Điều trị bệnh viêm mũi dị ứng nên dùng máy hay dùng thuốc

SỬ DỤNG THUỐC CHỮA VÀ ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG HIỆU QUẢ NHƯ THẾ NÀO

ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI DỊ DỨNG – NÊN DÙNG MÁY HAY DÙNG THUỐC?

Hiện có rất nhiều phương pháp khác nhau để điều trị viêm mũi dị ứng, từ Đông, Tây kim cổ..cho tới các loại vacxin chuyên biệt. Trang thông tin về bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng đưa ra những thông tin hữu ích để bạn đọc có lựa chọn tốt nhất về cách điều trị viêm mũi dị ứng như thế nào cho hợp lý. Dưới đây là 1 phương pháp điều trị, bạn đọc có thể tham khảo . Cho nên, giải pháp đơn giản nhất mà không phải sử dụng thuốc là dùng máy điều trị viêm mũi dị ứng bằng tia hồng ngoại
 
ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG NÊN DÙNG MÁY HAY DÙNG THUỐC
ĐIỀU TRỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG NÊN DÙNG MÁY HAY DÙNG THUỐC
Viêm mũi dị ứng là bệnh gây ra rất nhiều khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy không thực sự nguy hiểm nhưng nếu không chữa trị dứt điểm có thể dẫn đến viêm xoang mãn tính và các bệnh khác về đường hô hấp.
Nấm mốc và phấn hoa là một trong những tác nhân gây dị ứng khó loại bỏ nhất
Hỏi ý kiến chuyên gia trước khi lựa chọn
 Xin giải đáp một số thắc mắc xung quanh vấn đề này:

Bệnh viêm mũi dị ứng có thể chữa khỏi dứt điểm không?

Câu trả lời ở đây là có. Nhưng nhanh hay chậm, khỏi hay không khỏi lại phụ thuộc nhiều vào sự lựa chọn của bạn. Khi bệnh mới chớm, bạn nên sử dụng các phương pháp dân gian, phương pháp tự nhiên để điều trị. Không nên sử dụng thuốc kháng sinh ngay, và quan trọng là phải vệ sinh mũi bằng nước muối sinh lý thường xuyên. Bạn có thể tham khảo các phương pháp tự nhiên để điều trị viêm mũi dị ứng. Đồng thời,cũng nên kết hợp với máy điều trị viêm mũi dị ứng bằng tia hồng ngoại để có kết quả tốt nhất.
Nếu bạn không điều trị, bệnh có thể sẽ nặng lên theo từng mùa và dẫn đến viêm xoang, hen hoặc các bệnh hô hấp mạn tính. Khi đã chuyển thành viêm xoang, hen.. thì rất khó để chữa khỏi dứt điểm. Phương pháp tốt nhất để điều trị viêm xoang là nạo AV và sử dụng máy xông mũi họng. Bên cạnh đó, sử dụng các thiết bị vệ sinh để loại bỏ tác nhân gây dị ứng cũng rất cần thiết.

Nên dùng máy hay dùng thuốc để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng?

Tùy từng tình trạng bệnh mà sử dụng các phương pháp điều trị khác nhau. Tuy nhiên bạn cũng không nên nóng vội mà lựa chọn những loại thuốc không rõ nguồn gốc hoặc đi chữa ở các ông lang vườn. Bởi vì rất có thể bệnh viêm mũi không khỏi mà lại bị thêm một vài bệnh nữa.
Sử dụng các thảo mộc để hỗ trợ điều trị cũng là một phương pháp tốt để trị bệnh viêm mũi dị ứng, tuy nhiên trên thực tế thì không thể trị dứt điểm được. Nếu theo thực tế để so sánh, sử dụng máy điều trị viêm mũi dị ứng vẫn an toàn hơn là sử dụng thuốc. Hiện nay trên thị trường, có 2 dòng máy phổ biến nhất là Poly Green và Medisana – sản xuất tại CHLB- Đức. Bạn có thể tìm hiểu thông tin và giá ở.
 

 

Tags:

8 Bình luận

  1. Mình cũng bị bệnh viêm mũi đã lâu, cũng đang điều trị nhiều nơi bằng các phương pháp dân gian nhưng vẫn không thấy thuyên giảm. Mình tham khảo nhiều trên mạng có nghe nói về điều trị bệnh viêm mũi dị ứng bằng máy nhưng cũng hơi lo. Nhưng nay nghe bác sĩ chia sẽ và phân tích rõ ràng thì cũng thấy yên tâm hơn. Có lẽ mình sẽ thử đi điều trị xem sao. Cám ơn bác sĩ chia sẽ!

  2. Bac si cho chau hoi?chau bi benh viem mui di ung da lau,va chau cung da di kham va mua thuoc uong nhung khong thay hieu qua.bac si cho chau biet bay gio phai uong loai thuoc nao va cach khac phuc benh voi a.chau cam on!

    • Tôi cũng bị viêm mũi giống bạn. Tôi được bạn bè giới thiệu dùng thuốc Sinus plus của Dược Á Châu, giờ bệnh tôi đã đỡ nhiều chỉ sau 2 lọ. Hiện tôi đang dùng đến lọ thứ 3, hy vọng sẽ mau khỏi. Bạn thử tìm hiểu và dùng thử xem sao.

Bình luận