều biến chuyển phức tạp, nếu nghi ngờ trẻ có dấu hiệu của viêm xoang cần đưa ngay con em mình đến bác sỹ chuyên khoa tai mũi họng để nhanh chóng phát hiện và điều trị kịp thời. Nếu con bạn không may mắc phải căn bệnh này có thể kết hợp một số bài thuốc từ thảo mộc dưới đây để điều trị viêm xoang cho trẻ.

THẢO DƯỢC CHỮA VIÊM XOANG MÃN TÍNH CHO TRẺ

 1. Tân di
 
– Tân di 9g, trứng gà 3 quả, hai thứ đem luộc chín và lấy nước uống.
 
 – Tân di 9g, ké đầu ngựa 15g, bạc hà 6g sắc lấy nước uống. Bã thuốc lại sắc tiếp, đến khi nước cô lại, thật đặc rồi hòa với nước ép của hành củ rồi đem nhỏ mũi.
 
 – Tân di 9g, hồng đằng 30g sắc uống ấm.
 
 2. Chữa bệnh viêm xoang bằng gừng tươi, củ hành khô
 
 Giã 2 thảo dược trên lấy nước, trộn đều 2 vị dùng để nhỏ mũi. Bệnh nhân nNhỏ liên tục trong 2 tuần, mỗi ngày 3 – 5 lần.
 
 3. Chữa viêm xoang bằng củ tỏi, mật ong
 
Đem tỏi giã lấy nước, hòa với mật ong (lượng mật ong gấp đôi lượng nước tỏi). Người bệnh rửa mũi bằng nước muối, lau khô, sau đó, dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi nhét vào trong mũi. Ngày làm 3 -4 lần, thực hiện trong vòng 7 -8 ngày.
 
 4. Hạt lạc 
 
Lấy 7 – 9 hạt lạc bỏ vào hộp sắt, đậy kín miệng hộp bằng giấy, chừa một lỗ nhỏ. Đặt hộp sắt lên bếp và dùng khói bốc lên từ lỗ nhỏ để xông mũi. Mỗi ngày làm một lần, kiên trì trong vòng 30 ngày, bệnh sẽ đỡ.
 
 5. Vỏ quả vải 
 
Lấy vỏ quả vải, sấy khô nghiền bột, đựng trong bình. Ngày 2 lần, bệnh nhân lấy một ít bột hít vào trong mũi. Làm liên tục trong nhiều ngày, người bệnh sẽ thất tác dụng thông mũi trị viêm xoang.
 

Bình luận