Mẹo chữa sổ mũi khi viêm xoang tái phát

Chảy nước mũi, nghẹt, mũi là những triệu chứng viêm xoang thường gặp. Khi bệnh viêm xoang tái phát, bạn liên tục phải gánh chịu những cơn mưa nước mũi không ngừng chảy khiến cho mọi sinh hoạt đều gặp trở ngại. Vào những ngày không khí nắng nóng thì triệu chứng này dường như sẽ biểu hiện nặng hơn. Có cách nào khắc phục được sự khó chịu này không?
 
 

MẸO CHỮA SỔ MŨI KHI VIÊM XOANG TÁI PHÁT

 1. Rửa mũi bằng nước muối sinh lý
 
Nước mũi đọng lại thành chất keo thường là nguyên nhân của chứng sổ mũi. Vì thế, bạn nên rửa chất keo này bằng nước muối sinh lý mỗi ngày để các tế bào hình sợi có thể hoạt động bình thường trở lại. Nước muối không chỉ giúp bạn giảm chảy nước mũi mà nó còn sát khuẩn cho khoang mũi và giảm dần chứng viêm trong niêm mạc mũi.
 
2. Súc miệng bằng nước muối
 
Mỗi ngày vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ hãy pha nước muối và súc miệng khoảng 3 phút. Nước muối không chỉ làm sạch cổ họng mà còn giúp làm sạch khoang mũi và hạn chế được chứng chảy nước mũi của bệnh viem xoang
 
3. Không ăn cay
 
Nếu bạn để ý thì sẽ thấy rằng sau khi ăn cay xong bạn thường bị sổ mũi. Chính vì vậy hạn chế ăn những đồ ăn chứa nhiều gia vị như ớt, hạt tiêu, mù tạt…
 
4. Ngậm gừng
 
Nhai một lát gừng mỏng tươi. Vị cay nóng của gừng sẽ làm tăng lưu thông đường thở và giảm chất nhày ở mũi . Nhai gừng 3-4 lần 1 ngày để làm giảm chứng chảy nước mũi của bạn.
 

Bình luận