Không nên tự ý dùng cà độc dược chữa viêm xoang

Khá nhiều người có quan niệm rằng dùng các bài thuốc dân gian sẽ hạn chế được các tác dụng phụ có hại tới sức khỏe hơn là dùng thuốc tây, tuy nhiên đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm và có thể dẫn tới nhiều trường hợp đáng tiếc vì nhiều loài cây có độc tính khá cao dùng không đúng cách sẽ dẫn tới nhiều hậu quả khó lường thậm chí là tử vong. Mọi người có thể cảnh giác hơn với mẹo chữa viêm xoang từ cây cà độc dược thông qua bài viết sau đây. 

cach-chua-benh-viem-xoang-man-tinh-hieu-qua

Cà độc dược trị viêm xoang nên hay không nên? 

Theo đó kinh nghiệm dân gian hay dùng cây cà độc dược chữa viêm xoang, và không ít người đã lãnh nhiều hậu quả đáng tiếc xảy ra trong quá trình điều trị. 

Theo đông y thì cà độc dược là vị thuốc có vị cay tính ấm, có độc, vào hai kinh phế và vị, nằm trong nhóm thuốc bình suyễn. Thường các bác sĩ đông y thường dùng trị một số bệnh như trị ho, hen suyễn, phong thấp đau nhức, đau dây thần kinh tọa , đau răng…. Tuy nhiên việc ứng dụng vị thuốc này trị bệnh thường nằm trong danh mục hướng dẫn đặc biệt bởi cà độc dược là một loại cây có chứa nhiều độc tính khá cao, theo đó độc chất hyoxin này thuộc nhóm độc bảng A nên việc sử dụng nhất thiết phải có sự chỉ định, theo dõi kỹ của bác sĩ và lương y có kinh nghiệm, tuyệt đối không tự ý đốt hít hay sắc nước uống.

cach-chua-benh-viem-xoang-man-tinh-hieu-qua-1

Triệu chứng ngộ độc phụ thuộc nhiều vào liều lượng thuốc, liều thấp có biểu hiện nhẹ như hơi khô miệng, giảm tiết mồ hôi và nhịp chậm, liều cao hơn gây nhịp tim nhanh, giãn đồng tử, da khô nóng đỏ, ảo giác, mê sảng và hôn mê thậm chí có thể gây tử vong do tình trạng sốc phản vệ gây ra. 

Ví dụ: Trường hợp của anh Nguyễn Văn A.. Ninh Bình. Do nghe lời một số người cao tuổi dùng cà độc dược chữa viêm xoang, tuy nhiên sau khi dùng bệnh không khỏi lại còn bị ngộ độc phải đưa bệnh viện cấp cứu, nhờ cấp cứu kịp thời nên mới qua khỏi cơn nguy kịch. 

Đây cũng là lời cảnh tỉnh nhiều người không nên tự ý chữa trị bệnh mà hãy tới gặp các bác sĩ có chuyên môn cao giúp điều trị bệnh một cách nhanh nhất nhé! 

Bình luận